Camera 360 Ô Tô

Camera ô tô 360 đem công nghệ xóa tan mọi điểm mù, giúp việc lái xe ô tô trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Camera 360 ô tô KATA chất lượng cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng và có giá tốt nhất trong phân khúc.

SẢN PHẨM CAMERA 360 Ô TÔ KATA PHÂN PHỐI

Camera hành trình đã được du nhập vào Việt Nam cách đây nửa thập kỷ nhưng phải đến 1 vài năm trở lại đây nó mới thực sự bùng nổ trở thành phong trào. Bởi lợi ích của camera hành trình trên ô tô đang ngày càng thể hiện rõ. Nhất là trong tình trạng giao thông phức tạp như Việt Nam dễ xảy ra những tình huống va chạm, sai phạm không đáng có.
Không phải kiểu truyền thống với “1 cam hay 2 cam”, camera 360 độ ô tô đang dần phổ biến và trở thành xu thế bởi tính tiện ích mà nó đem lại, thực tế đã chứng minh camera KATA 360 độ ô tô mang tới sự tiện dụng gấp đôi cho người sở hữu. Camera hành trình kết hợp toàn cảnh cho người lái có góc nhìn toàn diện xung quanh xe. Camera không chỉ có khả năng ghi hình mà còn có khả năng đoán biết hướng lái thông minh, tạo điều hướng chính xác cho lái xe. Camera KATA 360 độ ô tô đang trở thành phụ kiện không thể thiếu cho các lái xe. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết với về camera 360 độ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguy hiểm tiềm ẩn khi điều khiển xe ô tô

Nhiều tài xế hay nói vui rằng “lái ô tô còn dễ hơn là điều khiển xe máy”. Đúng là chỉ có đùa người ta mới dám nói như vậy, bởi phương tiện tham gia giao thông có kích thước càng lớn thì khi va chạm mức độ thiệt hại sẽ càng cao. Dưới đây là một số tình huống nguy hiểm thường gặp khi điều khiển ô tô:
- Khó tránh những chướng ngại vật bất ngờ.
- Xe đi bị lọt vào vùng khuất.

xe đi lọt vào góc khuất của xe khác

- Ô tô chạy vào điểm mù của những xe khác.
Ngoài việc nâng cao kỹ năng lái xe, tập trung quan sát trên đường thì việc lắp đặt thêm hệ thống camera 360 độ ô tô cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng quan sát, giảm tối đa những rủi ro hay gặp phải khi tham gia giao thông.

2. Camera 360 độ ra đời để xóa bỏ mọi điểm mù của tài xế ô tô.

​2.1. Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 ô tô là hệ thống camera thông minh giúp tài xế ghi hình và quan sát toàn cảnh xung quanh xe, bao gồm phía trước, phía sau, 2 bên hông xe, đặc biệt là cả các góc khuất, điểm mù mà mắt thường không thể nhìn thấy thông qua gương chiếu hậu.  Hệ thống camera 360 ô tô trước kia thường chỉ được trang bị trên các dòng xe cao cấp, hạng sang đến từ Châu Âu như Volvo XC60, Acura MDX, BMW 7-Series, Genesis G90, Infiniti…

2.2. Chức năng của camera hành trình 360 độ ô tô

Ngoài những nguyên nhân chủ quan như tài xế lái xe quá tốc độ, điều khiển xe khi đang say rượu, ngủ gật khi lái xe…cũng có những yếu tố khách quan khiến tài xế gây tại nạn như tài xế không nhìn thấy vật cản phía trước, sau, 2 bên hông xe… tất cả những trường hợp đó đều bắt nguồn từ những điểm mù sẵn có trên xe ô tô. Camera 360 độ ô tô sẽ giúp tài xế xóa tan mọi điểm mù.
Điểm mù trên xe ô tô chính là khoảng không gian mà tài xế xe không thể quan sát thấy hay nhìn được qua gương chiếu hậu bên trong và 2 bên cạnh xe khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, lùi xe, hay mỗi khi xe chuyển làn, đặc biệt là khi quay đầu ở các chỗ hẹp hoặc ngã tư…

