Trên tay camera hành trình VAVA Dash Cam - đồ chơi dành cho anh em thích phượt bằng xe hơi

Điểm mình rất thích về camera hành trình VAVA dash cam đó là chất lượng hoàn thiện khá cao cấp. Chỉ cần mở hộp ra nhìn cách đóng gói là đã thấy yêu rồi.

-camera
Phần nhựa của camera hành trình VAVA dash cho cảm giác rất đã, chứ không giống đồ chơi như những camera hành trình thương hiệu Trung Quốc giá rẻ.
VAVA cũng rất có tâm khi cho chúng ta thêm một cây nhựa để tự DIY (Do It Yourself) đi phần dây nhợ ở nhà, chứ không nhất thiết phải mang ra ngoài.

Cách lắp đặt VAVA cũng rất đơn giản. Anh em chỉ cần đặt VAVA ở giữa kính trước, nhưng nhớ là dưới gương chiếu hậu trong xe để khi cần có thể xoay 180 độ về sau chụp hay quay được những góc bên trong.

Ngoài ra, đi kèm theo bộ VAVA Dash Cam là một nút chụp hình/quay phim nhanh gọi là Snapshot Button. Anh em có thể bố trí cái nút Snapshot Button này trên bảng táp lô xe và trong tầm với của tay mình. Không nhất thiết đặt cái Snapshot Button lên vô lăng vì nó có thể ảnh hưởng việc xoay trở trong những tình huống phản xạ nhanh. Đặc biệt, anh em nhớ không để cái Snapshot Button này lên những vị trí có túi khí của xe, nếu không muốn in logo VAVA lên mặt và thành fanboy VAVA suốt đời :D.

Trên tay VAVA Dash Cam - đồ chơi dành cho anh em thích phượt bằng xe hơi

Về tính năng, thì VAVA Dash Cam có đầy đủ những cái cơ bản và cần thiết của một cái camera hành trình. Nó có chế độ lưu file khẩn cấp khi cảm biến chuyển động phát hiện va chạm để giúp chúng ta truy cứu đoạn clip đó 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên tay VAVA Dash Cam - đồ chơi dành cho anh em thích phượt bằng xe hơi

VAVA cũng có chế độ Parking Mode, tức là khi đậu xe thì cảm biến chuyển động vẫn chạy ngầm. Nếu phát hiện có sự cố tác động vào xe thì cảm biến chuyển động sẽ thu lại 1 đoạn clip nhanh khoảng 15 giây để chúng ta biết được điều gì đã xảy ra với chiếc xe lúc đó. Bên trong VAVA Dash Cam được trang bị một cục pin 320 mAh đủ để nuôi camera hoạt động ở chế độ chờ trong khoảng 1 tuần.

Về chất lượng hình ảnh của VAVA theo mình là rất tốt trong những camera hành trình mình từng xài qua, dù độ phân giải chỉ là fullHD 1080/60 fps. Nhiều anh em cứ nhìn vào độ phân giải mà nghĩ độ phân giải 4K sẽ nét và chi tiết hơn fullHD, nhưng thật ra vấn đề chi tiết và nét nằm ở phần lớn cảm biến xử lý hình ảnh. Bản thân mình đã xài qua camera hành trình 4K nhưng cảm biến không tốt thì chất lượng hình ảnh cho ra còn bệt và ít thông tin hơn cả camera fullHD có cảm biến lớn. Chính xác thì đôi lúc số lượng điểm ảnh không quan trọng bằng cái chất của từng điểm ảnh. Cảm biến của VAVA được cung cấp bởi Sony và có kích thước 1/2.8".

Ống kính của VAVA có góc rộng lên đến 155 độ. Tức là nó có thể bao quát lên đến 5 làn xe, nên gần như những diễn biến ở phần đầu xe đều được VAVA thu nhận hết. VAVA không được tích hợp màn hình theo dõi hình ảnh theo thời gian thực. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể theo dõi trực tiếp những hình ảnh ghi nhận của VAVA qua một app trên smartphone.

Trên tay VAVA Dash Cam - đồ chơi dành cho anh em thích phượt bằng xe hơi

Điểm "ăn tiền" nhất của VAVA là khả năng xoay camera về phía sau để có thể chụp hay quay trọn vẹn được tất cả mọi người trong xe. Thao tác chụp hay quay diễn ra rất nhanh nhờ nút Snapshot Button chứ không phức tạp và mất an toàn như việc ta sử dụng điện thoại. Ngoài ra, mình thấy chụp selfie với VAVA cũng đỡ bị rung hơn so với chụp camera trước của smartphone. Góc hình của VAVA rộng và cho cảm giác vui vẻ hơn camera trước của hầu hết những chiếc smartphone hiện nay trên thị trường. Anh em có thể tham khảo phần so sánh bên dưới.

Điểm mình đánh giá rất cao ở VAVA đó là phần app trên smartphone được làm rất có tâm. Giao diện nhanh, mượt và thân thiện với số đông. Nói chung là khác hẳn những cái app Liên hợp quốc xài chung của những camera hành trình giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc. Với app VAVA, chúng ta có thể lấy hình hay clip nhanh bằng điện thoại và chia sẻ lên những kênh mà chúng ta muốn. Không còn cảnh phải rút thẻ nhớ ra cắm vào máy tính để chép source ra như trước.

Trên tay VAVA Dash Cam - đồ chơi dành cho anh em thích phượt bằng xe hơi

Ngoài ra, chúng ta còn có thể áp được hiệu ứng màu như Instagram. Nếu mình không lầm thì những hiệu ứng màu của VAVA không khác gì hiệu ứng màu của Instagram phiên bản cũ. Thậm chí cái tên hiệu ứng cũng giống nữa.

Trọn bộ VAVA có bao gồm một cục GPS để ghi lại thông tin tốc độ di chuyển của chiếc xe. Thông tin này anh em có thể tắt đi trong app. Ngoài ra, thông tin từ GPS cũng sẽ được VAVA ghi lại dưới dạng hành trình. Thế nên anh em có thể xem lại chính xác những cung đường nào mình đã đi qua và chia sẻ với mọi người hay những nhóm phượt của mình khi cần.

Tóm lại, VAVA Dash Cam là một món đồ chơi không thể phù hợp hơn dành cho những bạn thích đi phượt bằng xe hơi. Không chỉ đáp ứng đủ tốt ở vai trò một chiếc camera hành trình, VAVA còn giúp chúng ta ghi lại những hình ảnh chụp cả nhóm trong xe hay những khoảnh khắc vui vẻ một cách an toàn và tiện lợi hơn việc xài điện thoại. Mức giá gần 3,6 triệu đồng của VAVA có thể là cao so với những tính năng nó mang lại. Tuy nhiên, với chất lượng hoàn thiện và những trải nghiệm tốt mà VAVA mang lại thì mình nghĩ mức giá này khá hợp lý.

Các tin khác

Bạn có tự hỏi tấm che nắng ô tô là gì và liệu nên sử dụng nó hay không? Bài viết ...
Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...
Camera hành trình cho ô tô là công cụ đáng tin cậy của tài xế trong những chuyến đi. Nó vừa ...
Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là tại ...
Yêu cầu tư vấn