Chứng Nhận ISO Là Gì? KATA Vinh Dự Được Cấp Chứng Nhận ISO 9001:2015

Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, tin cậy của sản phẩm và sự uy tín của doanh nghiệp.

 

Do yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng cao, hàng loạt tiêu chuẩn, chứng nhận ra đời. Một trong những tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi trên cả thế giới và ở Việt Nam là chứng nhận ISO. Theo đó, chứng nhận ISO cũng được phân chia thành nhiều loại ở các lĩnh vực riêng. 

Hơn nữa, giấy chứng nhận ISO 9001 là một trong những tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp phải đáp ứng để có cơ hội gia nhập thị trường quốc tế. Vậy chứng nhận ISO 9001 là gì? Người tiêu dùng và cả doanh nghiệp điều nên tìm hiểu chính xác về chứng nhận này để lựa chọn và áp dụng chính xác.

Chứng nhận ISO được cộng đồng quốc tế công nhận
Chứng nhận ISO được cộng đồng quốc tế công nhận

1. Chứng nhận ISO 9001 là gì?

ISO là tên viết tắt cho tổ chứng tiêu chuẩn hóa quốc tế - International Organization for Standardization. Đây là tổ chức thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra yêu cầu thương mại và công nghiệp trên toàn thế giới.

Chứng nhận ISO 9001 là một tiêu chuẩn mà bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Ở Việt Nam, số lượng doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001 vẫn tăng lên mỗi ngày. Chứng nhận ISO 9001 là hệ thống quản lý chất lượng từng sản phần, dịch vụ của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống quản lý chất lượng này sẽ giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm qua từng khâu sản xuất, nguyên liệu và chất lượng đầu ra.

ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu về quản lý chất lượng sản phẩm được áp dụng cho nhiều công ty, tổ chức kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề. Một tổ chức đạt chứng nhận ISO 9001 phải đạt được những nguyên tắc cơ bản do tiêu chuẩn quy định gồm: hướng đến khách hàng, cải tiến liên tục, có sự lãnh đạo tài tình cùng sự tham gia đội ngũ nhân viên…

ISO là tổ chức tiêu chuẩn hóa được thành lập tại Anh
ISO là tổ chức tiêu chuẩn hóa được thành lập tại Anh

2. Chứng nhận iso 9001:2015 là gì?

Chứng nhận ISO 9001:2015 là một tiêu chuẩn đảm bảo cung cấp sản phẩm đáp ứng theo luật định, yêu cầu khách hàng, được cải tiến và nâng cấp từ chứng nhận ISO 9001:2008. Do đó, muốn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cần thực hiện trên quá trình sản xuất và nhân sự liên quan đến đảm bảo chất lượng. 

Tiêu chuẩn này kiểm soát từ khâu tiếp nhận yêu cầu khách hàng, thiết kế, chọn nguyên liệu đầu vào, sản xuất hay cung cấp dịch vụ và giao hàng. Ngoài ra còn đi kèm thêm các quá trình hỗ trợ như tiếp nhận thông tin, đào tạo hướng dẫn, bảo trì máy móc thiết bị…

ISO 9001:2015 được cải tiến từ tiêu chuẩn ISO 9001:2008
ISO 9001:2015 được cải tiến từ tiêu chuẩn ISO 9001:2008

3. Quy trình chứng nhận ISO

Để đạt được chứng nhận ISO cần trải qua quy trình gồm 4 giai đoạn cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Khảo sát đánh giá, xác định

Đầu tiên, các chuyên gia của ISO sẽ tiến hành khảo sát hệ thống quản lý của công ty và đánh giá sơ bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001. Tiếp theo, tìm hiểu và đào tạo về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, đồng thời hoàn thiện cơ cấu tổ chức quản lý, sản xuất trong công ty. Sau đó, phân định rõ ràng trách nhiệm, quyền hạn của lãnh đạo và bộ phận điều hành kiểm soát chất lượng theo ISO 9001. Quy định nhiệm vụ, quyền hạn phân bổ chứng năng đến các phòng ban khác.
  • Giai đoạn 2: Xây dựng hồ sơ hệ thống tài liệu và tiến hành áp dụng 

Trong giai đoạn này, công ty cần đào tạo đội ngũ nhân viên về hệ thống quản lý chất lượng bằng văn bản. Hồ sơ tài liệu được xây dựng dựa trên đối tượng được xác định phù hợp cho từng sản phẩm, điều kiện và hoàn cảnh của doanh nghiệp.

  • Giai đoạn 3: Xem xét, đánh giá theo hệ thống đã được xây dựng 

Đây là giai đoạn đào tạo, chuẩn bị đội ngũ đánh giá viên theo tiêu chuẩn ISO. Cần xem xét đánh giá hệ thống xem đã phù hợp chưa, đồng thời khắc phục cải tiến nếu có những chỗ chưa hợp lý. Sau khi đã tự xem xét đánh giá tổng thể theo tiêu chuẩn ISO 9001, công ty sẽ cải tiến, khắc phục nhược điểm tiến hành đăng ký chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền.

  • Giai đoạn 4: Chứng nhận ISO 9001

Cơ quan có chức năng thẩm quyền sẽ đánh giá hệ thống quản lý chất lượng, mức độ áp dụng và khả năng cải tiến. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận ISO 9001. Thông thường thời gian đánh giá theo tiêu chuẩn ISO thực hiện từ 15 – 30 ngày và thời gian tư vấn, áp dụng từ 60 – 90 ngày.

