Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?

1. Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?
Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS – viết tắt của chữ “Tire-Pressure Monitoring System” là một hệ thống điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong của lốp xe.

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), đang là hệ thống được ưa chuộng nhất hiện nay, đây là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực.

TPMS sẽ thông báo theo thời gian thực thông tin áp suất và thông báo cho lái xe bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình hoặc đơn giản chỉ là một đèn tín hiệu báo áp suất lốp xe đang chuyển biến bất thường.

Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ.

Mục đích của TPMS là để tài xế có thể theo dõi được áp suất lốp xe và có phương thức xử lý kịp thời, phòng tránh tai nạn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền của lốp xe.

Cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

2. Phân loại cảm biến áp suất lốp TPMS

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS được chia thành 2 loại:

-  DTPMS: sử dụng các cảm biến gắn trong lốp xe, đo chính xác các giá trị
-  ITPMS: không sử dụng cảm biến mà đo tốc độ quay của bánh xe sau đó so với các tham số khác như tốc độ di chuyển thực tế để có thể suy ra lốp quá mềm hay quá căng. Các giá trị này chỉ tương đối, không đo chính xác như phương án dùng cảm biến.

Hiện nay, một số dòng xe sang đã tích hợp sẵn hệ thống cảm biến này khi xuất xưởng. Còn các dòng xe phổ thông hầu hết đều bị cắt bỏ để giảm giá thành vì thế các tài xế thường phải thì sẽ phải lắp thêm. Để có thể đo được áp suất lốp và nhiệt độ trong lốp các hãng sản xuất sử dụng một mạch điện tử gồm một bộ vi xử lý, các cảm biến áp suất lốp, nhiệt độ, điện áp pin nuôi mạch và 1 bộ phận phát sóng vô tuyến. Các cảm biến áp suất lốp xe thường được sản xuất theo dạng van. Chính vì vậy, có thể dễ dàng lắp đặt các thiết bị này trên tất cả các loại xe.

Như vậy, hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ và áp suất lốp xe cho ô tô có ý nghĩa rất quan trọng. Nó cho phép giám sát theo thời gian thực các sự cố về lốp để lái xe chủ động tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc mà có nguyên nhân do nổ lốp, thủng lốp khi đang chạy trên đường.

Những năm gần đây, cảm biến áp suất lốp xe TPMS đã được các lái xe sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên hầu hết người dùng thường tìm đến các gara lắp đặt theo tư vấn của họ sau đó sử dụng. Mà rất ít người quan tâm đến việc tìm hiểu lựa chọn một sản phẩm thế nào là phù hợp: giá thành hợp lý, chi phí đầu tư thấp, giá trị sử dụng cao….

Để được tư vấn và mua sản phẩm cảm biến áp suất lốp xe TPMS chất lượng cao mà giá thành hợp lý, vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Thương mại KATA
Website: https://katavina.com/
Hotline : 0963589599 | 0934549998
Email: support@katavina.com
Địa chỉ: 10-14/102 Kim Giang, Hoang Mai Dist, Hanoi

Các tin khác

Hiện nay việc đầu tư mua 1 chiếc ô tô không còn là khoản đầu tư quá lớn đối với các ...
Gần đây, xu hướng trang bị camera hành trình đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Một trong những sản ...
We expect a true commitment to service excellence and fast local delivery.
Nếu như trước kia những chiếc camera hành trình ô tô chỉ đơn thuần là công cụ ghi lại hành trình của ...
Camera hành trình từ lâu đã là người bạn đường đáng tin cậy của cánh tài xế. Công nghệ ngày càng ...
Camera hành trình vẫn luôn được biết đến như người bạn đồng hành của các tài xế trên mọi cung đường, ...
Nếu là người thường xuyên sử dụng xe ô tô thì cụm từ “camera hành trình dẫn đường” không còn xa ...
Trong vài năm trở lại đây, giao thông Việt Nam đã ghi nhận nhiều thông tin, bằng chứng tích cực có ...