Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp TPMS cực đơn giản

Bạn đang muốn lắp cảm biến áp suất lốp TPMS? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và thao tác như thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé.
Những năm trước đây, cảm biến áp suất lốp TPMS thường chỉ được trang bị trên những dòng xe sang trọng, hiện đại. Nhưng hiện nay, đối với những mẫu xe phổ thông đều có thể lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS bởi lợi ích nó đem lại vô vàn. Nếu bạn đang sở hữu bất kỳ chiếc xe nào mà chưa gắn cảm biến áp suất lốp TPMS thì không còn gì phải chần chừ nữa, sắm ngay cho chiếc xe thân yêu của bạn thiết bị này ngay thôi. Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về hệ thống cảm biến thần kì này cũng như các bước lắp đặt đơn giản nhất nhé!

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp TPMS

Cảm biến áp suất lốp TPMS cấu tạo gồm 4 van cảm biến, 4 van này thiết kế để thay thế luôn cho van sẵn của lốp xe tích hợp cảm biến để đọc dữ liệu thông tin nhiệt độ cũng như áp suất của lốp, mỗi van cảm biến được cài đặt sẵn tương thích, phù hợp với từng chiếc lốp của xe.
Màn hình được thiết kế và hiển thị đọc cũng như xử lý dữ liệu của các van cảm biến gửi về kết nối hoàn toàn là kết nối không dây. Dữ liệu màn hình sau khi được xử lý sẽ được hiển thị các thông số về nhiệt độ và áp suất của lốp bằng màn hình LED LCD hoặc trực tiếp trên màn hình DVD theo xe. Ngoài ra, TPMS cũng được trang bị khả năng đưa ra những cảnh báo bằng tín hiệu đèn hoặc tín hiệu âm thanh khi nhận thấy những sai số của lốp xe so với tiêu chuẩn đã định sẵn.

6 Bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS cực đơn giản

Nếu như tìm hiểu quá nhiều thông tin sẽ làm bạn bị nhiễu và không biết xử lý lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS như thế nào. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể đem lại cho bạn một cách hướng dẫn dễ hiểu, đúng quy trình nhất. Dưới đây là các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS cực đơn giản, chính xác:
Bước 1: Hãy để ý mỗi đầu van cảm biến đều được đánh dấu setup vị trí tương thích với từng chiếc lốp xe vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chắc chắn rằng đã sắp xếp kiểm tra kỹ lưỡng từng vị trí cảm biến áp suất lốp TPMS, đồng thời tháo van cũ của lốp ra ngoài.

 
6 Bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS cực đơn giản

Bước 2: Thay van cảm biến mới cho lốp xe.
Thay van cảm biến mới cho lốp xe ​
Bước 3: Bơm hơi vào lốp
Bước 4: Lắp đầu van vào và kiểm tra cảm biến đã được gắn chặt hay chưa. Bạn có thể xịt nước xà phòng để kiểm tra bị rò rỉ.
hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp tpms cực đơn giản
Bước 5: Sau đó tiến hành cân bằng động cho lốp xe.
Bước 6: Cuối cùng, kiểm tra số cân hơi theo tiêu chuẩn của lốp.

Cảm biến áp suất lốp TPMS đã trở thành thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe của chúng ta. Lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS như cách chúng ta có thêm một người bạn đồng hành trên mọi chặng đường, mọi nơi dừng chân. Công cuôc lắp đặt không hề phức tạp như chúng ta đã nghĩ, chỉ cần hướng dẫn đúng và đủ, mọi thứ về cảm biến áp suất lốp TPMS đã nằm trong lòng bàn tay.
Chắc hẳn bạn đã cực kì hiểu rằng hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS đã đem lại lợi ích gì cho chúng ta rồi đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho xế yêu người bạn đồng hành đầy tiện ích này và làm theo hướng dẫn lắp đặt đơn giản chúng tôi đã cung cấp!

Tìm hiểu thêm:
>> Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?
>> Đánh giá cảm biến áp suất lốp TPMS có tốt không?​

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS bạn đọc có thể tham khảo cân nhắc và thực hiện, chúc bạn sẽ thành công, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của KATA để được hỗ trợ.

 

Các tin khác

Cảm biến áp suất lốp là gì? Những tác dụng của cảm biến áp suất lốp? Và nên dùng loại cảm ...
Bạn đang muốn lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Mazada 6? Bạn chưa biết nên chọn loại nào? Vậy ...
Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua cảm biến áp suất lốp hay không? Liệu rằng những lợi ích ...
Bạn đang muốn mua cảm biến áp suất lốp xe Toyota? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên chọn mua loại ...
Bạn đang tìm mua cảm biến áp suất lốp? Bạn quan tâm đến cảm biến áp suất lốp 70mai xiaomi, tuy nhiên ...
Bạn đang tìm hiểu về cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong? Vậy việc mà bạn cần làm ...
Bạn đang muốn mua cảm biến áp suất lốp? Bạn băn khoăn không biết nên chọn mua cảm biến áp suất ...
Tư vấn chọn mua cảm biến áp suất lốp cho xe Mazada 3? Loại nào phù hơp nhất và tốt nhất ...
Yêu cầu tư vấn