Có nên lắp đặt camera 360 độ cho ô tô không? Cơ chế hoạt động như thế nào

Bạn đang băn khoăn không biết có nên lắp đặt camera 360 độ cho ô tô hay không? và cơ chế hoạt động của nó là như thế nào? hãy tham khảo ngay bài viết này.
Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô không là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm, bởi vì hiện nay trên thị trường khách hàng thường biết đến dòng sản phẩm camera hành trình cùng với nhiều các tính năng khác nhau, tuy nhiên camera 360 độ cũng là sản phẩm được khuyến cáo là giúp bạn có một chuyến hành trình an toàn nhất. Vậy để giải đáp những thắc mắc của nhiều khách hàng công ty Kata Vina sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm camera 360 độ và cơ chế hoạt động của thiết bị.

Tìm hiểu về camera 360 độ?

Ngay tên gọi của sản phẩm cũng cho quý khách hàng biết được là sản phẩm sẽ giúp cho tài xế nhìn được 360 độ xung quanh chiếc xe của mình, có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn được điểm mù của xe khi bạn di chuyển. Với 4 mắt camera được lắp ở 4 điểm của xe là: phía trước xe, phía đuôi xe và 2 bên gương chiếu hậu của xe, giúp bạn nhìn được toàn cảnh chiếc xe. 
 
có nên lắp camera 360 độ không? cơ chế hoạt động như thế nào

Cơ chế hoạt động của camera 360 độ?

Nguyên lý hoạt động của camera 360 độ phụ thuộc vào các mắt camera được lắp ở 4 điểm của chiếc xe ô tô. Mọi hình ảnh từ các mắt cam sẽ được hiện thị ở màn hình DVD nhờ bộ điều khiển trung tâm xử lý ghép các tín hiệu, tích hợp các hình ảnh, tạo thành các hình ảnh 3D hiển thị lên màn hình DVD.
cơ chế hoạt động camera 360 độ

Ở màn hình hiển thị, tài xế có thể dễ dàng quan sát được toàn cảnh hình ảnh xung quanh chiếc xe của mình, giúp bạn kiểm soát được nhiều tình huống khác nhau. Hiện tại thì hầu như các camera 360 độ đều có thiết kế khả năng quan sát về tầm nhìn xung quanh là 1m đến 3m, bởi vậy tài xế hoàn toàn có thể quan sát được điểm mù của xe nên sẽ hạn chế được việc gây ra những vụ tai nạn không đáng có.
Trên màn hình hiển thị của xe ô tô sẽ hiển thị những hình ảnh tùy thuộc hành vi của người lái xe:
- Khi xe di chuyển trên đường màn hình hiển thị sẽ thể hiện hình ảnh 3D giả lập không gian phía trước của xe.
- Khi xe bật chế độ lùi, lúc này hệ thống điều khiển thông minh sẽ lập tức xử lý hình ảnh của camera được lắp phía sau của xe lên màn hình hiển thị.
- Khi xe bạn di chuyển sang trái hoặc phải thì màn hình hiển thị sẽ lập tức được hiển thị hình ảnh của camera giúp bạn quan sát được điểm mù của xe.
- khi xe bạn di chuyển ở tốc độ trung bình thì đầu DVD sẽ hiển thị video, còn nếu bạn di chuyển với tốc độ chậm dưới 30km thì màn hình hiển thị sẽ chuyển qua thể hiện hình ảnh của camera 360 độ.
mua ngay camera 360 ô tô

Có nên lắp camera 360 độ?

Camera 360 độ thực sự cần thiết đối với những tài xế có tay lái yếu và chưa có kinh nghiệm lái xe, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Việc lắp camera 360 độ sẽ giúp các chị em dễ dàng hơn trong quá trình lùi đỗ xe, hay quan sát tốt để rẽ trái phải mà không gây ra những vụ va chạm không đáng có.
Đối với những dòng xe có kích thước lớn như xe sedan, xe bán tải, xe khách, xe tải, xe container thì việc lắp camera 360 độ là cực kỳ cần thiết vì kích thước xe lớn, rất khó quan sát và có điểm mù, bởi vậy lắp camera sẽ giúp tài xế lái xe an toàn hơn.
Tìm hiểu thêm:
>> 4 điều cần lưu ý để mua được camera 360 độ ô tô loại tốt nhất
>> Top 5 địa chỉ bán camera 360 ô tô tốt nhất 2020​

Trên đây là những thông tin và những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm và cơ chế hoạt động của camera 360 độ, hy vọng sẽ giúp trả lời được những thắc mắc của quý khách hàng. Hiện tại trên thị trường có nhiều dòng camera 360 độ khác nhau và có nhiều địa chỉ cung câps khác nhau, tuy nhiên để mua sản phẩm đảm báo chất lượng nhất quý khách hãy đến với công ty Kata Vina của chúng tôi, gọi điện thoại vào đường dây nóng: để dược các nhân viên tư vấn hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Các tin khác

Bạn đang muốn mua camera 360 độ? tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn về những lợi ích mà nó mang ...
Bạn đang muốn mua camera 360 độ cho ô tô? Bạn băn khoăn không biết nên chọn camera 360 độ neview 3D ...
Camera 360 ô tô là thiết bị phụ kiến xe hơi giúp bạn lái xe được an toàn hơn, sản phẩm ...
Camera 360 độ ô tô là phụ kiện thông minh có nhiều hữu ích đối với tài xế lái xe hiện ...
Yêu cầu tư vấn