Cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô

Bạn đang có dự định mua giá đỡ điện thoại để sử dụng? Bạn đã biết cách lắp đặt chúng chưa? Dù là đã biết hay chưa biết bạn cũng nên tham khảo bài viết này ngay nhé!

Giá đỡ điện thoại giúp cố định điện thoại của bạn trên ô tô khi xe di chuyển, bạn có thể xem youtube trong lúc chờ đón con hay cần tìm đường. Thiết bị thật tiện dụng, tuy nhiên, bạn đã biết cách lắp giá đỡ đúng cách chưa? Bài viết hôm nay KATA sẽ giới thiệu đến bạn các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô đơn giản, cùng tìm hiểu nhé!

Các bước lắp giá đỡ đơn giản trên xe ô tô

Để có thể nắm được cách lắp đặt chuẩn trước tiên chúng ta cần tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như chức năng của dòng sản phẩm này.

Cấu tạo của giá đỡ điện thoại trên ô tô

Mỗi giá đỡ trên ô tô thường gồm 3 bộ phận: chân đế, thân kết nối và phần kẹp điện thoại.
- Chân đế có tác dụng cố định giá đỡ điện thoại với mặt kính hoặc nơi người dùng cần đặt cố định. 
- Thân kết nối: đây là bộ phận kết nối phần đế và kẹp điện thoại, phần thân giá đỡ có khả năng điều chỉnh dài, ngắn khác nhau tùy vào nhu cầu người dùng sử dụng. Thông thường, tại bộ phận sẽ được thiết kế một nút cố định hoặc khóa để cố định chắc chắn hơn. Ngoài ra, một vài loại giá đỡ phần thân kết nối sẽ tách rời với chân đế và phần kẹp.
- Phần kẹp: đây là bộ phận cố định điện thoại trên giá đỡ. Hiện nay, các giá đỡ đều thiết kế phần kẹp có thể điều chỉnh xoay linh động, điều chỉnh khoảng cách trên dưới phù hợp.

 

Cấu tạo của giá đỡ điện thoại trên ô tô

 Chức năng của của giá đỡ điện thoại 

Giá đỡ hay còn gọi là kẹp điện thoại là thiết bị giúp cố định smartphone trên xe ô tô, tiện lợi khi di chuyển đường dài, đặc biệt khi bạn xem youtube hay thường xuyên nghe điện thoại khi lái xe. Bạn có thể thoải mái vừa lái xe vừa nghe một bản nhạc yêu thích, trả lời cuộc gọi đến, facetime với bạn bè…
Hầu hết các giá đỡ dành cho xe ô tô hiện nay đều được tích hợp chức năng xoay linh hoạt, giúp người dùng điều chỉnh góc máy phù hợp để tiện cho việc quan sát. Đặc biệt, các giá đỡ có thể tháo rời khá dễ dàng, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết tháo lắp đúng cách, các bước lắp giá đỡ trên ô tô dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng cũng như đơn giản hơn. 

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô

Bước 1: Lắp giá đỡ vào ô tô
- Đối với chân đế hút chân không: đây là chân đế có thể nói là lắp ráp đơn giản nhất, bạn chỉ cần dùng lực nhấn mạnh phần đế vào nơi cần đặt thì giá đỡ đã được cố định chắc chắn. Với chân đế hút chân không bạn có thể đặt trên mặt kính chắn gió, bề mặt ô tô…
- Đối với chân đế kẹp: đối với kiểu giá đỡ này, chân đế được thiết kế với đi kèm với phần kẹp, chỉ cần mở kẹp bạn có thể cố định giá đỡ bất kỳ đâu mà bạn muốn. Đối với loại này, nơi đặt thiết bị thích hợp nhất là khe máy lạnh, kính chống nắng trong xe ô tô…
- Đối với chân đế nam châm: loại giá đỡ này được gắn kết với bề mặt nơi cần đặt thiết bị bằng lực hút chân không cực mạnh. Đơn giản, bạn chỉ cần đặt sản phẩm tại nơi bạn cần sử dụng, tuy nhiên, bất lợi của loại giá đỡ này chính là chúng chỉ hút với kim loại. Vì vây, nơi thích hợp để đặt giá đỡ chính là bảng điều khiển.
Lưu ý: Trước khi đặt giá đỡ, bạn cần vệ sinh nơi cần đặt. Điều này giúp đảm bảo cố định giá đỡ tốt hơn, đặc biệt đối với các chân đế cố định bằng lực hút chân không.

 

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô

 
Bước 2: Lắp điện thoại vào giá đỡ
Trên thị trường hiện nay, kẹp điện thoại phổ biến nhất là sử dụng chốt và lực hút nam châm.
- Với giá đỡ sử dụng kẹp: loại này thông dụng hơn nhiều so với lực hút nam châm. Giá đỡ sử dụng chốt bao gồm ba kẹp (chốt): hai kẹp ở hai bên và một kẹp cố định phần đế điện thoại. Khi sử dụng, bạn dùng tay mở rộng kẹp hai bên ra rồi đặt điện thoại của mình vào giữa, đồng thời điện thoại cũng phải khớp với kẹp phía dưới của thiết bị. Sau khi đã đặt đúng vị trí, bạn nhẹ nhàng thả chốt ở hai bên ra, như vậy thao tác đã được hoàn thành.
- Với giá đỡ lực hút chân không: với loại này, thường chỉ có một nam châm ở giữa phần cần đặt điện thoại. Bạn chỉ cần đưa điện thoại vào khớp với với miếng nam châm để cố định là xong, điện thoại sẽ tự hút chặt với giá đỡ. Với giá đỡ chân không, thao tác thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng.
Sau khi hoàn thành lắp giá đỡ và điện thoại vào kẹp, bạn có thể điều chỉnh độ dài phần thân dài ngắn để tiện lợi với bạn nhất khi sử dụng.

 Với các bước hướng dẫn trên bài viết chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được cách lắp giá đỡ điện thoại trên xe ô tô. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giá đỡ điện thoại, hãy liên hệ với KATA qua hotline  0963589599 | 0934549998 để được tư vấn trực tiếp nhé!
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI

Các tin khác

Bạn đang tìm hiểu những phụ kiện ô tô cần thiết nên sắm cho xế cưng? vậy bạn hãy đọc ngay ...
Bạn đang muốn mua cổng sạc 12V trên ô tô? Bạn không biết nên chọn mua loại nào? Loại nào mới ...
Thị trường sạc không dây hiện nay đang rất sôi động. Theo thống kê từ  eMarkete thì ở Việt Nam hiện ...
Thị trường mua bán xe ô tô càng phát triển thì các phụ kiện, thiết bị liên quan cũng có cơ ...
Khi chọn mua một sản phẩm gì đó, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm về giá, chất lượng sản ...
Yêu cầu tư vấn