Lắp camera hành trình cho ô tô ở đâu?

Camera hành trình từ lâu đã trở thành những phụ kiện cần thiết cho xe hơi. Các sản phẩm camera hành trình ngày càng được nhà sản xuất thiết kế thông minh hơn, tiện dụng hơn, để người dùng có thể dễ dàng tự lắp ngay tại nhà. Hãy cùng KATA tìm hiểu cách lắp đặt chi tiết camera VAVA tại nhà.

1. Lắp camera hành trình tại nhà

1.1. Chuẩn bị gì trước khi lắp đặt camera hành trình tại nhà?

- Bộ Camera hành trình cần lắp.
- Kiểm tra nguồn cấp điện phù hợp từ ô tô.
- Dây kết nối camera trước và sau – kiểm tra chiều dài dây và chiều dài của xe. Để chọn ra hướng đi dây phù hợp nhất.
- Kiểm tra chất lượng hình ảnh camera – Trước khi lắp đặt người dùng nên kiểm tra chất lượng hình ảnh trước rồi mới lắp. Tránh trường hợp khi lắp xong thấy camera gặp vấn đề không như ý lại phải tháo ra.
- Băng keo, dây rút.
- Cây cậy taplo. Khi mua camera hành trình cao cấp của VAVA khách hàng sẽ tặng kèm thanh cậy taplo trong bộ phụ kiện giúp người mua dễ lắp đặt sản phẩm.
- Thẻ nhớ dùng cho cam.

chuẩn bị dụng cụ tự lắp camera

1.2. Các bước lắp camera hành trình tại nhà

- Bước 1: Người dùng cần lựa chọn vị trí lắp đặt camera hành trình cho ô tô phù hợp nhất. Thường là camera hành trình sẽ được gắn vào vị trí kính trước và kính sau của ô tô (đối với 1 số dòng camera hành trình 2 chiều) hoặc trên mặt táp lô xe hơi hay một số vị trí khác tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của chủ xe.
- Bước 2:  Xác định đường đi dây cáp điện trên xe
- Bước 3: Xác định vùng gắn camera và tiến hành vệ sinh khu vực gắn camera trước khi gắn chân đế lên bằng khăn lau sạch, không có bụi bông.
Đặc biệt cần xác định vị trí sao cho ống kính camera ở dưới vùng cảm ứng. Riêng với những xe không có phần cảm ứng màu đen, người dùng có thể gắn chân đế camera cao lên ở gần sát mép kính lái để có được góc quan sát rộng hơn.

chọn vùng gắn camera hành trình

Đơn giản nhất là căn khoảng cách từ thiết bị đến chân kính chiếu hậu khoảng 7cm để tiện cho việc thao tác hay tháo lắp thiết bị ra khỏi chân đế một cách dễ dàng.
Người dùng tiến hành đánh dấu vị trí gắn camera rồi ngồi thử ở vị trí ghế lái, ghế phụ, ở phía trước nắp capo để kiểm tra lại vị trí gắn camera phù hợp nhất. Sau đó tiến hành bóc băng dính gắn chân cam.
- Bước 4: Tiến hành đi dây kết nối từ cụm camera đến nguồn cấp điện.
Định hình vị trí, hướng đi dây từ mép kính lái đến thiết bị
Tiếp theo bạn sẽ gắn jack kết nối với thiết bị và cắm nguồn Cigar (tẩu cấp điện) vào cổng Power để có thể xác định vị trí mốc đi dây.
- Bước 5: Giấu dây lên trên mép ngăn cách giữa nóc xe và bọc trần xe
Sử dụng cây nậy taplo gài dây giấu dây trên mép ngăn cách giữa nóc xe và bọc trần xe. Giữ dây cố định bằng các móc cài. Sau đó đó giấu dây qua cột A và phần đệm của cửa xe ô tô của xe. Ở phần đệm xe bằng cao su, bạn chỉ cần vạch ra để giấu dây vào. Còn với phần đệm cứng thì thực hiện 1 trong 2 cách là: tách cứng ra để giấu dây hoặc dùng móc gài có gắn sẵn băng dính nhỏ để cố định dây.
- Bước 6: Cắm đầu dây nguồn vào ổ Cigar
Sau khi đã cắm jack Cigar vào bạn dùng móc gắn dây hay băng dính nhỏ để cố định dây

