Gói Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô Có Nên Mua Không?

Hiện nay, đời sống của con người ngày càng phát triển, nhu cầu sở hữu xe ô tô phục vụ cho đi lại không còn là vấn đề xa lạ. Khi sở hữu một chiếc ô tô không những là phương tiện mà còn là một tài sản quan trọng của mỗi người nên việc mua bảo hiểm ô tô là một điều rất quan trọng.
Hiện nay, đời sống của con người ngày càng phát triển, nhu cầu sở hữu xe ô tô phục vụ cho đi lại không còn là vấn đề xa lạ. Khi sở hữu một chiếc ô tô không những là phương tiện mà còn là một tài sản quan trọng của mỗi người nên việc mua bảo hiểm ô tô là một điều rất quan trọng.
Hãy đọc những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời cho thắc mắc gói bảo hiểm thân vỏ ô tô có nên mua không? và những điều cần biết khi mua gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Một loại bảo hiểm đang rất được nhiều người sử dụng hiện nay. Một giải pháp tốt để đáp ứng nhu cầu và hạn chế tổn thất về mặt tài chính cũng như thương tổn của xe. Những chia sẻ kinh nghiệp mua bảo hiểm sau đây hi vọng giúp ích cho bạn khi muốn đầu tư một khoản vào bảo hiểm xe.
 bảo hiểm thân vỏ ô tô có nên mua không?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Đây là loại hình bảo hiểm này không hề mang tính ràng buộc nhưng lại được mọi người quan tâm và tin tưởng cao vì lợi ích mà nó mang lại. Trong trường hợp chẳng may bị tai nạn, thiên tai, cháy nổ… sẽ được bảo hiểm thân vỏ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí sửa chữa tùy theo từng mức độ nghiêm trọng.
Thời hạn của loại bảo hiểm thân vỏ
Giá xe thường giảm dần và điều này ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng nên các công ty bảo hiểm thường ký kết hợp đồng một năm, sau một năm sẽ đăng ký tiếp. Khi tiếp tục ký kết thì thì bên công tuy bảo hiểm sẽ cử nhân viên đến thẩm định lại giá trị của xe, từ đó đưa ra giá trị bảo hiểm sát với thực tế.
Điều khoản mở rộng
Hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty bảo hiểm, nên những điều khoản mở rộng được linh hoạt hơn để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.
- Bảo hiểm mất cắp: Nếu xe bị trộm những bộ phận như gương chiếu hậu, logo, cần gạt nước… thì chủ xe sẽ được bên công ty bảo hiểm bồi thường. Nhưng những lần mất cắp được bồi thường sẽ được giới hạn để tránh sự gian lận.
 Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?
- Bảo hiểm tai nạn ở nước ngoài: khi bạn đi du lịch nước ngoài bằng xe ô tô riêng nhưng không may bị tai nạn thì bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn.
- Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới:  Khi các bộ phận xe bị hỏng cần đi thay thì các công ty bảo hiểm sẽ tính phần khấu hao trong quá trình sử dụng và bạn sẽ mất thêm chi phí chênh lệch khi thay mới. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm này thì bạn không phải chịu những chi phí đó.
- Bảo hiểm thủy kích: Gói phụ trợ này được các bác tài xế lựa chọn bởi nếu chẳng may xe bị ngập nước thì chủ xe sẽ được sửa chữa và thay thế các phụ tùng xe, thậm chí nếu xe hư hỏng nặng phải thay toàn bộ mà chi phí do bên bảo hiểm chi trả.
- Bảo hiểm sửa chữa chính hãng: Bạn sẽ được sửa chữa chính hãng không qua các gara liên lết với công ty bảo hiểm, đảm bảo về mặt chất lượng.
- Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa: Bạn có thể chủ động chọn cơ sở sửa chữa phù hợp.

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu?

