Những điều cần lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình ô tô

Sau khi đã sắm cho mình 1 chiếc camera hành trình sịn sò thì điều mà mọi người quan tâm đó là thẻ nhớ dùng cho camera hành trình. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình ô tô.
Chọn thẻ nhớ cho camera hành trình ô tô không chỉ đơn giản là dung lượng càng cao thì càng tốt. Chúng còn liên quan đến nhiều thông số khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình.

Chú ý đến thương hiệu khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình

Chú ý đến thương hiệu khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình
Tất nhiên rồi, thương hiệu là điều đầu tiên bạn nên quan tâm tới khi lựa chọn thẻ nhớ cho camera hành trình hay bất kỳ thiết bị thông minh nào. Bởi nó không chỉ liên quan đến thời gian sử dụng thẻ mà còn ảnh hưởng đến việc lưu giữ thông tin. Không phải data nào mất đi cũng đều có thể khôi phục lại được.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu cung cấp thẻ nhớ nhưng nổi tiếng phải kể đến những cái tên sau: Transcend, Lens, Sandisk, Sjcam, Xiaomi….

Tốc độ đọc và ghi của thẻ nhớ

Chú ý đến thương hiệu khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình
Khác với các loại thẻ nhớ khác, tốc độ đọc và ghi quan trọng hơn cả dung lượng của thẻ nhớ. 
Tốc độ đọc của camera sẽ giúp chúng ta xác định khoảng cách di chuyển và hướng đi của hành trình. Không chỉ vậy, nó còn chi phối đến chất lượng hình ảnh của camera khi gặp môi trường không thuận lợi. 
4K 30fps là chế độ quay video phổ biến nhất hiện nay. Để đáp ứng được chế độ quay video này, người dùng nên chọn thẻ nhớ có cấu trúc bitrates là 60mb/s (bitrates là thuật ngữ chỉ khối lượng dữ liệu truyền đi trong 1 khoảng thời gian nhất định). 
Hơn nữa, trong quá trình di chuyển, chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề gây khó khăn cho việc ghi hình như thời tiết (mưa, bão, nắng), nhiệt độ ngoài trời hay môi trường quay… Các yếu tố này cũng ảnh hưởng đến tốc độ quay của camera hành trình. Một chiếc thẻ nhớ có tốc độ đọc và ghi tốt sẽ giúp camera của bạn lưu lại thông tin tốt hơn khi gặp các trường hợp trên. 

Dung lượng của thẻ nhớ

Dung lượng của thẻ nhớ
Không giống như các loại thẻ nhớ phục vụ cho các thiết bị khác, camera hành trình thường có khả năng tự ghi đè khi thẻ nhớ đầy. Bởi vậy, bạn không cần phải chọn loại thẻ nhớ có dung lượng quá lớn như 256Gb hay 512Gb. Nhưng thẻ nhớ cũng phải phù hợp với chất lượng quay video của camera. Thông thường, bạn nên chọn thẻ nhớ từ 16Gb đến 128Gb. 
Vậy chọn thẻ nhớ bao nhiêu Gb là thích hợp với chất lượng video của cam? Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ như một chiếc camera ở chế độ quay 1080P thì cứ 3 giây sẽ sinh file khoảng 75M, như vậy nếu xài thẻ nhớ 32Gb thì thẻ sẽ đầy sau 4 tiếng. Nếu bạn cần lưu file lâu hơn thì bạn chọn dung lượng lớn hơn. 

Ký hiệu Class

Ký hiệu Class
Ký hiệu class trên thẻ nhớ là ký hiệu chuyên biệt do hiệp hội SD Association đưa ra và được in trực tiếp lên thẻ nhớ. Ký hiệu này giúp cho người tiêu dùng mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng. 
Hiện nay có hai loại ký hiệu class thịnh hành trên thị trường quy định hiệu suất hoạt động tối thiểu của từng loại thẻ nhớ như sau: 
Speed Class (class 2, 4, 6 & 10) thường được sử dụng trên máy nghe nhạc, laptop hay smartphone…
UHS Speed Class (U1 & U3) được sử dụng trong các thiết bị chuyên dụng như camera hành trình hay máy quay phim. 
mua camera hành trình 2k

Giá cả thẻ nhớ của camera hành trình

Chi phí trung bình cho một chiếc thẻ nhớ camera hành trình rơi vào khoảng 200 nghìn đồng đến 1 triệu tùy thuộc vào dung lượng và loại camera hành trình mà bạn sử dụng. So với giá trị của chiếc ô tô thì mức phí này rất vừa túi tiền và bác tài nào cũng có thể mua được. 

Đại lý phân phối

Thêm một yếu tố nữa bạn cần phải lưu ý khi mua thẻ nhớ là uy tín của người bán. Bạn nên tìm đến các cửa hàng phân phối chính hãng của sản phẩm, các thương hiệu kinh doanh mặt hàng thẻ nhớ đã có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 
Bên cạnh những lưu ý khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình trên đây, bạn cũng nên lưu ý cách sử dụng và bảo quản thẻ nhớ để sử dụng được lâu dài. Điển hình như tuổi thọ của thẻ nhớ phụ thuộc vào nhiệt độ, va chạm, độ ẩm; Trước khi tháo lắp thẻ nhớ, bạn nên tắt nguồn camera; Không nên để camera hành trình hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian quá dài…
Xem thêm: 
>> Lưu ý khi sử dụng camera hành trình ô tô (Cần thiết).
>> Kinh ngiệm xương máu khi mua camera hành trình ô tô

Các tin khác

Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...
Camera hành trình cho ô tô là công cụ đáng tin cậy của tài xế trong những chuyến đi. Nó vừa ...
Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là tại ...
Lắp đặt camera hành trình là nhu cầu được quan tâm hàng đầu với một người sở hữu xe ô tô. ...
Khánh Hòa là một tỉnh duy nhất có 2 thành phố ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta. ...
Là tỉnh thành có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, Quảng Ninh sở hữu lượng phương tiện giao thông ...
Nhu cầu lắp camera hành trình ngày càng gia tăng, không chỉ ở các thành phố lớn. Hiện nay, có rất ...
Hải Phòng là thành phố cảng, trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất miền Bắc nước ta. Vì vậy, không ...
Yêu cầu tư vấn