Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?

1. Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?
Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS – viết tắt của chữ “Tire-Pressure Monitoring System” là một hệ thống điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong của lốp xe.

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), đang là hệ thống được ưa chuộng nhất hiện nay, đây là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực.

TPMS sẽ thông báo theo thời gian thực thông tin áp suất và thông báo cho lái xe bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình hoặc đơn giản chỉ là một đèn tín hiệu báo áp suất lốp xe đang chuyển biến bất thường.

Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ.

Mục đích của TPMS là để tài xế có thể theo dõi được áp suất lốp xe và có phương thức xử lý kịp thời, phòng tránh tai nạn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền của lốp xe.

Cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

2. Phân loại cảm biến áp suất lốp TPMS

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS được chia thành 2 loại:

-  DTPMS: sử dụng các cảm biến gắn trong lốp xe, đo chính xác các giá trị
-  ITPMS: không sử dụng cảm biến mà đo tốc độ quay của bánh xe sau đó so với các tham số khác như tốc độ di chuyển thực tế để có thể suy ra lốp quá mềm hay quá căng. Các giá trị này chỉ tương đối, không đo chính xác như phương án dùng cảm biến.

Hiện nay, một số dòng xe sang đã tích hợp sẵn hệ thống cảm biến này khi xuất xưởng. Còn các dòng xe phổ thông hầu hết đều bị cắt bỏ để giảm giá thành vì thế các tài xế thường phải thì sẽ phải lắp thêm. Để có thể đo được áp suất lốp và nhiệt độ trong lốp các hãng sản xuất sử dụng một mạch điện tử gồm một bộ vi xử lý, các cảm biến áp suất lốp, nhiệt độ, điện áp pin nuôi mạch và 1 bộ phận phát sóng vô tuyến. Các cảm biến áp suất lốp xe thường được sản xuất theo dạng van. Chính vì vậy, có thể dễ dàng lắp đặt các thiết bị này trên tất cả các loại xe.

Như vậy, hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ và áp suất lốp xe cho ô tô có ý nghĩa rất quan trọng. Nó cho phép giám sát theo thời gian thực các sự cố về lốp để lái xe chủ động tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc mà có nguyên nhân do nổ lốp, thủng lốp khi đang chạy trên đường.

Những năm gần đây, cảm biến áp suất lốp xe TPMS đã được các lái xe sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên hầu hết người dùng thường tìm đến các gara lắp đặt theo tư vấn của họ sau đó sử dụng. Mà rất ít người quan tâm đến việc tìm hiểu lựa chọn một sản phẩm thế nào là phù hợp: giá thành hợp lý, chi phí đầu tư thấp, giá trị sử dụng cao….

Để được tư vấn và mua sản phẩm cảm biến áp suất lốp xe TPMS chất lượng cao mà giá thành hợp lý, vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Thương mại KATA
Website: https://katavina.com/
Hotline : 0963589599 | 0934549998
Email: support@katavina.com
Địa chỉ: 10-14/102 Kim Giang, Hoang Mai Dist, Hanoi

Các tin khác

Bạn có tự hỏi tấm che nắng ô tô là gì và liệu nên sử dụng nó hay không? Bài viết ...
Chứng nhận SGS là tấm vé thông hành, hộ chiếu toàn năng bởi các sản phẩm đạt chứng nhận này đều ...
Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất thế giới khẳng định độ an toàn, ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...
Camera hành trình cho ô tô là công cụ đáng tin cậy của tài xế trong những chuyến đi. Nó vừa ...
Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là tại ...
Yêu cầu tư vấn