Hướng dẫn chọn mua camera hành trình cho ô tô tốt nhất 2020

Camera hành trình cho ô tô đang là thiết bị hot và được anh em lái xe săn lùng trong khoảng thời gian gần đây do tác dụng sống còn của nó. Tuy nhiên giữa một rừng camera "thượng vàng hạ cám" người mua không biết đâu mà lần. Việc tìm mua một chiếc camera hành trình ô tô phù hợp với nhu cầu và túi tiền trở nên khó khăn. Nếu bạn cũng rơi vào tình cảnh này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn những kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô được đúc kết từ bản thân và group tài xế của mình.

1. Mức giá camera hành trình ô tô

Cái đầu tiên bạn cần xác định sẽ đầu tư bao nhiêu tiền cho chiếc cam hành trình này? Camera hành trình ô tô trong suy nghĩ của các bạn có rất quan trọng hay không? Mua để thực sự phục vụ nhu cầu bản thân vì thấy cần thiết hay mua phong trào mua cho có.
Nếu nhận thấy được tầm quan trọng của camera hành trình thì đừng tiếc tiền, nhiều người có thể chi vài triệu cho đèn trang trí vậy vì sao cái quan trọng hỗ trợ cho cả bản thân và xế cưng lại tiếc.

kinh nghiệm mua camera hành trình ô tô tốt nhất

Tham khảo: Top camera hành trình ô tô đáng dùng nhất trong phân khúc từ 2 triệu đến 5 triệu.

2. Nguồn gốc xuất xứ

Khi mà anh bạn TQ gì cũng giỏi và giỏi nhất là làm hàng giả thì việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của camera hành trình trở nên cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không muốn bỏ vài triệu ra mua chiếc camera hành trình ô tô xịn mà nhận lại camera nhái hay camera giả đúng chứ. Vì vậy biết được nguồn gốc xuất xứ của camera sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn.
Biết nguồn gốc xuất xứ của camera hành trình còn giúp ta biết được thương hiệu sản xuất camera và đánh giá được chiếc cam có uy tín không và yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm

3. Độ phân giải của cam hành trình ô tô

Cam hành trình ô tô dù có hiện đại tới đâu thì chức năng chính vẫn là ghi hình  hành trình. Vì vậy yếu tố độ phân giải của camera sẽ phải là yếu tố quan trọng nhất.  Độ phân giải của camera phụ thuộc vào chất lượng cảm biến ảnh. Thông thường những dòng camera hành trình sư dụng cảm biến ảnh của Sony luôn có chất lượng quay video tốt hơn nhiều với cảm biến ảnh khác bởi cảm biến ảnh của Sony là nhà sản xuất cảm biến ảnh số 1 và hiện tại vẫn đang làm không kịp bán.

Độ phân giải của cam hành trình ô tô

4. Góc rộng của camera hành trình

Camera hành trình ô tô có góc nhìn rộng sẽ giúp ghi lại hình ảnh ở 2 bên đường tốt hơn dễ quan sát được toàn bộ khung cảnh đầu xe hơn qua đó giúp cho tài xế lái xe an toàn hơn vì quan sát được nhiều hơn.

Góc rộng của camera hành trình

5. Dung lượng của thẻ nhớ camera hành trình ô tô

Điều cần quan tâm đầu tiên là camera hành trình của bạn hỗ trợ thẻ nhớ bao nhiêu Gb tránh việc mua thẻ quá dung lượng hỗ trợ cả camera. Yếu tố thứ 2 là class của thẻ nhớ để biết tốc độ đọc ghi của thẻ. Dĩ nhiên tốc độ đọc ghi càng cao thì càng mắc tiền. Tại thời điểm hiện tại UHS là loại thẻ nhớ cho tốc độ truyền tải nhanh nhất và nó thường được sử dụng  trong quay phim độ nét cao (4K trở lên).

6. Camera hành trình ô tô có hỗ trợ ghi hình ban đêm

Việc hỗ trợ ghi hình ban đêm của camera hành trình cũng là yếu tố quan trọng vì không phải chúng ta chỉ ra đường vào ban ngày. Nếu không hỗ trợ quay hành trình ban đêm thì chẳng khác gì cứ đến đêm camera thành đống phế thải.
Bạn có thể tham khảo camera hành trình VAVA 4K với tính năng này.

7. Tự khởi động

Mỗi camera hành trình sẽ trang bị 1 viên pin, mục đích chính là để  kích hoạt tính năng ghi hình khẩn cấp khi camera bị mất nguồn điện. Nếu camera không hỗ trợ tự khởi động thì pin cũng chả có tác dụng gì. Vì vậy camera hành trình ô tô phải có chế độ tự khởi động và quay video để dung cho những trường hợp khẩn cấn như va chạm làm mất nguồn điện của cam.

mua ngay

8. Kích thước

Kích thước camera cũng là vấn đề cần lưu tâm. 1 chiếc camera hành trình nên có kích thước vừa phải để không cản tầm nhìn. Ngoài ra camera hành trình ô tô có kích thước lớn do màn hình lớn thì hình ảnh trên cam có thể gây mất tập trung cho người lái.
Để khắc phục bạn có thể tham khảo: Các mẫu camera hành trình mini cho ô tô tốt nhất.

9. Chế độ ghi đè của camera hành trình

Dung lượng thẻ nhớ của camera hành trình là có hạn. Nếu chỉnh độ phân giải quá cao rất nhanh chóng thẻ nhớ của camera sẽ bị đầy.  Việc camera có chế độ ghi đè sẽ giải quyết vấn đề này.
 

Chế độ ghi đè của camera hành trình


Chế độ ghi đè của camera hành trình nghĩa là khi thẻ nhớ đầy nó sẽ tự động xóa dữ liệu cũ rồi ghi đè liên tục. Dĩ nhiên các camera hành trình hiện nay cũng trang bị tính năng chống ghi đè cho những video quan trọng được đánh dấu do cảm biến va chạm được kích hoạt nhằm bảo vệ những thước phim quan trọng khi tham gia giao thông.
Trên đây là 9 điều cần lưu ý khi chọn camera hành trình cho ô tô. Hi vọng những kinh nghiệm chọn camera hành trình cho ô tô này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa camera hành trình. Chúc các bạn tìm mua được chiếc camera hành trình ô tô như ý muốn.

>> Xem thêm: Mách bạn 5 địa chỉ bán camera hành trình ô tô uy tín tại Đà Nẵng.

Các tin khác

Hiện nay việc đầu tư mua 1 chiếc ô tô không còn là khoản đầu tư quá lớn đối với các ...
Gần đây, xu hướng trang bị camera hành trình đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Một trong những sản ...
We expect a true commitment to service excellence and fast local delivery.
Nếu như trước kia những chiếc camera hành trình ô tô chỉ đơn thuần là công cụ ghi lại hành trình của ...
Camera hành trình từ lâu đã là người bạn đường đáng tin cậy của cánh tài xế. Công nghệ ngày càng ...
Camera hành trình vẫn luôn được biết đến như người bạn đồng hành của các tài xế trên mọi cung đường, ...
Nếu là người thường xuyên sử dụng xe ô tô thì cụm từ “camera hành trình dẫn đường” không còn xa ...
Trong vài năm trở lại đây, giao thông Việt Nam đã ghi nhận nhiều thông tin, bằng chứng tích cực có ...