Chứng Nhận SGS - Bảo Chứng Chất Lượng Của Thảm Lót Sàn KATA

Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều được đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về an toàn sức khỏe.

 

Ngày nay các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn luôn đặt ra hàng đầu. Bất cứ sản phẩm nào muốn ra mắt thị trường và có chỗ đứng đều cần đạt được các tiêu chuẩn này. Có nhiều tổ chức ra đời để kiểm thử và cấp giấy chứng nhận các tiêu chuẩn an toàn thế nhưng không phải tổ chức nào cũng uy tín. Vì vậy người dùng phải lựa chọn những chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. 

Chứng nhận SGS là một trong số những chứng nhận chuẩn quốc tế cực kỳ quan trọng mà rất nhiều công ty tổ chức muốn đạt được. Vậy chứng nhận SGS là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin về chứng nhận này.

 

SGS là một trong những tiêu chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay

1. Chứng nhận SGS là gì?

Chứng nhận SGS hay tiêu chuẩn SGS là một loại giấy phép được cấp bởi tổ chức đa quốc gia SGS khi sản phẩm vượt qua được các bài kiểm thử các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Giấy chứng nhận SGS được xem là cơ sở quan trọng để người tiêu dùng có thể dựa vào đó mua hàng hóa chất lượng, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chứng chỉ SGS được thế giới đánh giá rất cao, cũng là con đường ngắn nhất chứng minh sản phẩm đạt tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn. Vì vậy đây cũng là chứng chỉ mà các doanh nghiệp rất muốn đạt được khi ra mắt sản phẩm mới.

Chứng nhận SGS là tiêu chuẩn để người dùng dựa vào đó lựa chọn sản phẩm chất lượng
Chứng nhận SGS là tiêu chuẩn để người dùng dựa vào đó lựa chọn sản phẩm chất lượng

1.1. Tổ chức chứng nhận SGS là gì?

SGS là tên viết tắt của Société Générale de Surveillance SA, là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Geneva, Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1878.

SGS chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm định, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng đầu thế giới. Với hơn 97.000 nhân viên bao gồm nhiều nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà sinh vật học, nhà hóa học, chuyên viên đánh giá và giám định viên… SGS là biểu tượng toàn cầu chứng minh cho chất lượng sản phẩm.

SGS hoạt động trên khắp thế giới với mạng lưới 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm. Là công ty công ty giám định có quy mô toàn cầu, vì vậy những đánh giá của SGS cực kỳ uy tín, công tâm và khách quan.  Đối với doanh nghiệp công ty muốn mở rộng kinh doanh ra tầm quốc tế đều cần phải có các chứng chỉ uy tín như SGS.

Tổ chức SGS là tổ chức giám định chất lượng sản phẩm uy tín nhất
Tổ chức SGS là tổ chức giám định chất lượng sản phẩm uy tín nhất

1.2. Vai trò

Vai trò chính của SGS là kiểm tra chất lượng và thực trạng sản phẩm của doanh nghiệp có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn được đặt ra hay không. Vì vậy, giấy chứng nhận SGS thường được coi là cơ sở đáng tin cậy để người tiêu dùng có thể dựa vào đó chọn ra sản phẩm chất lượng và an toàn với sức khỏe.

Tiêu chuẩn SGS hướng tới mục đích chính là hạn chế các chất độc hại có trong các sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt, đời sống của con người. Các sản phẩm tham gia kiểm định bao gồm từ đồ gia dụng thiết yếu như bếp, xoong nồi, tủ lạnh, tivi, máy tính, thảm… thậm chí những sản phẩm chứa đồ như bao bì, chai nhựa, tô giấy, ly giấy. Tất cả những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Vai trò của SGS là kiểm tra chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp
Vai trò của SGS là kiểm tra chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp

1.3. Đối tượng áp dụng

Tiêu chuẩn SGS không gói gọn dành riêng cho một số doanh nghiệp cụ thể nào. Bất kể loại hình doanh nghiệp là gì, đang hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô lớn nhỏ ra sao thì đều có thể chọn kiểm định sản phẩm tại SGS.

Thực tế, tiêu chuẩn kiểm định SGS có thể áp dụng đa dạng cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất chế biến và phân phối các sản phẩm trong ngành nông nghiệp, hàng tiêu dùng, sinh học, hóa học hay môi trường và năng lượng… từ bán lẻ cho đến bán buôn.

Chứng chỉ SGS được yêu cầu đặc biệt với các doanh nghiệp muốn chứng tỏ khả năng cung cấp dịch vụ và sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

SGS không giới hạn đối tượng kiểm định chất lượng
SGS không giới hạn đối tượng kiểm định chất lượng

2. Dịch vụ của tổ chức chứng nhận SGS.

SGS được đánh giá là tổ chức chứng nhận chất lượng, uy tín, tin cậy, công tâm hàng đầu thế giới với 4 dịch vụ cốt lõi như sau:

2.1. Kiểm định hàng hóa 

Bao gồm việc kiểm tra tình trạng và trọng lượng hàng hóa tại các điểm trung chuyển, giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát số lượng, chất lượng sản phẩm. Để đạt điều này doanh nghiệp cũng phải đáp ứng mọi yêu cầu pháp lý có liên quan ở các khu vực và thị trường khác nhau.

