Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp xe ô tô

1.  Cảm biến áp suất lốp xe ô tô là gì?

Là một thiết bị giúp người lái xe theo dõi được tình trạng áp suất cũng như nhiệt độ của lốp xe. Khi áp suất hoặc nhiệt độ lốp xe có vấn đề thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu bằng âm thanh cảnh báo. Khi đó lái xe sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời, tránh các va chạm không đáng có

2.  Phân loại cảm biến áp suất lốp xe ô tô

Cảm biến áp suất lốp xe ô tô được phân ra thành 2 loại chính:
  • Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe và van cảm biến sẽ đảm nhiệm thay thế cho van lốp xe ban đầu.
  • Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn ở bên ngoài, tức là vào đầu van của bánh xe.
3.   Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp xe ô tô

Việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp xe là điều cần thiết, cấp bách đối với những người có ô tô. Vì sao thế?

Hiện nay, theo thống kê thì nước ta có số vụ tai nạn do nổ lốp đang ngày càng tăng đáng kể. Nguyên nhân là do tình trạng lốp thay đổi áp suất đột ngột, bánh xe quá căng, quá mềm gây đến những sự cố bất ngờ trên đường. Đặc biệt những tài xế đường dài, hay phải chạy xe trên tuyến đường cao tốc, càng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến lốp nghiêm trọng.


Vì vậy, để hạn chế những tai nạn không đáng có, các bác tài xế cần phải nắm bắt được tình hình lốp xe để có những biện pháp xử lý kịp thời. Đây chính là lợi lý do mà tại sao cảm biến áp suất lốp ô tô ra đời. Ngoài ra, sản phẩm này còn mang lại những lợi ích sau:
  • Cảm biến áp suất lốp xe ô tô chuẩn sẽ đảm bảo việc vận hành an toàn cũng như khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái được an toàn.
  • Khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp xe ô tô sẽ giúp cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp.
  • Cảm biến áp suất lốp  là nhân tố đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải vật liệu hay kết cấu của lốp.
  • Cảm biến áp suất lốp được gắn trên từng bánh và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường. Khi đó người dùng có thể theo dõi lốp xe từ xa, cách này hết sức tiện ích.
  • Khi áp suất lốp không nằm ở mức an toàn, thiết bị cảm biến này sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để lái xe chủ động điều chỉnh lại áp suất cho các bánh xe về mức an toàn.
Tùy thuộc vào mỗi dòng xe mà mức áp suất trong lốp xe cũng khác nhau; bởi vậy khi lắp đặt thiết bị bạn cần thay đổi các thông số fomat sẵn về mức phù hợp với dòng xe của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cảm biến áp suất lốp xe ô tô kém chất lượng, vì thế khi mua bạn nên để ý đến thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và địa chỉ cung cấp uy tín.

Để mua cảm biến áp suất lốp xe ô tô chất lượng, vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Thương mại KATA Việt Nam
Địa chỉ : Tầng 3, Tháp G5 FiveStar Building, Số 2 Kim Giang, Hà Nội
Shop : Số 14/102 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Email : support@katavina.com Điện thoại : 0934549998 / 0963589599
Tel : 0243 207 7799 EXT 100

Các tin khác

Lắp camera hành trình là một việc quan trọng khi bạn sở hữu một chiếc xe hơi. Tuy nhiên trên thị ...
Camera hành trình là một phụ kiện không thể thiếu cho mỗi chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, việc lựa chọn ...
Camera hành trình là một thiết bị nhỏ bé nhưng lại cực kỳ hữu dụng trong quá trình tham gia giao ...
Mua và lắp camera hành trình tại Nghệ An sản phẩm nào tốt nhất? Đây là đắn đo của nhiều chủ ...
Rất nhiều chủ xế tại Hà Nam đang băn khoăn không biết nên chọn canera hành trình thương hiệu nào. Bạn ...
Nhu cầu lắp đặt camera hành trình cho ô tô tại Thái Bình ngày càng lớn. Bởi ngày càng nhiều người ...
Camera hành trình là một thiết bị thông minh sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Thiết bị này hỗ trợ ...
Là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của cả nước, Cần Thơ có dân số đông và mức ...
DMCA.com Protection Status