Nước Làm Mát Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay

Nước làm mát xe hơi còn gọi là chất làm mát nói chung là một chất lỏng dùng để hấp thụ nhiệt từ động cơ sinh ra. Nếu xét về tầm quan trọng thì nước làm mát xe ô tô cũng không thua kém với dầu nhớt. Vì vai trò thiết yếu của nước làm mát ô tô nên trên thị trường cung cấp khá nhiều loại từ bình dân đến cao cấp. Bỏ túi ngay top 5 loại nước làm mát ô tô tốt nhất thị trường hiện nay!

1. Nước làm mát ô tô có mấy màu?

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại nước làm mát cho xe ô tô với đa dạng về màu sắc như màu xanh lá, cam, vàng, hồng, xanh dương, tím, xanh lục, xanh đậm, v.v. 
Các màu sắc của từng loại nước làm mát phụ thuộc vào chất chống đông hay chất chống ăn mòn mà nhà sản xuất sử dụng để ngăn ngừa chúng bị đóng băng vào mùa đông và chống ăn mòn các bộ phận của xe. 

nước làm mát ô tô có nhiều màu
Dung dịch làm mát ô tô có nhiều màu sắc đa dạng
Nhìn chung, có 3 công nghệ chính được áp dụng với các màu đặc trưng: 
  • Nước làm mát màu xanh lam hoặc xanh lục tạo ra từ công nghệ axit vô cơ, dành cho xe hơi cũ từ Mỹ sản xuất trước năm 1990, thay thế mỗi 2 năm hoặc 30.000 dặm. 

  • Nước làm mát màu cam, hồng, đỏ tạo ra từ công nghệ axit hữu cơ, dành cho các xe hơi thế hệ mới hơn, thay thế mỗi 5 năm hoặc 150.000 dặm. 

  • Nước làm mát màu vàng và cam tạo ra từ công nghệ axit hữu cơ lai, dành cho các xe mới từ các nước châu Âu, châu Á và Chrysler, thay thế mỗi 5 năm hoặc 150.000 dặm.

Mỗi màu của nước làm mát sẽ là một loại và nó phù hợp với một số loại ô tô nhất định. Chính vì thế, khách hàng khi muốn thay nước làm mát xe ô tô cần lưu ý loại và màu sắc cho phù hợp với xế yêu của mình.

dung dịch làm mát màu vàng cho ô tô
Nước làm mát màu vàng thường được dùng cho các xe châu Âu mới nhất

2. Top 5 nước làm mát ô tô tốt nhất hiện nay

Nước làm mát ô tô được đánh giá dựa trên hai tiêu chí chính: 
  • Thứ nhất là khoảng nhiệt độ làm mát phải rộng tức là khoảng nhiệt độ đóng băng sâu và nhiệt độ sôi phải lớn. 

  • Thứ hai là hoạt tính sử dụng có khả năng chống ăn mòn, hạn chế được cặn bám trong động cơ.

Nước làm mát phải duy trì được trạng thái lỏng ở nhiệt độ thấp và không được bay hơi ở nhiệt độ cao. Đặc biệt nước làm mát xe hơi cần có tính năng chống ăn mòn để bảo vệ bề mặt kim loại của các bộ phận tiếp xúc.

Các dung dịch làm mát có bong bóng
Chọn các dung dịch làm mát phù hợp hơn với điều kiện thời tiết tại Việt Nam
Nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm nước làm mát ô tô hữu cơ nhằm đảm bảo độ bền bỉ của động cơ, tránh ô nhiễm môi trường và được áp dụng trên công nghệ hữu cơ hiện đại, nghiêm ngặt mà các hãng xe hơi lớn khuyến cáo sử dụng. Dưới đây là top 5 nước làm mát ô tô tốt nhất được lựa chọn dựa trên các tiêu chí trên.                                               

2.1. Nước làm mát Prestone

Ưu điểm của dòng nước làm mát Prestone đó là phù hợp với các nước nhiệt đới, giá thành phải chăng. Sản phẩm này có thể đổ trực tiếp vào bình chứa mà không cần phải pha chế lại. Nhờ vậy, có thể tránh được tạp chất lẫn vào trong quá trình tự pha chế. 
Dòng nước làm mát Prestone phù hợp với mọi loại xe, đặc biệt dễ dàng tương thích với mọi loại nước làm mát khác khi dùng chung hay châm bổ sung. Loại nước làm mát này đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các thương hiệu nổi tiếng như Ford, BMW, Audi….
 
