6 dấu hiệu nhận biết thảm lót sàn xe ô tô cần được thay thế

Thảm lót sàn xe ô tô của bạn đã đến lúc thay chưa? Dấu hiệu nào cho thấy thảm cần được thay? Hãy xem ngay 6 dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé!
Thảm lót sàn xe ô tô là một trong những phụ kiện khá quan trọng của ô tô, bởi vị trí của nó thảm dưới sàn xe có vị trí rất gần với phanh, ga. Nếu như bạn để ý các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới sẽ tiến hành thu hồi thảm trải sàn xe hơi nếu như thấy nó có vấn đề gì đó không ổn, tưởng là không mấy quan trọng tuy nhiên đây chính là một trong những phụ kiện mang lại nguy hiểm hay an toàn cho xế cưng. Chính vì vậy đừng xem nhẹ phụ kiện nay hãy nhìn lại tấm lót sàn xe ô tô của bạn xem đã đến lúc cần phải thay hay chưa bằng cách đối chiếu 6 dấu hiệu dưới đây.

1. Thảm lót sàn xe trở lên sộc xệch không con khít với thành và sàn xe

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy chiếc thảm trải sàn xe ô tô của bạn đã đến lúc cần phải thay thế bằng mẫu mới, thảm sàn xộc xệch sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn khi bạn đang điều khiển xe tham gia giao thông, đây là một trong những mối nguy hiểm quan trọng mà khi phát hiện ra bất cứ hãng xe nào cũng sẽ tiến hành thu hồi.

2. Miếng lót sàn ô tô gắn sát vào chân ga, gây tăng tốc ngoài ý muốn

Nếu như trong quá trình điều khiển xe bạn nhận thấy bộ thảm của mình quá sát với chân ga, thi thoảng làm cho bàn đạp bị kẹt thì nên thay thế ngay và luôn. Đây là một trong những mối nguy hiểm rất lớn, nó có thể khiến xe của bạn tăng tốc ngoài ý muốn, hoàn toàn không kiểm soát được. Một trong những trường hợp điển hình đó là Vào ngày 26 tháng 9 năm 2007, Toyota đã thu hồi 55.000 bộ thảm lót sàn từ các dòng xe Toyota Camry và ES 350 để sửa chữa với lý do thảm không đảm bảo, bị trơn trượt về phía trước.

Thảm lót sàn ô tô làm kẹt chân ga gây tăng tốc ngoài ý muốn

thảm lót sàn ô tô gắn sát vào chân ga gây tăng tốc ngoài ý muốn

3. Thảm không bám sàn và thành trơn trượt

Một tấm thảm trải sàn xe trượt xung quanh phía người lái xe sẽ gây ra một vấn đề tương tự như ở trên. Nó có thể cản trở phanh hoặc chân ga và khiến người lái mất kiểm soát phương tiện. Thông thường, đó là kết quả của việc không có hệ thống giữ để cố định mọi thứ tại chỗ hoặc khi một phần của hệ thống đó bị hỏng, ví dụ như 'vòng' hoặc dây đeo bị đứt và 'móc' bắt đầu kéo lên thảm, bạn có thể kiểm tra độ bám dính của bộ thảm mình đang sử dụng và đánh giá xem đã đến lúc cần phải thay thế hay chưa nhé.

Thảm lót sàn bằng da PU dùng 1 thời gian bị xộc xệch

thảm lót sàn ô tô bị xộc xệch trơn trượt về phía trước

4. Tấm lót sàn xe bị rách một vài chỗ

Nếu như bạn lựa chọn và sử dụng thảm lót sàn xe ô tô cao cấp KATA thì sẽ rất bền và không mấy khi bị rách. Tuy nhiên, nếu như sử dụng các loại thảm lót sàn bằng da PU thì chỉ sau 1 vài tháng da nổ thảm sẽ bị rách, bạn cần phải thay thế. Thảm rách thì sẽ không thể bảo vệ sàn xe một cách tuyệt đối được, chính vì vậy bạn mua xe tiền tỷ thì đừng tiếc vài triệu sắm cho mình một bộ thảm chất lượng tốt nhé.

5. Thảm lót sàn ô tô có mùi

Việc lựa chọn và sử dụng những mẫu thảm lót sàn xe ô tô kém chất lượng 1 thời gian thảm sẽ có mùi khó chịu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như người ngồi trên xe, nếu như phát hiện thấy những mùi lạ, mùi khó chịu phát ra từ chiếc thảm lót sàn thì đừng tiếc tiền mà hãy thay mới chúng ngay lập tức nhé.

Thảm lót sàn giá rẻ kém chất lượng sẽ gây mùi khó chịu

thảm lót sàn kém chất lượng dùng một thời gian sẽ có mùi khó chịu

6. Thảm đã cũ

Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn mọi vật dụng đều sẽ bị cũ đi ngay cả thảm trải sàn. Nếu nó vẫn bền dùng rất tốt không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng xe gia đình, cá nhân, không phải xe chạy dịch vụ thì việc thay thế thảm trải sàn sẽ giúp khoang nội thất xe của bạn trở lên nổi bật và đẹp hơn rất nhiều.

Thảm lót sàn ô tô cũ
thảm lót sàn ô tô cũ

Trên đây là 6 dấu hiệu nhận biết thảm lót sàn xe ô tô cần được thay thế bạn có thể tham khảo, kiểm tra thảm trải sàn trên chiếc xe của mình đã cần được thay thế hay chưa nhé để đảm bảo an toàn khi vận hành, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ KATA để được giải đáp: 

Email: support@katavina.com.

Tel: +84 2432077799 EXT 100
Tìm hiểu thêm:
>> Top 10 địa chỉ bán thảm lót sàn ô tô tốt nhất 2019
>> Kinh nghiệm mua thảm lót sàn ô tô hay nhất 2019

mua ngay thảm lót sàn ô tô kata

Các tin khác

Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Có rất nhiều lý do để hàng thật hàng chính hãng là lựa chọn hàng đầu dành cho người sử dụng: bảo ...
Với điều kiện thu nhập ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn quá khó khăn với ...
Việc dùng thảm lót chân cho xe ô tô không chỉ giúp cho xe tránh bị bụi bẩn còn làm cho ...
Hiện KATA đang tuyển đại lý phân phối thảm lót sàn ô tô tại Cần Thơ với chiết khấu cao và ...
Yêu cầu tư vấn