Nước Rửa Kính Ô Tô Có Tác Dụng Gì? Nên Mua Loại Nào?

Vậy nước rửa kính có tác dụng gì? Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Cách pha nước rửa kính phù hợp?

Kính ô tô là bộ phận quan trọng trên xe cần được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là vệ sinh sạch sẽ kính chắn gió để đảm bảo tầm nhìn khi lưu thông trên đường. Việc lau rửa kính bằng nước lã thông thường không thể loại bỏ các vết bẩn khó làm sạch, thậm chí còn có thể gây ra tình trạng loang lổ, tạo các vệt bẩn trên bề mặt kính. Khi lựa chọn nước rửa kính ô tô, người dùng cần phải quan tâm đến khả năng làm sạch đồng thời không làm mòn kính hay ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác của xe. Vậy nước rửa kính có tác dụng gì? Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Cách pha nước rửa kính phù hợp?

nước rửa kính ô tô

1. Công dụng chính của nước rửa kính ô tô?

Nước rửa kính ô tô có tác dụng làm sạch bụi bẩn, cặn canxi, dầu mỡ, xác côn trùng, chất bẩn,... bám trên bề mặt kính chắn gió. Bề mặt kính chắn gió là nơi dễ bám nhiều loại vết bẩn mặc dù ô tô lưu thông ngoài đường hay đậu trong garage. Nếu sử dụng nước lã thông thường để vệ sinh kính chắn gió thì có thể rửa trôi những vết bẩn như vậy nhưng không thể làm sạch hoàn toàn. Nên cần sử dụng đến nước rửa kính ô tô chuyên dụng. Nước rửa kính chuyên dụng có tác dụng chính là làm sạch, với nhiều dòng nước rửa kính xe ô tô còn có thêm chất giúp chống mòn, làm mềm lưỡi gạt mưa, giúp tăng hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của gạt mưa ô tô. Có một số sản phẩm cao cấp có thể thêm màn phủ Nano trên kính giúp hạn chế bám nước mưa và bám chất bẩn,...

Những công dụng cơ bản của các loại nước rửa kính ô tô như:

- Khả năng  tẩy rửa tốt, hòa tan nhanh các tạp chất bám trên kính như dầu mỡ hay bùn đất,..

Công dụng chính của nước rửa kính ô tô

- Với độ nhớt thích hợp giúp cho lưỡi cao su chổi gạt mưa tăng khả năng hoạt động.

- Nước nguyên chất dùng để pha chế nước rửa kính ô tô được khử đi độ cứng, tinh khiết hoàn toàn và khử hết các bào tử rêu.

- Khả năng bay hơi nhanh.

- Hạn chế bám bụi, chống ố mốc, hạn chế đọng nước mưa trên bề mặt của kính.

- Tuyệt đối không ăn mòn kim loại, không làm lão hóa các chi tiết cao su hay nhựa, không độc hại khi tiếp xúc với da.

2. Nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước rửa kính ô tô khiến mọi người băn khoăn về chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là một số sản phẩm nước rửa kính ô tô điển hình bạn nên cân nhắc:

a. Nước rửa kính Sonax

Hãng Sonax chuyên các loại sản phẩm hóa chất chăm sóc xe hơi nổi tiếng tới từ Đức như: dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, nước rửa xe ô tô, kem đánh bóng sơn xe,... Sonax có dòng sản phẩm vệ sinh kính lái ô tô Sonax Xtreme Clear View cực kỳ được ưa chuộng trên thị trường.

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt

Sonax được ứng dụng công nghệ làm sạc Nano làm sạch các vết bụi bẩn, cặn canxi hay dầu mỡ cứng đầu bám trên kính chắn gió. Đồng thời tạo màng bám bảo vệ chống bám bẩn và không tạo đốm hay vệt. Đặc biệt hơn là nước rửa kính ô tô Sonax còn chứa chất Glycerine bảo vệ lưỡi gạt mưa ô tô. Bên cạnh việc vệ sinh kính chắn gió, Sonax còn rất phù hợp để vệ sinh đèn pha ô tô.

 

Một bình dung dịch vệ sinh kính chắn gió có dung tích là 25ml. Dung dịch này có dạng đậm đặc nên khi sử dụng cần phải pha loãng với nước. Cách pha chế cực kỳ đơn giản, chỉ cần đúng theo tỉ lệ 1:100, là cứ 10ml dung dịch pha với 1 lít nước tinh khiết. Trên chai Sonax được in sẵn vạch ml để tiện hơn cho việc pha dung dịch.

Giá nước rửa kính ô tô Sonax là 200.000 đồng/bình.

b. Nước lau kính Focar Screen Wash

Nước lau kính Focar Screen Wash

Focar là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc xe hơi của Việt Nam và được sử dụng công nghệ chuyên gia từ nước Đức. Đây là dạng nước rửa kính chuyên chăm sóc xe hơi Việt, sử dụng công nghệ chuyên gia từ nước Đức. Focar Screen Wash loại bỏ sạch các vết bẩn, khó tẩy trên kính lái, giảm lượng ma sát. Đây là nước lau kính có tính chất kháng khuẩn nên giúp hệ thống dẫn động tự rửa kính, lau sạch sẽ, lâu ngày sẽ không bị đóng cặn.

Nước lau rửa kính ô tô Focar Screen Wash có dung tích 2,75 lít cũng ở dạng loãng, không phải dạng đậm đặc nên không cần pha thêm nước. Khi sử dụng chỉ cần đổ trực tiếp vào bình chứa nước rửa kính trên xe ô tô. 