điểm mù gương chiếu hậu của xe ô tô

2.2.1. Camera 360 xóa điểm mù gương chiếu hậu

Điểm mù gương chiếu hậu là cách mô tả ngắn gọn khoảng không gian hai bên trái, phải của hông xe ô tô mà tài xế không thể quan sát thấy qua gương chiếu hậu. Điểm bất tiện này sẽ gây nguy hiểm cho tài xế và cả người đi đường khi xe chuyển làn, hay chuyển hướng xe, đặc biệt là khi các xe đang chạy với tốc độ cao.
Camera 360 độ ô tô có trang bị 2 mắt cam hai bên hông xe giúp loại bỏ điểm mù 2 bên gương chiếu hậu.

2.2.2. Camera 360 độ ô tô loại điểm mù phía đầu xe

Điểm mù phía đầu xe như mọi người thấy chỉ là một khoảng mù rất nhỏ nhưng vẫn tạo ra nguy hiểm độ lớn của điểm mù này phụ thuộc chính vào góc đánh lái của tài xế, đặc biệt với những người mới lái xe.
Camera 360 độ ô tô có một camera trước với góc quay rộng đóng vai trò xóa khoảng mù phía đầu xe.

2.2.3. Điểm mù phía sau được camera 360 độ loại bỏ

Điểm mù phía sau chính là khoảng không gian ở cửa phía sau (hay phần sau cốp xe) mà tài xế không thể quan sát được bằng mắt thường và cả gương chiếu hậu. Điểm mù này khá lớn. Kéo dài từ phần đuôi xe về phía sau, có khi tới vài mét.
Camera 360 ô tô được trang bị 1 mắt cam sau đóng vai trò như cam lùi của xe giúp loại bỏ điểm mù phần đuôi xe.

điểm mù phía đuôi xe ô tô

2.2.4. Điểm mù ở cột chữ A không còn khi xe lắp đặt camera 360 độ 

Điểm mù ở 2 trụ A (2 bên khung chắn gió phía trước của ô tô) Góc điểm mù này tuy không lớn nhưng được hình thành từ chính góc đánh lái của tài xế, nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho tài xế ô tô và người đi đường nếu tài xế không chú ý quan sát.
Bộ 4 mắt camera ô tô 360 có góc quay rộng lên đến 180 độ tạo ra góc quay rộng toàn cảnh xung quanh xe. Khiến điểm mù ở 2 trụ A không còn là vấn đề với tài xế.

3. Sự khác nhau giữa camera hành trình và camera 360 là gì?

Camera 360 độ ô tô và camera hành trình đều là những thiết bị ghi hình hỗ trợ lái xe an toàn cho tài xế. Đây là những thiết bị giúp cải thiện tầm nhìn cho tài xế. Mỗi loại camera đều có công dụng khác nhau, nhưng nhiều người vẫn thường nhầm lẫn camera 360 độ ô tô với Camera hành trình.

3.1. So sánh Camera Hành trình và camera 360 độ ô tô

Camera hành trình còn có tên gọi khác là hộp đen trên ô tô là thiết bị ghi hình nhỏ gọn có chức năng ghi lại hình ảnh và diễn biến khi ô tô lưu thông trên đường. Bao gồm cả âm thanh những hình ảnh ghi lại sẽ làm bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của tài xế.
Nguyên lý camera 360 ô tô: 
Camera 360 độ ô tô là một hệ thống camera được cấu tạo từ các camera khác nhau gắn trên xe để cung cấp tầm nhìn toàn cảnh xung quanh xe cho người lái.

sự khác nhau giữa camera 360 và camera hành trình

Đặc điểm

Camera hành trình

Camera 360 độ ô tô

Số mắt camera

1-2 mắt camera

 4 mắt camera

Vị trí lắp đặt

Kính chắn gió đằng trước, đằng sau, hoặc trên taplo
(trong khoang xe)

Phía đầu xe, đuôi xe, 2 bên hông xe (bên ngoài xe)

Chống nước

Có thể có có thể không

Chống nước tuyệt đối

Ghi hình

Ghi cả hình và tiếng, ghi hình liên tục.

