Cách nhận biết thảm lót sàn ô tô 3D,4D,5D,6D cực chuẩn trong vài giây

Bạn muốn biết cách phân biệt nhận biệt thảm lót sàn ô tô 3D,4D,5D,6D chúng khác nhau như thế nào? làm sao để không bị người bán qua mặt? vậy hãy xem ngay bài viết này nhé!
Lướt qua một số diễn dàn liên quan đến thảm lót sàn ô tô tôi đã bắt gặp rất nhiều các đề tài tranh luận về thảm lót sàn xe 3D,4D,5D,6D  không biết chúng khác nhau ở điểm gì mà giá khác nhau đến vậy, nó có tốt hơn thật không….. Chính vì vậy trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt cũng như nhận biết chính xác nhất về các loại thảm lót sàn có gắn liền chữ D.

Để có thể nhận biết được các loại thảm lót sàn ô tô 3D, 4D, 5D, 6D chính xác nhất thì trước tiên bạn cần phải hiểu nó là gì? nó có cấu tạo như thế nào? Dấu hiệu để nhận biết chính xác nhất là gì? trong bài viết này tôi sẽ cùng bạn đi giải quyết tất cả các vấn đề trên.

Tại sao lại có tên gọi thảm lót sàn xe 3D, 4D, 5D, 6D?

Chữ D chính là viết tắt của từ “Dimension” trong tiếng anh, dịch sang tiếng việt tức là chiều trong không gian. Thông thường các loại thảm cao su hay ni hay simili nó chỉ có duy nhất chiều dài và rộng chính vì vậy nó sẽ gọi tên luôn là thảm lót sàn xe cao su hay thảm nỉ lót sàn xe ô tô.

Còn những loại thảm được gọi là 3D, 4D, 5D, 6D có nghĩa là có nhiều chiều trong không gian không chỉ có chiều dài, chiều rộng mà nó còn có thêm cả chiều cao nữa bạn cứ hiểu nôm na như thế này.

Thảm lót sàn 3D thì chiều cao của nó sẽ có 3 lớp khác nhau và chất liệu cấu tạo là cao su Trung Quốc, công dụng chủ yếu là tránh bụi bẩn vướng ra sàn xe, độ bám sàn thấp tuổi thọ sử dụng khoảng 1 năm.

Thảm lót sàn 4D thì chiều cao của nó sẽ có 4 lớp khác nhau chất liệu cấu tạo là da PU, tuổi thọ trung bình từ 1-2 năm.

Thảm lót sàn 5D thì chiều cao của nó sẽ có 5 lớp khác nhau, chất liệu da XPE một loại da cao cấp hơn da PU công dụng chính là che kín các góc cạnh của sàn và thành xe ô tô, chống trơn trượt tốt, tuy nhiên khả năng chống nước lại kém tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm.
Thảm lót sàn 6D thì chiều cao của nó sẽ có 6 lớp khác nhau được làm bằng loại da PUX cao cấp hơn so với da XPE có nhiều hoa văn đẹp tinh tế có thể sử dụng đươc từ 3-4 năm.

Trên lý thuyết là như vậy, tuy nhiên khi nhìn bằng măt thường rất rất nhiều khách hàng cũng không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các dòng thảm 4D, 5D, 6D. Vậy với kinh nghiệm nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ phân biệt và nhận biết các sản phẩm này như thế nào.

Cách phân biệt thảm lót sàn ô tô 3D, 4D, 5D, 6D bằng mắt thường

Thảm lót sàn 3D

Là loại sản phẩm được làm từ cao su dẻo Trung Quốc bạn sờ chất liệu có thể biết loại cao su dẻo Trung Quốc nhẹ không có độ bám trên sàn các mép góc ôm không khít so với sàn xe dễ bị quăn góc. Giá thành thường từ 800,000 VNĐ  đến 1.000.000 VNĐ/ bộ.
Hình ảnh mẫu thảm lót sàn 3D hay còn được gọi là thảm cao su Trung Quốc
thảm lót sàn 3D hay còn được gọi là thảm cao su Trung Quốc
 

Nhận biết thảm lót sàn ô tô 4D

Được cấu tạo từ 4 lớp tuy nhiên chúng ta cũng không thể nhận biết bằng cách tách ra và đếm các lớp được, thường thì đặc điểm nhận dạng của thảm này là cái tai ở mép nối, chúng được làm bằng da PU và có cái tai tại các mép tuy nhiên loại này cũng không phủ kín được thành xe.
 
Hình ảnh mẫu thảm lót sàn 4D
thảm lót sàn ô tô 4D

Cách nhận biết thảm lót sàn ô tô 5D

Thảm lót sàn ô tô 5D có điểm khác biệt so với các dòng 3D,4D đó chính là được phủ 1 lớp nano bên trên bề mặt da giúp bề mặt của da nhìn rất đẹp sáng và nhẵn hơn so với các loại thảm 3D, 4D, loại 5D thường được cắt theo từng form xe nên vừa khít so với thành và sàn xe.
Hình ảnh mẫu thảm lót sàn ô tô 5D
thảm lót sàn ô tô 5D

Cách nhận biết thảm lót sàn ô tô 6D
 

Về cơ bản cấu tạo cũng như độ nhẵn mịn đàn hồi nó không khác gì so với thảm 5D, điều khác biệt duy nhất đó chính là được phủ một lớp cao su rối lên bên trên và có các khuy chốt rât chắc chắn.

Hình ảnh mẫu thảm lót sàn ô tô 6D
thảm lót sàn ô tô 6d

 Tìm hiểu thêm
Top 10 địa chỉ bán thảm lót sàn ô tô tốt nhất 2019
Kinh nghiệm mua thảm lót sàn ô tô hay nhất 2019
Đánh giá thảm lót sàn ô tô 3D, 4D, 5D, 6D, 7D
Trên đây là toàn bộ những thông tin, cách nhận biết thảm lót sàn ô tô 3D, 4D, 5D, 6D về lý thuyết cũng như nhận biết bằng mắt thường bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa các loại thảm có chữ D nữa.

Các tin khác

Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Có rất nhiều lý do để hàng thật hàng chính hãng là lựa chọn hàng đầu dành cho người sử dụng: bảo ...
Với điều kiện thu nhập ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn quá khó khăn với ...
Việc dùng thảm lót chân cho xe ô tô không chỉ giúp cho xe tránh bị bụi bẩn còn làm cho ...
Hiện KATA đang tuyển đại lý phân phối thảm lót sàn ô tô tại Cần Thơ với chiết khấu cao và ...
Yêu cầu tư vấn