Focar Screen Wash có giá 110.000 đồng/bình

c. Nước lau kính Wurth

Nước lau kính Wurth

Wurth là hãng chuyên sản xuất các phụ kiện, linh kiện và hóa phẩm chăm sóc xe ô tô nổi tiếng đến từ nước Đức như chất phủ bảo vệ động cơ ô tô, chất phủ gầm ô tô… Nước rửa kính ô tô Wurth giúp làm sạch ngay vết bẩn, tạo ra lớp bảo vệ ngăn bám bụi và côn trùng. Wurth có chất làm mềm, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của lưỡi gạt nước. Bình nước rửa kính ô tô Wurth với dung tích 32 ml ở dạng đậm đặc.Trước khi sử dụng cần pha loãng nước lau kính với tỉ lệ 1:100, cứ 10 ml dung dịch pha với 1 lít nước sạch.

d. Nước lau kính Liqui Moly

Nước lau kính Liqui Moly

Liqui Moly là một hãng xe chuyên về dầu nhớt, hóa chất và phụ gia chăm sóc xe. Nước rửa kính ô tô Liqui Moly với tác dụng chính là loại bỏ được bụi bẩn và dầu mỡ bám trên kính, chống ăn mòn và tăng khả năng hoạt động của gạt mưa xe ô tô. Sản phẩm nước lau kính Liqui Moly đạt chuẩn  an toàn, có mùi hương nhẹ.

Bình rửa kính ô tô Liqui Moly có dung tích là 250ml và ở dạng đậm đặc nên khi sử dụng cần phải pha thêm nước làm loãng dung dịch theo tỉ lệ 1:100, cứ 10ml dung dịch pha loãng với 1 lít nước tinh khiết.

e. Nước rửa kính Washer Fluid

Nước rửa kính ô tô Washer được sản xuất bởi THACO Trường Hải, đây cũng là dòng nước rửa kính chắn gió xe hơi giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tác dụng làm sạch kính, chống ố mốc hay ăn mòn gạt mưa,... được kiểm tra theo tiêu chuẩn JIS K 2398 của Nhật, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. 

Nước rửa kính Washer Fluid

Bình rửa kính Washer có dung tích 1 lít, đây là loại dung dịch sử dụng trực tiếp không cần pha loãng.

Khi đã tìm kiếm được một loại nước rửa xe phù hợp thì tiến hành pha nước rửa kính để châm nước rửa kính vào xe ô tô. 

3. Cách pha nước rửa kính

Tùy thuộc vào dạng nước rửa kính ô tô mà bạn mua là dạng loãng hay dạng đậm đặc. Nếu là dung dịch đậm đặc thì trước khi sử dụng cần phải pha loãng với nước, còn dung dịch dạng loãng thì không cần.

 

Chuẩn bị nước để pha với nước rửa kính

Nước sử dụng để pha với nước rửa kính ô tô được khuyến cáo nên sử dụng nước cất, bởi đây là loại nước tinh khiết. Còn nước lấy từ nguồn nước sinh hoạt chung thường dễ có khoáng chất. Nếu không có nước cất có thể thay thế bằng các loại nước uống tinh khiết đóng chai.

Cách pha nước rửa kính

Tỷ lệ chuẩn pha nước rửa kính 

Nước rửa kính cần được pha với tỷ lệ mà nhà sản xuất ghi chú rõ trong phần sử dụng. Đa phần các loại nước rửa kính xe ô tô đều theo tỉ lệ 1:100. Tức là cứ mỗi 10 ml dung dịch pha với 1 lít nước tinh khiết. Ví dụ như nước rửa kính ô tô có dung tích là 25ml thì nếu pha hết bình cần sử dụng 2,5 lít nước tinh khiết.

 

Các bước tiến hành pha nước rửa kính ô tô

B1: Chuẩn bị một bình chứa với thể tích từ 4 - 5 lít để tiến hành pha nước rửa kính.

B2: Đổ nước tinh khiết vào bình theo đúng tỷ lệ cần pha.

B3: Đổ dung dịch nước rửa kính đặc vào bình theo tỷ lệ. Lắc hoặc khuấy đều dung dịch cho tới khi hòa tan vào trong nước. Rồi sau đó châm hỗn hợp vừa pha vào vị trí chứa nước rửa kính.

bước tiến hành pha nước rửa kính ô tô

Trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa kính ô tô được đánh giá cao về chất lượng. Như một vài sản phẩm mà chúng tôi đã đề cập tới. Hãy lựa chọn nước rửa kính ô tô phù hợp với xe của bạn. Khuyến cáo không nên sử dụng nước lã để pha hoặc để rửa kính ô tô bởi không thể tẩy bay được vết bẩn cứng đầu bám trên kính chắn gió.

Bài tin tức chỉ mang tính chất tham khảo. KATAVINA KHÔNG KINH DOANH sản phẩm/dịch vụ trên.

Các tin khác

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn vệ sinh trần xe ô tô tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, không ...
Hiện nay, các loại xe hơi đều được trang bị hệ thống đèn vô cùng phong phú, trong đó là đèn ...
Bạn đang muốn biết cấu tạo đèn pha ô tô khi tìm hiểu về những bộ phận ở xe hơi? Bài ...
Sở hữu đầy đủ các phẩm chất ưu việt, Lamborghini Urus chính là một trong số những chiếc siêu xe hàng ...
Ngoài việc thành thạo kỹ năng lái ô tô, tài xế cũng cần lưu ý đến cách lên xuống xe ô ...
Được đánh giá khác biệt so với thế hệ xe cũ, Toyota Avanza Premio là lựa chọn đáng tham khảo dành ...
Sở hữu nhiều ưu điểm, Toyota Sienna 2011 là chiếc xe giữ được chỗ đứng trên thị trường dù đã trải ...
Sở hữu nhiều phiên bản đa dạng cùng nhiều lựa chọn trang bị khác nhau, xe bán tải Ford Ranger cũ ...
Yêu cầu tư vấn