Tìm hiểu công nghệ WDR trên camera hành trình - Có những tính năng đặc biệt nào?

Công nghệ WDR là gì? Có những tính năng đặc biệt nào? Bài viết này, KATA sẽ chia sẻ đến các bạn công nghệ WDR là gì? Và có những tính năng đặt biệt nào khi ứng dụng trên camera hành trình nhé. 

Công nghệ WDR là gì?

 
WDR giúp camera hành trình ghi hình trong môi trường thiếu ánh sáng, ngược sáng rõ nét hơn

WDR là viết tắt của Wide Dynamic Range. Dynamic Range có nghĩa là sự khác biệt về độ sáng trong một khung cảnh, giữa vùng tối và vùng sáng của môi trường.
Wide Dynamic Range là một công nghệ được tích hợp vào camera để giúp camera có thể ghi hình tốt hơn trong điều kiện có dải nhiễu động lớn bởi ánh sáng. Hiện tượng này thường thấy khi camera chiếu về phía cửa sổ hoặc cửa lớn có luồng ánh sáng lớn chiếu vào. 
Nếu camera không tích hợp công nghệ WDR thì hình ảnh camera sẽ bị phai màu và cực khó khăn để có thể nhìn hình ảnh một cách rõ ràng. Điều này xảy ra là bởi khoảng nhiễu động lớn từ khu vực ánh sáng và tối trong phòng, khiến camera gặp khó khăn trong việc xử lý hình ảnh. 
Để giải quyết vấn đề này, các camera có công nghệ WDR sẽ được trang bị 2 CCD, khi chụp ảnh, camera sẽ chụp 2 hình ảnh giống nhau sau đó xử lý để đưa ra bức ảnh rõ nét nhất. 

Tại sao WDR quan trọng với camera hành trình

WDR giúp camera hành trình ghi hình rõ nét
Hình ảnh rõ nét khi chụp ảnh ngược sáng với công nghệ WDR

Nếu bạn là người am hiểu lĩnh vực camera, bạn sẽ thấy các hãng camera lớn như Sanyo hay Sony đều chú trọng tới việc giới thiệu công nghệ WDR khi quảng cáo sản phẩm. Điều này có thể thấy được tầm quan trọng của WDR. 
Để hiểu một vấn đề một cách đơn giản thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chụp hình. Để có một bức hình rõ nét, điều quan trọng là ánh sáng phải đủ nhưng hướng chiếu ánh sáng ở đây là chiếu vào mục tiêu chứ không phải chiếu vào ống kính. 
Tuy nhiên, thực tế camera hành trình phải ghi hình trong các trường hợp ngược sáng như vậy rất nhiều. Đó có thể là những đoạn hình ảnh, video quan trọng trong một cuộc đụng độ xe hay một vấn đề an ninh nào đó. Công nghệ WDR sẽ giúp camera hành trình xử lý tốt các tình huống này. 
mua ngay camera hành trình vava 2k

Hai công nghệ WDR phổ biến hiện nay

Công nghệ WDR hiện nay đang phổ biến với 2 loại như sau: 
- Công nghệ WDR – Dynamic Capture
Ở công nghệ Dynamic Capture, camera sẽ chụp liên tiếp các bức ảnh với độ phơi ánh sáng và vị trí tập trung khác nhau. Sau đó, những tấm hình này được ghép lại đề hoàn thiện thành bức ảnh cuối cùng. 
- Công nghệ WDR – Forensic Capture
Forensic Capture là công nghệ mới với khả năng giảm tiếng ồn để tăng chất lượng hình ảnh, từ đó giúp hình ảnh ghi được có thể rõ nét nhất có thể. 
Ngoài ra, công nghệ WDR nói chúng có thể điều chỉnh theo mức độ tương phản của ánh sáng. Cho nên công nghệ này rất hữu ích trong việc lắp đặt camera ở vùng ngược sáng. 
Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu hơn về công nghệ WDR là gì? Hiện KATA cũng cung cấp các dòng camera hành trình có công nghệ WDR với giá cả hợp lý, chính sách bán hàng tốt. Mời các bạn tham khảo tại website https://katavina.com/. 
>> Tham khảo thêm: Cảm biến G-Sensor trên camera hành trình
Biên tập: Nguyễn Đức (Katavina.com)

Các tin khác

Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...
Camera hành trình cho ô tô là công cụ đáng tin cậy của tài xế trong những chuyến đi. Nó vừa ...
Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là tại ...
Lắp đặt camera hành trình là nhu cầu được quan tâm hàng đầu với một người sở hữu xe ô tô. ...
Khánh Hòa là một tỉnh duy nhất có 2 thành phố ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta. ...
Là tỉnh thành có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, Quảng Ninh sở hữu lượng phương tiện giao thông ...
Nhu cầu lắp camera hành trình ngày càng gia tăng, không chỉ ở các thành phố lớn. Hiện nay, có rất ...
Hải Phòng là thành phố cảng, trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất miền Bắc nước ta. Vì vậy, không ...
Yêu cầu tư vấn