Có nên mua thiết bị định vị gắn xe máy không?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua thiết bị định vị gắn xe máy hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị mà nó mang lại thông qua bài viết này bạn nhé.
Trên khắp các diễn đàn xe máy gần đây không chỉ sôi nổi thảo luận về các dòng xe máy mới ra mắt mà còn xuất hiện khá nhiều câu hỏi về thiết bị định vị xe máy như:
- Thiết bị định vị xe máy là gì? 
- Có nên lắp định vị cho xe máy không? 
- Hay lắp đặt định vị có tác dụng gì?

Chắc hẳn không chỉ các thành viên trên diễn đàn mà nhiều người dùng xe máy ở đây cũng cùng chung các thắc mắc trên. Vậy hãy để KATA giúp bạn giải đáp các câu hỏi nhé! 

1. Thiết bị định vị xe máy là gì?

Thiết bị định vị xe máy là một thiết bị điện tử thông minh, nhỏ gọn được gắn chip GPS. Định vị xe máy thực hiện chức năng theo dõi, giám sát và thông báo đến chủ sở hữu nếu có người lạ thực hiện hành động bất thường trên xe. 
Thiết bị định vị sở hữu kích thước siêu nhỏ, do đó, ngoài người lắp đặt và chủ sở hữu, người ngoài rất khó phát hiện được vị trí của chúng. Nhờ vậy, tính bảo mật của thiết bị được đánh giá rất cao và được đông đảo người dùng xe máy đánh giá cao.
 thiết bị định vị gắn xe máy
 

2. Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị định vị xe máy

- Thiết bị GPS giám sát quản lý vận tải, theo dõi vị trí, tốc độ, hướng di chuyển của xe: Hầu hết các thiết vị GPS hiện nay đều tích hợp khả năng ghi nhớ vị trí và lịch sử di chuyển của xe từ 90 ngày đến 1 năm, tùy vào sự cài đặt của bạn. Nhờ đó, bạn hoàn toàn yên tâm và nhanh chóng tìm ra xe dù gửi ở bất kỳ vị trí nào.
- Quản lý xe không bị  trộm cắp: xe máy được xem là tài sản có giá trị cao, đặc biệt với các dòng xe như SH, Vespa...Do đó, bảo quản xe là vấn đề rất quan trọng, tuy nhiên, chúng ta không thể lúc nào cũng ở ngay cạnh xe để canh giữ chúng. Vào những lúc đó, thiết bị định vị sẽ quản lý xe và gửi thông báo đến chúng ta ngay khi có người lạ đến gần và thực hiện các hành vi trộm cắp trên xe. Theo đó, thông báo thường là tiếng chuông kêu rất lớn, đối với các thiết bị thông minh cao cấp chúng còn có khả năng tự ngắt nguồn điện trên xe để xe không hoạt động. Hoặc nếu không may sẽ bị đánh cắp, bạn cũng dễ dàng tìm ra xe máy nhờ khả năng định vị của thiết bị.
- Giám sát hành trình của khách, người thân, con cái: Bạn không yên tâm khi con cái hoặc người thân sử dụng xe máy khi tham gia giao thông. Thiết bị định vị hỗ trợ bạn giám sát một cách bí mật, nếu có vấn đề không may xảy ra bạn có thể nhận biết nhanh chóng qua hệ thống thiết bị thông báo. Nhờ đó, bạn có thể giảm bớt nỗi lo lắng của bản thân và có thể kiểm soát mọi di chuyển của người thân mà không làm cho đối phương cảm thấy như đang bị theo dõi.
- Thiết bị GPS có nhiều ứng dụng mạnh mẽ trong quản lý các loại xe như: Xe taxi, xe tải, xe ô tô con, xe bus, xe khách, với nhiều tính năng:
+  Giám sát lộ trình của phương tiện theo thời gian thực: vận tốc, quãng đường,hướng di chuyển và trạng thái tắt/mở máy.
+  Lưu lại lộ trình từng xe trên cùng một màn hình.
+  Xem lại lộ trình xe theo thời gian, vận tốc và quãng đường tùy chọn.
+  Xác định vị trí xe chính xác ở từng góc đường ( vị trí xe được thể hiện nháy đỏ trên bản đồ), xác định vận tốc, thời gian và quãng đường xe đang dừng hay chạy
+  Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vượt ra khỏi vùng quản lý
+  Người quản lý có thể theo dõi một hay nhiều xe tại mỗi thời điểm.
+  Báo cáo mức xăng dầu và tổng số km của từng xe
+ Chức năng chống trộm tốt

lợi ích của thiết bị định vị gắn xe máy

 
Từ những lợi ích trên, vậy có nên lắp thiết bị định vị hay không? Câu trả lời là hoàn toàn nên lắp đặt định vị nhé. Việc lắp thiết bị định vị cho xe máy không những đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân mà còn giúp bản thân có thể tránh các tình huống không mong muốn xảy ra. Đặc biệt với cuộc sống rất phức tạp hiện nay, tình trạng trộm cắp xảy ra khá thường xuyên và bất kể thời điểm nào, lắp đặt thiết bị định vị xe máy là một việc chúng ta nên làm.
Đặc biệt, Chip định vị GPS rất nhỏ, rất khó để phát hiện và bị tháo dở dù là thợ sửa xe máy, do đó, tính an toàn và bí mật của thiết bị cũng được đảm bảo. Đây cũng là một trong những lý do hàng đầu để chúng ta lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy. Tuy nhiên, nhược điểm mà hầu hết các định vị hiện nay gặp phải là chúng hoạt động dựa trên pin, pin có thể hết bất kỳ lúc nào, do đó, chúng ta cần kiểm tra pin thường xuyên để tránh bị gián đoạn khi sử dụng.
Với các chức năng cũng như công dụng của thiết bị định vị xe máy, bạn đã có câu trả lời cho chính mình hay chưa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giá cả hay chế độ bảo hành của thiết bị định vị, hãy liên hệ với KATA thông qua Hotline: 0963589599 | 0934549998 để được giải đáp miễn phí.

>> Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm định vị GPS cho ô tô phổ biên nhất hiện nay

Các tin khác

Phần mền GPS ra đời để giám sát xe với nhiều tính năng ưu việt. Bạn hoàn toàn có thể theo ...
Bạn đang có dự định mua thiết bị định vị  để sử dụng? bạn chưa biết nên chọn mua loại nào? ...
Bạn đang muốn mua thiết bị định vị ô tô để sử dụng? tuy nhiên bạn chưa biết nên chọn mua ...
Thiết bị định vị ô tô là một sản phẩm quá quen thuộc đối với những người sử dụng ô tô ...
Đánh giá top 11 thiết bị định vị ô tô tốt nhất trên thị trường hiện nay bạn có thể tham ...
Bạn đang muốn mua thiết bị định vị GPS để sử dụng? Bạn chưa biết nên chọn mua loại nào? Vậy ...
Yêu cầu tư vấn