Chỉ ghi hình, không ghi tiếng.

Chất lương hình ảnh hiển thị

HD, Full HD, 2K, 4K

Full HD, dạng 2D và 3D

Lắp đặt

Người dùng có thể tự mua về và lắp đặt dễ dàng

Bộ sản phẩm cần đến thợ lắp chuyên nghiệp

Kích thước

Nhỏ gọn

Kích thước nhỏ gọn, nhưng nhiều linh kiện đi kèm

Góc quan sát của mắt camera

Khoảng 100-170 độ (không quan sát hết các điểm mù)

Khoảng 170-180 độ (quan sát được hết các điểm mù của xe)


Đánh giá ưu - nhược điểm của 2 loại Camera này:
Camera Hành Trình:
- Ưu điểm: lưu lại toàn bộ hành trình, tốc độ, cảnh báo quá tốc độ, thời gian lái xe, tự động lưu trữ khi cảm nhận va đập ngay cả khi xe đã tắt máy, chịu được có độ bền cao.
- Nhược điểm:  Chưa khắc phục được các điểm mù ở bên cạnh xe.
Camera 360 độ ô tô
- Ưu điểm: Cho phép ghi hình trong những điều kiện khó khăn như ngược sáng, thiếu sáng, hay trong các điều kiện thời tiết xấu như mưa gió, sương mù. Đem đến cho người dùng cái nhìn chân thực, toàn cảnh về xe và không gian xung quanh cả dưới dạng 2D và 3D.
- Nhược điểm: Lắp đặt tương đối phức tạp.

3.2. Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?

Trong những năm gần đây, Việt Nam ghi nhận sự gia tăng đột biến của lượng xe ô tô tại khu vực thành thị đặc biệt là các thành phố lớn. Đà tăng này theo các chuyên gia đánh giá sẽ còn tiếp tục phát triển trong các năm tới. Lượng xe hơi được tiêu thụ nhiều hiện tại tập trung chính vào những mẫu xe nằm trong phân khúc tầm trung. Trong khi đó, chỉ những dòng xe cao cấp, xe hạng sang mới được trang chị hệ thống camera 360 độ. Nắm bắt được nhu cầu thực tế này, một số ông lớn trong lĩnh vực nội thất xe hơi đã đi trước, đón đầu xu thế đưa ra thị trường những mẫu Camera 360 ô tô đa dạng về hình thức và tính năng có thể lắp được trên mọi mẫu xe nổi tiếng như:
- Camera KATA 360 ô tô.
- Camera ô tô 360 Oris.
- Camera hành trình 360 độ Oview.
- Camera hành trình ô tô 360 Omnivue.
- Camera 360 ô tô Panorama.

camer ra kata 360


Camera 360 ô tô tốt nhất được cánh tài xế và dân độ xe đánh giá cao và săn lùng nhiều nhất chính là mẫu Camera KATA 360 ô tô với 2 phiên bản mới nhất là KATA 360 và KATA 360 PRO.

4. Camera KATA 360 ô tô

KATA 360 chính là đứa con tinh thần thứ 2 của KATAVINA sau thảm lót sàn cao su cao cấp KATA được đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm của KATAVINA dành nhiều tâm huyết, nghiên cứu, thử nghiệm để cho ra sản phẩm bộ Camera KATA 360 ô tôCamera KATA 360 Pro ô tô.