Quy trình đăng ký chứng nhận ISO cho tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực
Quy trình đăng ký chứng nhận ISO cho tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực

4. Lợi ích của chứng nhận ISO

Doanh nghiệp sở hữu chứng nhận ISO là một lợi thế lớn trong việc kinh doanh, cạnh tranh trên thị trường. Không những thế, người tiêu dùng có thể dựa vào tiêu chí này để đánh giá, lựa chọn sản phẩm tốt, đáng tin cậy. Chứng chỉ ISO ra đời mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng. Vậy lợi ích đó cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu ở phần dưới đây của bài viết.

4.1. Lợi ích với doanh nghiệp

Việc đạt được chứng chỉ ISO mang đến lợi thế cạnh tranh lớn so với các đối thủ khi quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Còn đối với các sản phẩm bán ra thị trường, việc đạt tiêu chuẩn ISO sẽ tạo được niềm tin với khách hàng và đối tác. Từ đó, công ty có thể xây dựng được niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính các sản phẩm chất lượng hay dịch vụ của mình.

Ngoài ra, chất lượng dịch vụ hay sản phẩm được đảm bảo ổn định nhờ quản lý một cách khoa học, chặt chẽ bởi hệ thống quản lý. Không những thế, doanh nghiệp có thể biết được những điểm mấu chốt gây ảnh hưởng đến sản phẩm, kiểm soát tốt rủi ro. Từ đó mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất hoạt động, giảm sai hỏng, giảm bớt chi phí và nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sản phẩm, doanh nghiệp sẽ tạo được uy tín với khách hàng khi đạt chứng chỉ ISO
Sản phẩm, doanh nghiệp sẽ tạo được uy tín với khách hàng khi đạt chứng chỉ ISO

4.2. Lợi ích với khách hàng

Khi sử dụng những sản phẩm, dịch vụ đạt chứng chỉ ISO, khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian để trả hàng, phàn nàn, khiếu nại về chất lượng sản phẩm. Thay vào đó, chất lượng, dịch vụ và sản phẩm ngày càng cải thiện. Không những thế, người tiêu dùng còn nhận được thái độ phục vụ đúng đắn, chuyên nghiệp, giao hàng đúng thời hạn…

Khách hàng nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ chuẩn ISO
Khách hàng nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ chuẩn ISO

5. Thảm lót sàn ô tô KATA Việt Nam vinh dự được cấp chứng nhận ISO 9001:2015

Được sản xuất và kiểm soát theo tiêu chuẩn ISO, thảm lót sàn KATA sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Độ bền trên 10 năm: thảm lót KATA được sản xuất từ vật liệu PVC cao cấp, theo quy trình hiện đại mang đến độ bền bỉ rất cao. Tuổi thọ của thảm có thể đạt trên 10 năm nếu vệ sinh và sử dụng đúng cách, thay xe chưa thay thảm.

  • Chống ồn động cơ: Động cơ khi vận hành luôn sinh ra tiếng ồn gây cảm giác khó chịu cho người ngồi trên xe. Trang bị thảm lót vừa bảo vệ được sàn xe vừa chống tiếng ồn từ động cơ truyền đến không gian nội thất. Khả năng chống ồn động cơ của thảm lót rất tốt nhờ kết cấu kín, đặc từ vật liệu.

  • Chống thấm nước, ngăn mùi hôi: Thảm lót sàn KATA được làm từ PVC hạt nguyên sinh nên không thấm nước, bảo vệ sàn xe cực kỳ tốt trước nhiều tác động môi trường. Không những thế, tính năng chống thấm nước cũng giúp thảm lót ngăn mùi ẩm mốc khi không khí có độ ẩm cao. Và ở nhiệt độ cao, thảm lót không có mùi hôi độc hại như các loại thảm nhựa khác.

Thảm lót sàn ô tô KATA tự hào khi đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 của quốc tế. Chứng chỉ này không chỉ khẳng định chất lượng, độ bền bỉ của thảm KATA tại Việt Nam mà còn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. KATA xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015 nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, luôn luôn đặt người tiêu dùng lên đầu về sự hài lòng khi sử dụng.

Chứng chỉ ISO 9001:2015 của thảm lót sàn ô tô KATA
Chứng chỉ ISO 9001:2015 của thảm lót sàn ô tô KATA

Chứng nhận ISO là một chứng nhận uy tín, có độ tin cậy cao không chỉ riêng KATA mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được. Thảm lót sàn KATA đạt chứng nhận chất lượng ISO nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Để duy trì được tiêu chuẩn này, KATA không ngừng nỗ lực phát triển và cải tiến để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất.

xem thêm
Thảm Lót Sàn Ô Tô KATA Đạt Chứng Nhận Rohs 2 An Toàn Cho Sức Khỏe

Các tin khác

Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Có rất nhiều lý do để hàng thật hàng chính hãng là lựa chọn hàng đầu dành cho người sử dụng: bảo ...
Với điều kiện thu nhập ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn quá khó khăn với ...
Việc dùng thảm lót chân cho xe ô tô không chỉ giúp cho xe tránh bị bụi bẩn còn làm cho ...
Hiện KATA đang tuyển đại lý phân phối thảm lót sàn ô tô tại Cần Thơ với chiết khấu cao và ...
Tiếp nối chuỗi dự án mang đến các bộ thảm lót sàn ô tô chất lượng tới người dùng ô tô ...
Yêu cầu tư vấn