Camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng camera hành trình thì thấy báo lỗi thẻ nhớ? Bạn băn khoăn không biết nên giải quyết như thế nào? Vậy hãy xem ngay bài viết này nhé.
Lướt qua nhiều diễn đàn về ô tô như:  otofun.net, otosaigon.com, các diễn đàn về công nghệ cũng như một số trang mạng xã hội lớn…. Tôi có bắt gặp khá nhiều thông tin về vấn đề khi sử dụng camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ, vậy nguyên nhân gây ra lỗi trên là gì? và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào? Bài viết này KATAVINA sẽ lựa chọn ra một số câu hỏi tiêu biểu, nhiều người quan tâm nhất để cùng bạn đọc tìm hiểu và làm rõ.
Câu hỏi của anh Văn Tuấn – Hà Nội
" Em có con camera hành trình vava dash cam dùng khá ngon, ghi hình net, mỗi tội lâu lâu lại báo không nhận thẻ nhớ, cắm thẻ vào toàn báo lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ạ,em cảm ơn".
Trả lời:
Chào anh Tuấn, Lỗi anh vừa hỏi có thể là do thẻ nhớ lắp không đúng chiều hoặc lắp bị xiên lệch. Tùy loại thẻ nhớ mà có cách lắp đặt khác nhau, nếu như quý khách hàng lắp không đúng chiều hoặc thẻ nhớ lắp bị xiên lệch camera sẽ không thể nhận dạng được thẻ nhớ và báo lỗi. Lỗi ở trên màn hình hiện thị lúc này có thể là: "REINSERT THE MEMORY CARD". 
camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ REINSERT THE MEMORY CARD
Cách khắc phục khi camera báo lỗi thẻ nhớ
Lúc này anh vui lòng tháo thẻ nhớ ra và đảm bảo lắp đúng chiều cũng như lắp thẳng thẻ nhớ vào máy.
Cách lắp đặt đúng cho từng loại thẻ nhớ:

- Thẻ nhớ MicroSD: Lắp thẻ theo hướng mặt in hướng lên trên, bao giờ nghe thấy tiếng tách thì bạn đã lắp đúng chiều của thẻ nhớ. 
- Thẻ Memory Stick Micro: Lắp thẻ với cạnh đầu kết nối hướng lên trên và khi nghe thấy tiếng tách cũng cho biết là bạn đã lắp đúng
Lưu ý: Nếu như tình trạng lắp sai thẻ nhớ hoặc lắp thẻ nhớ không đúng sẽ xảy ra tình trạng phần mềm bị hỏng và không lấy được thẻ nhớ ra khi quý khách lắp thẻ nhớ xiên xẹo.  chính vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng loại và đúng dung lượng thẻ nhớ mà camera hành trình đang hỗ trợ.
thẻ nhớ camera hành trình MicroSD
Câu hỏi của chị Nguyễn Thị Phương Thảo -Hải Phòng
" Chào bạn, mình mới mua camera hành trình vava dash dual 2 camera về sử dụng được 1 tháng, tuy nhiên hôm qua mình có thấy màn hình kết nối hiên: MEMORY CARD ERROR, mình có thay một thẻ nhớ khác nhưng vẫn không được (Thẻ này mình được tặng kèm khi mua máy ảnh tại thế giới di động là loại SanDisk 16gb class 4). Lỗi trên là lỗi gì và có cách nào để khắc phục không?"
camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục
Trả lời:
Lỗi MEMORY CARD ERROR là lỗi thẻ nhớ, có nghĩa là thẻ nhớ của bạn đang bị lỗi. 
Cách khắc phục
Bạn có thể mang thẻ nhớ ra trung tâm để được fomat lại, tuy nhiên trường hợp là thẻ nhớ của bạn bị hỏng là rất cao. Để khắc phục tình trạng này bạn nên mua một chiếc thẻ mới có dung lượng cao hơn, xịn hơn.
Đối với dòng camera hành trình vava dash dual, bạn nên sử dụng các loại thẻ nhớ hàng công ty có dung lượng từ 64GB trở lên. Hiện tại dòng camera hành trình Vava Dash có hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB, nếu như có thể bạn nên mua thẻ nhớ hàng công ty  sử dụng cho đảm bảo.
Ngoài ra, thẻ nhớ bị đầy cũng là 1 phần nguyên nhân gây ra lỗi trên thiết bị. Cách xử lý b
ạn format thẻ nhớ cho camera hành trình để khắc phục những tình trạng trên.
MUA NGAY CAMERA HÀNH TRÌNH VAVA
Trên đây là một số câu hỏi tôi chọn lọc ra về vấn đề lỗi thẻ nhớ trên camera hành trình được nhiều người quan tâm,và hướng khắc phục tốt nhất. Để được tư vấn nhiều hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Katavina qua số Hotline: 0934549998 hoặc Email: support@katavina.com để được hỗ trợ giải đáp
xem thêm

Các tin khác

Người dùng ô tô ngày càng trang bị thêm phụ kiện ô tô để chăm chút cho xế yêu. Một trong ...
Hiện nay việc đầu tư mua 1 chiếc ô tô không còn là khoản đầu tư quá lớn đối với các ...
Gần đây, xu hướng trang bị camera hành trình đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Một trong những sản ...
We expect a true commitment to service excellence and fast local delivery.
Nếu như trước kia những chiếc camera hành trình ô tô chỉ đơn thuần là công cụ ghi lại hành trình của ...
Camera hành trình từ lâu đã là người bạn đường đáng tin cậy của cánh tài xế. Công nghệ ngày càng ...
Camera hành trình vẫn luôn được biết đến như người bạn đồng hành của các tài xế trên mọi cung đường, ...
Nếu là người thường xuyên sử dụng xe ô tô thì cụm từ “camera hành trình dẫn đường” không còn xa ...
DMCA.com Protection Status