Các sản phẩm nước làm mát đến từ Prestone
Các sản phẩm đến từ Prestone được rất nhiều người dùng ô tô trên thế giới tin tưởng
Mức giá của loại nước làm mát Prestone trên thị trường không cao, khoảng từ 200.000 – 300.000 VNĐ/chai.

2.2. Dung dịch làm mát ABRO

Là một thương hiệu nước làm mát đến từ Mỹ, ABRO sử dụng công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ hệ thống động cơ, ngăn ngừa lại sự ăn mòn hóa học, gỉ sét. Đặc biệt thúc đẩy hệ thống làm mát hoạt động giúp động cơ vận hành hiệu quả và ổn định hơn. 
Không những thế, thời gian làm mát động cơ của ABRO kéo dài lên đến 1 năm, thậm chí có thể hơn nếu không tháo khô hay thay thế mới.
Nhược điểm của dòng nước làm mát này đó là người dùng phải pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:10 để đạt hiệu quả tối ưu nhất và đặc biệt giảm bớt chi phí cho chủ xe. 
 
Dòng nước làm mát của ABRO
Giá bán hiện nay của dòng nước làm mát ABRO khoảng từ 80.000 – 120.000 VNĐ

2.3. Dòng sản phẩm làm mát OKI

Loại nước làm mát OKI là một trong những dòng sản phẩm có mức giá phải chăng trên thị trường. Khả năng làm mát, giảm nhiệt độ cho động cơ nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, OKI hỗ trợ tẩy rửa tạp chất trên động cơ, chống đông cặn bẩn. Dòng nước làm mát này đáp ứng yêu cầu khoảng nhiệt độ rộng, nhiệt độ sôi cao và nhiệt độ đông tụ thấp.

Nước làm mát OKI
Giá thành của dòng nước làm mát OKI chỉ khoảng vài chục nghìn đồng

2.4. Nước làm mát Liqui Moly

Dòng nước làm mát Liqui Moly có công dụng giải nhiệt cho động cơ, chống đông ở nhiệt độ thấp, chống ăn mòn và chống tạo thành các cặn bẩn trong hệ thống vận hành. 
Loại nước làm mát này có tác dụng chống lại ăn mòn nhờ công nghệ Cacboxylat axit hữu cơ bền bỉ, hạn chế ô nhiễm môi trường. Liqui Moly đạt chuẩn không chứa chất phốt phát của Châu Âu và không có silicates của Nhật Bản.
 
Nước làm mát ô tô Liqui Moly
Loại nước làm mát ô tô Liqui Moly có giá bán khoảng 150.000 VNĐ/chai

2.5. Nước làm mát FOCAR

Ưu điểm lớn nhất mà dòng nước làm mát FOCAR sở hữu đó là phù hợp với mọi dòng xe ô tô, mọi phân khúc. Nước làm mát FOCAR mang lại sự thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng cho động cơ. 
Chất lượng sản phẩm được đánh giá cao, đáp ứng được yêu cầu của một dung dịch làm mát cao cấp – chuyên dụng. Đây là một sản phẩm chăm sóc ô tô tốt dựa trên công nghệ hiện đại của Đức.
 
sản phẩm làm mát ô tô FOCAR
Mức giá bán của nước làm mát ô tô FOCAR khoảng từ 200.000 – 400.000 VNĐ/chai