cắm đầu dây nguồn vào cổng cigar

- Bước 7: Thu gọn dây, buộc cố định vào dây
Sau khi đã đi dây xong, phần dây còn thừa bạn nên thu gọn dây lại, buộc và treo gọn dưới chỗ để chân ga sao cho thẩm mỹ.
- Bước 8: Lắp thẻ nhớ
Lắp thẻ nhớ vào thiết bị, cắm chìa khóa để khởi động xe để cung cấp nguồn cho thiết bị. Tiến hành khởi động camera để kiểm tra lại hoạt động của camera 1 lần nữa.
- Bước 9: Lắp cam sau
Camera hành trình VAVA với nhiều phiên bản khác nhau. Đặc biệt là mẫu Camera Hành Trình VAVA Dual Dash Cam | 2 mắt trước sau ngoài camera phía trước còn có camera phụ phía sau giúp lái xe quan sát và ghi hình tốt hơn trong mọi tình huống.
Với các bước tương tự như lắp camera chính đằng trước. Chọn vị trí gắn camera phía trên của kính chắn gió phía sau ô tô. Tiếp tục dùng cây nậy taplo để đi dây, giấu dây lên trên trần xe, dòng dây nổi từ cam trước đi qua cột A và cột B xuống tới camera phụ phía sau. Phần dây thừa bạn nên quấn gọn và giấu lên trên khoảng không giữa nóc xe và bọc trần xe.
- Bước 10: Kết nối camera VAVA với điện thoại thông minh
Tiến hành kết nối camer hành trình VAVA với điện thoại thông minh thông qua app VAVA Dash. Và tiến hành cài đặt, kiểm tra hoạt động của camera.

kết nối camera hành trình với app VAVA Dash

Vậy là với 9 bước đơn giản bạn đã hoàn tất việc đi dây và gắn camera hành trình cho ô tô tại nhà.

mua ngay camera hành trình

2. Lắp tại các gara ô tô hoặc những nơi cung cấp camera hành trình

Tuy nhiên, cho dù lắp bằng cách nào thì cũng phải đảm bảo các yêu cầu sau:
Chịu được khắc nghiệt của các điều kiện đường xá và thời tiết: Bởi vì xe ô tô  dùng để di chuyển, trong quá trình di chuyển sẽ chịu tác động của lực sốc, thời tiết,… nên camera hành trình cũng phải thiết kế để sử dụng được trong các điều kiện này.
Độ phân giải video cao: Camera hành trình được dùng để ghi hình trên mọi cung đường. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh độ phân giải của camera hành trình phải cao để cho hình ảnh rõ nét ngay cả trong trường hợp ánh sáng yếu.
Bất kỳ loại camera nào cũng được sử dụng cho mục đích an toàn, khi gắn camera hành trình sẽ giám sát được quá trình hoạt động của xe tránh được những trường hợp rũi ro cũng như ghi lại bằng chứng khi xảy ra va chạm trên đường.

Lắp tại các gara ô tô hoặc những nơi cung cấp camera hành trình
Camera hành trình vava
bộ sản phẩm camera hành trình vava

 

Hiện nay, ở Katavina có bán camera hành trình vava công nghệ Mỹ được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. 

xem thêm
Đánh giá TOP 9 camera hành trình tốt nhất năm 2020

Các tin khác

Bạn có tự hỏi tấm che nắng ô tô là gì và liệu nên sử dụng nó hay không? Bài viết ...
Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...
Camera hành trình cho ô tô là công cụ đáng tin cậy của tài xế trong những chuyến đi. Nó vừa ...
Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là tại ...
Yêu cầu tư vấn