Trước khi mua bảo hiểm thì ngoài quan tâm đến mức ưu đãi của gói bảo hiểm thì giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu? là điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm. Mức giá phù hợp phải chăng sẽ hấp dẫn nhiều khách hàng mua bảo hiểm hơn.
Trên thực tế không có mức giá chính xác cho từng gói bảo hiểm mà nó phụ thuộc vào tỉ lên phí bảo hiểm cá nhân với giá trị xuất hóa đơn xe. Mức giá có thể giao động từ 1.4% - 2% giá trị xe.
  Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu?
Ví dụ cụ thể như bạn mua một chiếc xe 600 triệu đồng với mức phí bảo hiểm 1.8% thì giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn phải chi trả là:
            (1.8 x 600.000.000)/100= 10.800.000 đồng
Lưu ý: Giá trị thực của xe bằng tỉ lệ tối thiểu chất lượng còn lại của xe sau thời gian sử dụng.
Vì yếu tố về giá bảo hiểm cá nhân và giá của mỗi dòng xe thì mỗi người sẽ có những mức phí chi rả bảo hiểm hoàn toàn khác nhau. Có thể cho rằng mức giá càng cao khi giá trị xe của bạn càng cao.

Những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ cần lưu ý

Những hành vi cố tình gây tai nạn kiến xe ô tô bị hư hỏng, trầy xước.
Xe ô tô xảy ra va chạm khi người lái xe vi phạm pháp luật như sử dụng chất kích thích, uống rượu bia…
Xe bị hư hỏng do chiến tranh hay khủng bố
Người điều khiển xe không có giấy phép lái xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật.
Chở quá số người quy định.
=> Trên đây là những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ mà bạn cần biết.

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Những gạch đầu dòng dưới đây dựa trên một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cũng như những ưu đãi mà mỗi gói trong bảo hiểm thân vỏ mang lại.
Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô
- Mua bảo hiểm dựa trên tài chính của bạn.
- Khu vực sử dụng xe cũng là một mục đích để mua bảo hiểm
- Cân nhắc thật kỹ khi mua bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao
- Nắm rõ những lưu ý, quy định không được hưởng chi trả bảo hiểm
- Không nên ham rẻ, mức rẻ sẽ bị hạn chế về mặt quyền lợi, phải dựa trên sự phù hợp với nhu cầu.
- Vì sự phát triển mạnh của ngành bảo hiểm nên việc lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tính, chất lượng là cực kỳ quan trọng.
- Khi ký kết hợp đồng cần đọc rõ các thỏa thuận trong hợp đồng. Đó chính là những quyền lợi chính xác nhất mà bạn được hưởng khi mua bảo hiểm.
- Nếu gặp sự cố ngoài ý muốn, trước tiên nên liên lạc với bên công ty bảo hiểm, tránh việc bị từ chối bồi thường nếu không làm đúng theo yêu cầu.

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

So với tỉ lệ tai nạn và gặp sự cố giao thông đường bộ hiện nay và việc phải cho trả cho những khoản phí cho những rủi ro đó thì mua bảo hiểm là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất. Đó là câu trả lời cho băn khoăn có nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô? Có những ưu đãi, chính sách khác nhau cho từng gói bảo hiểm khác nhau. Nên trước khi đăng ký bảo hiểm xe nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các công ty bảo hiểm. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và tài chính của bạn.

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Những kinh nghiệm mua gói bảo hiểm thân vỏ ô tô mà chúng tôi đưa ra được đúc kết từ thực tiễn cũng như những trải nghiệm của những người tiêu dùng đang trả nghiệm và dựa trên góc độ kiến thức của các hãng bảo hiểm. Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô có nên mua không? Còn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu cần thiết của nó đối với gia đình cũng như bản thna chủ xe. 

Các tin khác

Mercedes GLB khi về Việt Nam đã làm dấy lên nhiều tranh cãi, đặc biệt là về động cơ. Sự xuất ...
Mẫu xe hơi cao cấp Mazda CX-5 2018 ra đời là sự kiện đánh dấu bước đột phá trên thị trường ...
Gần đây, mẫu xe Nissan Sunny tiếp tục thu hút sự chú ý với những cải tiến mới về thiết kế ...
Ví đựng giấy tờ xe ô tô đẹp không chỉ đơn giản cất giữ ngăn nắp các loại giấy tờ mà ...
Mitsubishi Xforce 2024 là mẫu xe bản thương mại của chiếc Concept Mitsubishi XFC. Khi về thị trường Việt Na, Xforce ...
Ford là nhà sản xuất xe ô tô đa quốc gia đến từ Mỹ và được thành lập năm 1903. Hiện ...
Chevrolet Aveo 2018 cũ luôn tỏa sáng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Dù phải cạnh tranh với ...
Toyota Vios là mẫu xe có số bán cao nhất thị trường Việt Nam, đây được xem là chiếc xe quốc ...
Yêu cầu tư vấn