3. Lưu ý khi tự thay nước làm mát ô tô

Tùy vào từng loại nước làm mát ô tô khác nhau mà chủ xe lưu ý thời gian để thay thế. Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng, với dòng nước làm mát màu xanh, cứ sau 2 năm thì thay 1 lần, dòng nước làm mát màu đỏ thì thay sau 80.000 km đầu và sau đó là 40.000 km. Đối với nước làm mát màu hồng thì thay ở 160.000 km đầu và 80.000 km những lần sau.
Các chủ xế có thể tự thay nước làm mát ô tô theo các bước sau:
  • Tìm hiểu trong cẩm nang bảo trì để định lượng đúng thể tích nước làm mát ô tô cần dùng. Sau đó pha dung dịch nước làm mát theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì và đổ đầy dung dịch đã pha vào bình tản nhiệt của động cơ.

  • Đổ đầy bình nước phụ bằng dung dịch đã pha, mở nắp bình, cho máy chạy cho đến khi hệ thống tản nhiệt “ợ hơi”. Lưu ý quan sát kỹ sự xê dịch của kim trên đồng hồ.

  • Đổ đầy dung dịch làm mát ở mức cần thiết vào bình phụ và bình tản nhiệt, đậy nắp áp suất lại. Nếu thấy động cơ nóng hơn bình thường thì thêm nước làm mát vào.

Hướng dẫn thay nước làm mát ô tô

Chú ý làm đúng hướng dẫn khi pha anước làm mát ô tô
Đặc biệt lưu ý, không trộn các loại nước làm mát thông thường với nước làm mát sử dụng công nghệ axit hữu cơ vì việc này sẽ dẫn đến hệ thống làm mát bị hỏng. Đồng thời, nước lã không phải là dung dịch làm mát lâu dài vì chúng có nhiều tạp chất và chỉ nên sử dụng chúng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, việc trộn các loại nước làm mát khác nhau cũng không làm tăng hiệu quả làm mát cho ô tô.
Chủ xe dự định tự thay nước làm mát ô tô thì cần phải chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, đặc biệt mua đúng loại nước làm mát. Việc tự thay nước làm mát không quá phức tạp nhưng đòi hỏi thời gian và công sức. Nếu bạn quá bận rộn có thể đến các trung tâm bảo dưỡng, gara để được thợ lành nghề tiến hành thay nước làm mát đúng chuẩn. 
Mọi thắc mắc thêm về sản phẩm nước làm mát ô tô tốt nhất hiện nay cũng như các phụ kiện khác như thảm lót sàn ô tô, camera hành trình, cảm biến áp suất lốp, v.v, đừng ngần ngại liên hệ với KATA để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. Chúng tôi tiếp nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng trọng việc mua sản phẩm miễn phí. Chúc bạn luôn luôn có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng xế yêu! 

Các tin khác

Mercedes GLB khi về Việt Nam đã làm dấy lên nhiều tranh cãi, đặc biệt là về động cơ. Sự xuất ...
Mẫu xe hơi cao cấp Mazda CX-5 2018 ra đời là sự kiện đánh dấu bước đột phá trên thị trường ...
Gần đây, mẫu xe Nissan Sunny tiếp tục thu hút sự chú ý với những cải tiến mới về thiết kế ...
Ví đựng giấy tờ xe ô tô đẹp không chỉ đơn giản cất giữ ngăn nắp các loại giấy tờ mà ...
Mitsubishi Xforce 2024 là mẫu xe bản thương mại của chiếc Concept Mitsubishi XFC. Khi về thị trường Việt Na, Xforce ...
Ford là nhà sản xuất xe ô tô đa quốc gia đến từ Mỹ và được thành lập năm 1903. Hiện ...
Chevrolet Aveo 2018 cũ luôn tỏa sáng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Dù phải cạnh tranh với ...
Toyota Vios là mẫu xe có số bán cao nhất thị trường Việt Nam, đây được xem là chiếc xe quốc ...
Yêu cầu tư vấn