2.2. Thử nghiệm

Với mạng lưới thử nghiệm toàn cầu, các giám định viên có kinh nghiệm và am hiểu sản phẩm SGS cho phép doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro không đáng có từ đó rút ​​ngắn thời gian cho sản phẩm ra thị trường sớm hơn. Đồng thời sản phẩm cũng được kiểm tra đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn theo các tiêu chuẩn sức khỏe, an toàn và quy định liên quan.

2.3. Chứng nhận

SGS cho phép doanh nghiệp đăng ký chứng nhận cho sản phẩm, quy trình, hệ thống và dịch vụ của doanh nghiệp của họ đã tuân thủ các tiêu chuẩn cũng như quy định tại quốc gia sở tại hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

2.4. Xác minh

SGS đảm bảo các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp hay công ty tổ chức đã tuân thủ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn toàn cầu cũng như các quy định của thị trường sở tại…

Để nhận được chứng chỉ SGS, sản phẩm phải trải qua các quá trình nghiêm ngặt
Để nhận được chứng chỉ SGS, sản phẩm phải trải qua các quá trình nghiêm ngặt

3. Tầm quan trọng của chứng nhận SGS với doanh nghiệp

Chứng nhận SGS là chứng nhận uy tín mang tính chất toàn cầu, là tiền đề đảm bảo sự bền vững và phát triển cho doanh nghiệp. Đây là con đường nhanh nhất giúp doanh nghiệp có thể gây dựng hình ảnh cũng như chiếm được lòng tin của khách hàng khi đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt, chứng chỉ này mang tầm quốc tế, vì vậy là tiền đề để các doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Xem thêm >>> TUV Certificate

4. Tại sao nên lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn SGS.

An toàn cho sức khỏe là tiêu chí được đánh giá cao nhất ở thị trường hiện tại, chính vì vậy, bạn nên chọn mua các sản phẩm đạt chuẩn SGS. Đó là bởi các sản phẩm đạt chứng nhận SGS đều phải trải qua quá trình kiểm định gắt gao về 6 loại hóa chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe con người: Thủy ngân (Hg), Chì (Pb), Cadmium (Cd), Hexavalent Chromium (Cr hóa trị 6), PBBs và chất PBDEs. Có thể nói đạt được giấy chứng nhận SGS chứng tỏ sản phẩm hoàn toàn không có chất độc hại vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Khi mua hàng, bạn nên ưu tiên các sản phẩm đạt chuẩn SGS
Khi mua hàng, bạn nên ưu tiên các sản phẩm đạt chuẩn SGS

5. Thảm lót sàn ô tô đạt chứng nhận SGS.

KATA Việt Nam vinh dự được cấp chứng nhận SGS cho sản phẩm thảm lót sàn. Vì vậy có thể thấy tiêu chí an toàn sức khỏe cho người dùng là ưu tiên hàng đầu của KATA. Thảm lót sàn ô tô KATA có rất nhiều ưu điểm như làm bằng PVC cao cấp độ có bền cao, chịu nhiệt tốt hoàn toàn không mùi, không chứa chất độc hại, chống nước chống bụi giảm tiếng ồn… Tất cả các yếu tố trên khiến cho thảm KATA vượt qua được các bài kiểm tra gắt gao của SGS và trở thành đơn vị sản xuất và kinh doanh thảm lót sàn ô tô hàng đầu Việt Nam.  

Thảm lót sàn ô tô KATA vinh dự đạt chứng nhận chất lượng của SGS
Thảm lót sàn ô tô KATA vinh dự đạt chứng nhận chất lượng của SGS

Có thể nói chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng khi mà các sản phẩm có chứng nhận SGS được đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và sức khỏe. Vì vậy khi mua sắm, bạn nên ưu tiên những sản phẩm đạt chứng chỉ SGS. 

Các tin khác

Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Có rất nhiều lý do để hàng thật hàng chính hãng là lựa chọn hàng đầu dành cho người sử dụng: bảo ...
Với điều kiện thu nhập ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn quá khó khăn với ...
Việc dùng thảm lót chân cho xe ô tô không chỉ giúp cho xe tránh bị bụi bẩn còn làm cho ...
Hiện KATA đang tuyển đại lý phân phối thảm lót sàn ô tô tại Cần Thơ với chiết khấu cao và ...
Tiếp nối chuỗi dự án mang đến các bộ thảm lót sàn ô tô chất lượng tới người dùng ô tô ...
Yêu cầu tư vấn