4.1. Bộ sản phẩm Camera KATA 360 ô tô bao gồm:

- Bộ 4 mắt camera góc rộng (có góc quay lên đến 180 độ). Bao gồm 1 mắt cam trước (lắp phía đầu xe), 1 mắt camera sau (gắn vào đuôi xe), 2 mắt hai cam ở 2 bên hông (gắn vào 2 gương chiếu hậu bên phải và trái của xe).

bộ sản phẩm của camera kata 360

- 1 Bộ điều khiển trung tâm, đóng vai trò là bộ não của toàn hệ thống. Được bao bọc bớt lớp vỏ hợp kim nhôm bền chắc, có tác dụng giúp bảo vệ các chíp vi xử lý luôn hoạt động ổn định, tăng khả năng tản nhiệt. Cục xử lý trung tâm hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ từ -40 độ - 75 độ.
- Hệ thống dây cáp kết nối.
- Remote được thiết kế dạng núm điều khiển thông minh dạng xoay tròn. Mô phỏng theo thiết kế núm chức năng được gắn trên các siêu xe đắt tiền.

4.2. Hoạt động của camera KATA 360 độ ô tô

Hệ thống Camera KATA 360 ô tô đạt tiêu chuẩn chống bụi, kháng nước cao, chống rung tốt. Bộ 4 camera góc rộng 180 độ cung cấp hình ảnh đạt tiêu chuẩn AHD 720P@25 cho chất lượng hình ảnh Full HD trung thực và sắc nét.
Những hình ảnh được Camera KATA 360 ô tô ghi lại sẽ được truyền về bộ điều khiển trung tâm xử lý và hiển thị lên màn hình DVD hoặc màn hình Zin có sẵn của xe. Nhờ vậy, người lái có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh xung quanh xe với khoảng quan sát từ 1–3m xung quanh thân xe một cách dễ dàng và thuận lợi.

hoạt động của camera KATA 360

Hình ảnh của Camera KATA 360 ô tô luôn được chia làm 2 phần hình ảnh 2D và hình ảnh 3D.
- Hình ảnh 2D giúp lái xe quan sát 1 cách trực quan phía đầu, phía sau và 2 bên hông xe.
- Hình ảnh giả lập 3D là hình ảnh được nhà sản xuất tái tạo lên từ hơn 60,000 bức ảnh chụp các góc độ khác nhau của xe giúp người dùng dễ dàng quan sát xe trong không gian 3 chiều từ các góc nhìn khác nhau như: góc nhìn xe từ trên xuống,  đằng trước, phía sau, 2 bên hông của xe với vùng không gian xung quanh giúp mang lại cái nhìn toàn cảnh và bao quát cho tài xế.

ưu điểm vượt trội của camera kata360 độ ô tô

Khi người lái xe điều khiển xe về hướng nào, Camera KATA 360 ô tô thông minh sẽ tự động chuyển màn hình quan sát về phía đó mà không cần người lái xe phải có bất cứ thao tác nào khác để điều khiển Camera KATA 360 ô tô. Tính năng bẻ lái theo vô lăng là một tính năng thông minh được nhà sản xuất khéo léo thiết kế dành riêng cho Camera KATA 360 dựa trên thói quen lái xe của người dùng. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi xe di chuyển trong những không gian phức tạp hoặc người lái chưa có nhiều kinh nghiệm.

Màn hình sẽ luôn hiện đường điều hướng cho xe tiến, lùi, rẽ trái hay rẽ phải một cách chính xác nhất. Camera KATA 360 ô tô sẽ tự động bật khi xe khởi động và hoạt động liên tục khi xe đạt tới tốc độ 18km/giờ, khi ấy màn hình camera sẽ tạm nghỉ.
Giờ đây, nhờ có Camera KATA 360 ô tô việc điều khiển xe ô tô tham gia giao thông trở nên thật đơn giản và dễ dàng ngay cả với những tài xế mới tập lái xe.

Yêu cầu tư vấn