Nghị định 10: Xe tải kinh doanh bắt buộc phải lắp camera hành trình

Camera hành trình không chỉ giúp bạn ghi lại hành trình di chuyển mà còn giúp chỉ dẫn bạn đi đến đúng và chính xác. Tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng mua camera hành trình về để sử dụng. Bởi vậy liệu trong thời gian tới camera hành trình có bắt buộc đối với các loại xe con, xe tải, xe khách hay không. 
Camera hành trình cho xe tải 
Nghị định 10: Xe tải kinh doanh bắt buộc phải có camera hành trình
Hiện tại Chính Phủ vừa ban hành nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, tiêu biểu là Nghị định 10: Xe tải kinh doanh bắt buộc phải lắp camera hành trình. Để hiểu hơn về nghị định này của Chính Phủ quý khách hàng hãy theo dõi những thông tư và nội dung của nghị định cùng với Công ty KataVina của chúng tôi.

Những lưu ý về nghị định 10/2020/NĐ-CP

Vào ngày 17/01/2020 Chính Phủ đã đưa ra NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH VỀ KINH DOANH VÀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH VẬN TẢI BẰNG XE Ô TÔ: Xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình.
Tại điều 12 của nghị định bàn về quy định về thiết bị giám sát hành trình của xe tải kinh doanh
1. Xe ô tô, xe tải kinh doanh vận tải vận chuyển hàng hóa, luân chuyển hàng hóa, trung chuyển hàng hóa bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát camera hành trình.
2. Thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô phải tuân thủ theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Bởi vậy tài xế xe tải không nên mua những sản phẩm camera hành trình trôi nổi không rõ nguồn gốc, vì lúc này bạn không những mất tiền khi mua phải sản phẩm không đúng như yêu cầu mà còn dễ bị phạt khi có cảnh sát giao thông kiểm tra. 
mua ngay camera hành trình vava
3. Thiết bị Camera hành trình của xe ô tô phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây:
a) Phải lưu giữ được những thông tin cần thiết cho một chuyến hành trình như: Hành trình di chuyển về các điểm đi qua, điểm đến...; tốc độ di chuyển của xe; thời gian lái xe liên tục được truyền dẫn về hệ thống dữ liệu camera hành trình của Bộ Giao Thông Vận Tải. 
b) Những thông tin về các dữ liệu và hình ảnh trên camera hành trình được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải phải được kết nối và chia sẻ với Bộ Công An, Bộ Tài Chính để nhà nước có thể quản lý và giám sát được trật tự an ninh cũng như an toàn giao thông của khu vực.  
4. Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu trữ dữ liệu vi phạm của các phương tiện trong thời gian 03 năm. Bởi vậy dữ liệu hành trình hàng ngày của xe phải được lưu trữ để dùng trong trường hợp cần thiết.
5. Các đơn vị kinh doanh vận tải phải đảm bảo thiết bị camera hành trình phải duy trì hoạt động để đảm bảo được điều a) khoản 3 của điều khoản.
6. Các đơn vị kinh doanh vận tải không được sử dụng những biện pháp kỹ thuật nhằm thay đổi những hình ảnh, lịch trình di chuyển trong camera hành trình, hay lắp những thiết bị để làm nhiễu sóng GPS của camera nhằm làm sai lệch dữ liệu hành trình của xe.
Đơn vị kinh doanh vận tải và lái xe kinh doanh vận tải không được sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp khác để can thiệp vào quá trình hoạt động, phá (hoặc làm nhiễu) sóng GPS, GSM hoặc làm sai lệch dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô.
Lưu ý: Trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, lái xe phải sử dụng thẻ nhận dạng lái xe của mình để đăng nhập thông tin qua đầu đọc thẻ của thiết bị giám sát hành trình của xe và đăng xuất khi kết thúc lái xe để làm cơ sở xác định thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày.

Địa chỉ mua bán camera hành trình uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Để lắp camera hành trình phù hợp tiêu chuẩn nhất theo như nghị định 10 quý khách hãy đến với Công ty KataVina của chúng tôi. Để được tư vấn về các sản phẩm camera hành trình quý khách hãy gọi điện thoại đến đường dây nóng hoặc trực tiếp đến KataVina để được các chuyên viên cũng như kỹ thuật viên hỗ trợ tốt nhất.
  • Tầng 3 Tòa G5 FiveStar Building, Số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: support@katavina.com.
  • Tel: +84 2432077799 EXT 100

Các tin khác

Lắp camera hành trình là một việc quan trọng khi bạn sở hữu một chiếc xe hơi. Tuy nhiên trên thị ...
Camera hành trình là một phụ kiện không thể thiếu cho mỗi chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, việc lựa chọn ...
Camera hành trình là một thiết bị nhỏ bé nhưng lại cực kỳ hữu dụng trong quá trình tham gia giao ...
Mua và lắp camera hành trình tại Nghệ An sản phẩm nào tốt nhất? Đây là đắn đo của nhiều chủ ...
Rất nhiều chủ xế tại Hà Nam đang băn khoăn không biết nên chọn canera hành trình thương hiệu nào. Bạn ...
Nhu cầu lắp đặt camera hành trình cho ô tô tại Thái Bình ngày càng lớn. Bởi ngày càng nhiều người ...
Camera hành trình là một thiết bị thông minh sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Thiết bị này hỗ trợ ...
Là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của cả nước, Cần Thơ có dân số đông và mức ...
DMCA.com Protection Status