Xe Trung Quốc Cũ Giá Rẻ Đáng Mua Nhất 2022

 Xe Trung Quốc cũ giá rẻ tại Việt Nam tuy chưa gây được nhiều sức ảnh hưởng lớn nhưng cũng đã ít nhiều đánh mạnh vào thị trường, gia tăng doanh số và củng cố thương hiệu. Đi đôi với đó là giá xe ô tô Trung Quốc và chất lượng xe ô tô Trung Quốc cũng khá thú vị đối với người mua xe Việt. 

Với số lượng xe hơi được sản xuất và bán ra khổng lồ, Trung Quốc chính là thị trường ô tô béo bở và lớn nhất thế giới hiện nay. Đây cũng nơi có nhiều thương hiệu, mẫu mã ô tô hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Trong đó, những dòng xe Trung Quốc được phân chia thành ba nhóm chính, bao gồm thương hiệu nước ngoài, thương hiệu quốc gia và thương hiệu liên doanh. Xe Trung Quốc cũ giá rẻ tại Việt Nam tuy chưa gây được nhiều sức ảnh hưởng lớn nhưng cũng đã ít nhiều đánh mạnh vào thị trường, gia tăng doanh số và củng cố thương hiệu. Đi đôi với đó là giá xe ô tô Trung Quốc và chất lượng xe ô tô Trung Quốc cũng khá thú vị đối với người mua xe Việt. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các hãng xe ô tô Trung Quốc và liệt kê một số dòng xe Trung Quốc cũ giá rẻ nên mua nhé!!!

Xe Trung Quốc cũ giá rẻ tại Việt Nam

 

I. Một số hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ bạn nên biết

Dưới đây là một số những hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ trên thị trường Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu và đặt mua:

+ Dongfeng
Dongfeng (Đông Phong) là một trong 4 nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Trung Quốc. Năm 1969, Dongfeng được thành lập với mục đích ban đầu chuyên sản xuất dòng xe thương mại, nhưng về sau hãng đã chuyển sang tập trung phát triển dòng xe du lịch. Đây cũng là hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ có nhiều liên doanh nhất với các hãng khác như: Kia, Honda, Nissan, Renault,…

Một số hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ bạn nên biết

Những mẫu xe Trung Quốc cũ giá rẻ - Dongfeng được phân phối tại thị trường xe Việt Nam như: Dongfeng Forthing T5 EVO, Dongfeng Fengxing T5, Dongfeng CM7, Dongfeng M3,…
+ Zotye
Zotye được thành lập từ năm 2005 và cũng là một trong những hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ khá nổi tiếng tại Việt Nam. Trước đây, Zotye chỉ tập trung sản xuất và xuất khẩu các loại phụ tùng ô tô, nhưng về sau hãng đã chuyển sang sản xuất dòng xe ô tô nguyên chiếc.

Zotye

Các mẫu xe Trung Quốc cũ giá rẻ Zotye được phân phối tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như: Zotye Z8 (T700), Zotye Z8L (T800), Zotye Z3 (T300), Zotye Z300, Zotye Z500, Zotye Z700,…
+ BAIC
BAIC chính là 1 trong 10 nhà sản xuất xe Trung Quốc cũ giá rẻ có năng suất cao nhất. Được thành lập vào năm 1988, BAIC chủ yếu hợp tác sản xuất xe hơi cho các thương hiệu nổi tiếng Mercedes-Benz và Hyundai vào giai đoạn đầu. Đến năm 2010, công ty ra mắt thương hiệu xe Trung Quốc cũ giá rẻ riêng của mình với tên BAIC.

BAIC

Những mẫu xe ô tô BAIC đang được phân phối tại thị trường Việt Nam như: BAIC Beijing X7, BAIC Q7, BAIC BJ40L, BAIC X55…
+ Brilliance
Thành lập vào năm 2002, Brilliance là một nhà sản xuất ô tô, xe tải và linh kiện xe Trung Quốc cũ giá rẻ hàng đầu. Trong đó hoạt động chính của hãng xe chính là thiết kế, phát triển và sản xuất những dòng xe ô tô mang tên thương hiệu Brilliance. Hơn nữa, hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ Brilliance còn đang liên doanh với BMW và Renault để sản xuất và phân phối dòng xe du lịch tại thị trường tỷ dân.

 Brilliance

Riêng tại Việt Nam, Brilliance được biết đến nhiều với mẫu xe huyền thoại Brilliance V7 – chiếc SUV mang đậm dấu ấn của BMW.
+ MG
Vốn là một nhà sản xuất ô tô của Anh, MG được ra mắt từ năm 1920. Tuy nhiên, MG sau đó phải trải qua khá nhiều lần thay đổi chủ sở hữu. Đến năm 2006, hãng MG được Tập đoàn ô tô Nam Kinh mua lại và sau đó sáp nhập vào SAIC vào năm 2007.
>> Xem thêm: Thảm lót sàn ô tô MG ZS 2022

 

MG

Các mẫu xe Trung Quốc cũ giá rẻ MG được phân phối tại thị trường Việt Nam bao gồm: MG ZS, MG HS,…
+ Hongqi
Với truyền thống là nhà sản xuất xe hơi hàng đầu cho các cấp lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, Hongqi được thành lập vào năm 1958 và thường được gọi là Rolls-Royce của Trung Quốc. Trong khi dòng xe L của hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ này vẫn còn rất độc quyền. Với chiếc limo L5 chỉ dành cho những người phù hợp, hãng Hongqi hiện đang đạt được những thành công thương mại ngày càng tăng với chính dòng H của mình. Một số mẫu xe Hongqi có thể kể đến như: CA770, HS5, HS7,...

