Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt camera hành trình Vava trên ô tô

Hiện nay lượng phương tiện giao thông ở Việt Nam đang ở ngưỡng cao đến khó tin khi với dân số là 100 triệu người thì đã có 55 triệu xe máy và hơn 4 triệu ô tô đã được đăng ký và hiện tại đang lưu thông trên các tuyến đường. Việc mật độ các phương tiện các nhất là ở các thành phố lớn khiến cho tỷ lệ va chạm giao thông tăng cao, thông thường những trường hợp va chạm này xảy ra đều không có bằng chứng và dẫn đến những cách giải quyết mâu thuẫn tiêu cực.
Và không như những loại phụ kiện ô tô khác, camera hành trình VAVA không đóng góp những lợi ích trực tiếp và ngay lập tức vì thế hiện vẫn nhiều người đánh giá thấp tầm quan trong của việc lắp đặt camera hành trình trên ô tô.
Những lợi ích đó bao gồm: làm bằng chứng chính xác nhất tránh cho các bác tài những rủi ro không đánh có trong quá trình lái xe cũng như là một phương tiện hữu hiệu giúp ích trong việc giám sát hành trình, ghi lại những khoảnh khắc quan trọng, hỗ trợ đỗ xe.  
Camera hành trình trên ô tô hiện nay cũng đã được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi hơn rất nhiều, có thể dễ dàng quay video mà không phải chạm trực tiếp lên chiếc camera hay tự động ghi lại 15 giây khi xảy ra va chạm như camera hành trình vava. Việc lắp đặt cũng không mấy khó khăn nhưng cũng cần bạn lắp đặt cho đúng để không bị che khuất tầm nhìn cũng như cản trở các hoạt động khi bạn sử dụng xe. Vậy cách lắp đặt camera hành trình trên ô tô như nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hộp đựng camera hành trình VAVA có những gì?

bộ camera hành trình vava đầy đủ
Khi mở hộp camera hành trình Vava, nhà sản xuất cung cấp cho bạn 3 chiếc hộp màu đen với những ký hiệu bằng hình rất dễ hiểu cùng với số thứ tự ở phía góc dưới bên phải.
Đầu tiên, hộp số 1 sẽ là camera hành trình với khe cắm thẻ nhớ lên đến 128Gb và một cổng micro USB là nguồn sạc cũng là để có thể trích xuất dữ liệu ra bất cứ thiết bị nào bạn muốn.
Ở hộp thứ 2 bao gồm nẹp dây để bạn cố định dây để không bị che khuất tẩm nhìn, nút bấm để bạn có thể ghi lại video bất cứ lúc nào mà không cần phải thao tác trực tiếp lên camera, bạn có thể đặt nút bấm này ở bất cứ vị trí nào mà bạn cảm thấy thuận tiện bởi vì nút bấm sẽ kết nối tới Camera qua giao thức Wifi.
Cuối cùng với hộp có kích thước lớn nhất có số thứ tự là 3 sẽ chứa dây nguồn có kèm theo GPS, đế treo camera với mặt hút chân không, bộ tẩu sạc  cùng với 1 gá nhựa để đi dây trên ô tô.

Hướng dẫn các lắp đặt camera hành trình và đi dây cụ thể

 
camera hành trình vava
Để lắp đặt camera hành trình Vava, đầu tiên bạn cần lắp camera với đế treo, 2 bộ phận này sẽ dính chắc với nhau nhờ lực nam châm điện từ và có thể dễ dàng xoay camera 360 độ mà không sợ rơi rớt.
Tiếp theo để gắn camera lên trên kính chắn gió, thường là ở đằng sau kính chiếu hậu, bạn cần nhấn vào ô tròn có logo Vava trên phần đế treo để  mở  nắp hút chân không , sau đó đưa đế treo áp sát mặt kính và bấm lại vào nẫy gạt lên để đế treo tự hút.
Tiếp theo là bước đi dây cho camera hành trình, bạn cắm đầu micro USB vào camera và đính dây lên phần khe hở phía trên tấm chắn nắng, bạn có thể dùng gá nhựa nếu tay không vừa để đẩy dây vào các khe này.
Sau đó mở cửa và tháo phần gioăng cao su tiếp xúc với cánh cửa để đưa dây vào trong rãnh hở. Trường hợp bạn không muốn phải thao tác phức tạp, bạn có thể sử dụng các nẹp dây được nhà sản xuất cung cấp sẵn để cố định đường dây đi trên ô tô.
Sau đó cắm ổng kết nối vào tẩu sạc, khi nhận được nguồn, camera sẽ phát ra đoạn âm báo và bạn có thể kiểm tra lại kết nối tới camera hành trình Vava bằng cách cài đặt ứng dụng Vava trên điện thoại và kết nối tới Wifi của camera có tên mặc định là “Vava Dash Cam” và mật khẩu truy cập là “12345678:.
mua ngay camera hành trình vava
Lưu ý Wifi phát ra từ camera hành trình Vava này là Wifi nội bộ, không truy cập được internet, nó chỉ được thiết kế để kết nối các thiết bị có trên xe.
Khi kết nối được xác nhận, bạn sẽ nhận được hình ảnh ghi lại từ camera hành trình Vava. Bạn có thể chỉnh lại góc quay tuỳ ý.
Ngoài ra trên ứng dụng Vava Dash, bạn có thể điều khiển chiếc camera hành trình tuỳ ý, chia sẻ với mọi người, xem lại tất cả những video ghi lại được trong bộ nhớ của thiết bị và cũng có thể chỉnh sửa, cắt ghép các đoạn video ở nhiều chất lượng khác nhau.


 
xem thêm

Các tin khác

Bạn có tự hỏi tấm che nắng ô tô là gì và liệu nên sử dụng nó hay không? Bài viết ...
Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...
Camera hành trình cho ô tô là công cụ đáng tin cậy của tài xế trong những chuyến đi. Nó vừa ...
Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là tại ...
Yêu cầu tư vấn