Hongqi

+ BYD
BYD là tên viết tắt của “Build Your Dream” và thuộc sở hữu của một Công ty đang hướng tới việc đưa những chiếc xe điện thuộc hãng xe ô tô Trung Quốc tiết kiệm chi phí đến Việt Nam. 

II. Giá xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam

Một trong những ưu điểm của dòng xe ô tô Trung Quốc nổi bật nhất chính là mức giá rẻ, cùng tính cạnh tranh cực kỳ cao. So với những dòng xe Nhật, Hàn đồng hạng, thì giá xe ô tô Trung Quốc thường thấp hơn khoảng từ 30 – 50%, trong khi những tính năng hay hiệu suất động cơ đều không hề thua kém, thậm chí còn hấp dẫn hơn một chút. Giá xe ô tô Trung Quốc là yếu tố then chốt giúp các hãng xe ô tô Trung Quốc về Việt Nam tạo được nhiều tiếng vang lớn và sự quan tâm, chú ý của người mua xe.
Tuy vậy, một nhược điểm rất đáng ngại khác đó là mất giá xe ô tô Trung Quốc khá nhanh. Bởi vì độ tin cậy và vị thế thương hiệu chưa cao, nên các hãng xe Trung Quốc tại Việt Nam cũ thường rớt giá khá mạnh, không chỉ chịu mức lỗ cao mà còn rất khó để bán lại.

 

 Giá xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam

III. Chất lượng xe ô tô Trung Quốc như thế nào?

Mặc dù có ưu điểm giá bán rẻ, cùng thiết kế thu hút và trang bị hấp dẫn nhưng chất lượng xe ô tô Trung Quốc lại gặp hạn chế lớn về độ tin cậy đối với người dùng Việt. Không ít ý kiến cho rằng việc mua xe ô tô Trung Quốc giống như đang chơi một “ván bài may rủi”. Hơn nữa, việc một số mẫu xe Trung Quốc rầm rộ khi ra mắt thị thị trường nhưng lại âm thầm biến mất ngay sau đó càng khiến người ta đặt dấu chấm hỏi lớn về chất lượng xe ô tô Trung Quốc.
Nhưng dù vậy, những hãng xe ô tô Trung Quốc vẫn có những đột phá và cải tiến lớn, nhằm thay đổi chất lượng xe ô tô Trung Quốc ngày càng tốt hơn, ghi điểm trong mắt người sử dụng. Có thể nhắc tới một vài đặc điểm nổi bật của xe hơi Trung Quốc như:

Chất lượng xe ô tô Trung Quốc như thế nào?

- Trang bị hấp dẫn
Việc những trang bị có trên xe Trung Quốc đầy đủ và gây ấn tượng mạnh với khách hàng là một điểm nhấn về chất lượng xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam. Đa số các hãng xe ô tô Trung Quốc đều sở hữu dàn tính năng rất hiện đại và tân tiến. Một số xe còn tích hợp rất nhiều công nghệ cao cấp tương tự như những dòng xe sang ở châu Âu. Danh sách các trang bị tiện nghi và an toàn trên xe thường khiến người ta bị choáng ngợp về độ chất lượng xe ô tô Trung Quốc.

Trang bị hấp dẫn

- Thiết kế đẹp mắt
Những dòng xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam còn sở hữu thiết kế bắt mắt, hào nhoáng và ấn tượng. Từ diện mạo bên ngoài cho đến phần nội thất bên trong đều rất “nịnh mắt”, đảm bảo cho chất lượng xe ô tô Trung Quốc. Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ dễ dàng nhận ra các hãng xe Trung Quốc tại Việt Nam có ít nhiều chi tiết được “lấy cảm hứng” và góp nhặt từ một số mẫu xe sang nổi tiếng của những hãng lớn, ví dụ như: Audi, Land Rover, Jaguar, Volvo, Maserati,…

 Thiết kế đẹp mắt

 

Những thương hiệu ô tô Trung Quốc đã, đang và sẽ bắt đầu xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, thông qua con đường nhập khẩu đang ngày càng phát triển với mong muốn chiếm lĩnh lấy thị trường ô tô đầy tiềm năng như tại Việt Nam. Các hãng xe Trung Quốc cũ giá rẻ tại Việt Nam cần thay đổi và cải tiến nhiều hơn nữa, để nâng tầm giá trị và chất lượng xe ô tô Trung Quốc trong mắt người mua xe Việt Nam. Nếu muốn sắm cho mình một mẫu xe Trung Quốc cũ giá rẻ thì đừng chần chừ hãy liên hệ ngay nhé!!!

xem thêm
Bóc Trần Ưu Nhược Của Volvo XC40 Recharge P8

Các tin khác

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn vệ sinh trần xe ô tô tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, không ...
Hiện nay, các loại xe hơi đều được trang bị hệ thống đèn vô cùng phong phú, trong đó là đèn ...
Bạn đang muốn biết cấu tạo đèn pha ô tô khi tìm hiểu về những bộ phận ở xe hơi? Bài ...
Sở hữu đầy đủ các phẩm chất ưu việt, Lamborghini Urus chính là một trong số những chiếc siêu xe hàng ...
Ngoài việc thành thạo kỹ năng lái ô tô, tài xế cũng cần lưu ý đến cách lên xuống xe ô ...
Được đánh giá khác biệt so với thế hệ xe cũ, Toyota Avanza Premio là lựa chọn đáng tham khảo dành ...
Sở hữu nhiều ưu điểm, Toyota Sienna 2011 là chiếc xe giữ được chỗ đứng trên thị trường dù đã trải ...
Sở hữu nhiều phiên bản đa dạng cùng nhiều lựa chọn trang bị khác nhau, xe bán tải Ford Ranger cũ ...
Yêu cầu tư vấn