Những lưu ý khi mua lốp ô tô

Việc thay và mua lốp ô tô là điều rất quan trọng. Nó đảm bảo độ an toàn và tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn, mọi người nên chú ý những điểm sau khi thay hoặc mua lốp ô tô.
1. Kích cỡ lốp

Bạn cần nắm rõ về kích cỡ của lốp xe nguyên bản, và kích cỡ mâm đang gắn trên xe để có thể mua lốp cho phù hợp.

Những lưu ý khi mua lốp ô tô

Nhà sản xuất thiết kế hệ thống treo và các bộ phận vận hành với kích cỡ của lốp và mâm xe nguyên bản. Do đó, mỗi sự thay đổi về kích thước lốp cho dù là ít hay nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe ô tô.

Bạn cần tìm hiểu rõ khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi muốn thay đổi kích cỡ bánh xe. Và cách tốt nhất, bạn nên chọn loại lốp có kích thước giống với kích thước của lốp xe nguyên bản

2. Tỉ số tốc độ

Trên các lốp xe hơi đều được qui định vận tốc của xe cũng như thông số chế tạo cho biết loại lốp nào sẽ phù hợp với xe của bạn.

Có những lốp xe có thể sử dụng được trong tất cả các mùa, như vậy không cần thiết phải thay đổi với lốp khác để phù hợp với những điều kiện đó. Sẽ có một thông số trên bề mặt cạnh của lốp trải dài từ H tới V và nó sẽ cung cấp tốt hơn trong việc vận dụng và sự chắc chắn trên đường.

Những lưu ý khi mua lốp ô tô

Tính năng của lốp còn có một mặt nữa là được sử dụng trong điều kiện băng và tuyết. Để cung cấp tính năng tốt nhất trong suốt mùa ẩm ướt và khô, Những lốp xe sẽ có một thông số là V, W, Y hay Z. Có những lốp xe có khả năng duy trì ở tốc độ 239-299 km/h, mặc dù tính năng cao những cũng sẽ làm việc tốt ở tốc độ thấp hơn. hãy nhớ rằng những lốp xe làm việc ở tốc độ cao này thì tuổi thọ sẽ ngắn hơn mong đợi.

3. Chọn lốp

Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện lăn bánh, người sử dụng ô tô có những lựa chọn khác nhau về lốp xe.

Dòng sedan hoặc xe gia đình MPV hướng đến tạo cảm giác êm ái khi vận hành nên bánh xe thường sử dụng loại lốp có tính đàn hồi cao, mâm xe có đường kính vừa phải.

Những lưu ý khi mua lốp ô tô

Dòng SUV hoặc crossover thì đề cao khả năng off-road nên dùng lốp bền, cứng và bám đường tốt. Mâm xe và bề dày của lốp thường lớn hơn so với những dòng xe khác.

Dòng xe thể thao với trọng tâm hạ thấp, vận hành ở tốc độ cao thường dùng loại lốp có chiều rộng bánh nhỏ và mâm kích thước lớn để tăng khả năng bám đường và giảm độ rung lắc.

Thông số kỹ thuật trên lốp xe cũng cho ta biết loại lốp phù hợp với dải tốc độ nào. Người sử dụng xe cần cân nhắc nhu cầu sử dụng xe hàng ngày để lựa chọn loại lốp cho phù hợp.

4. Tuổi thọ của lốp xe

Việc nắm được tuổi thọ của lốp xe rất quan trọng, vì nó là một trong những căn cứ để bạn thay lốp trong lần tiếp theo và tránh sự nguy hiểm khi đi lốp xe đã không đảm bảo chất lượng.

Mặc dù các nhà sản xuất đã tính toán ước lượng được số km đường sử dụng cho lốp xe là tốt nhất. Nhưng tuổi thọ của lốp xe có thể thay đổi tùy thuộc và điều kiện đường xá vận hành.

Các lốp dành cho mọi thời tiết thì tuổi thọ bề mặt gai điển hình là giữa 64.000 - 160.000 km. Những lốp xe dành cho tất cả các mùa có tính năng cao sẽ chỉ kéo dài từ 64.000 -112.000km. Những lốp xe tính năng cao nhất thông thường không kéo dài hơn 40.000km.

Những lưu ý khi mua lốp ô tô

Tùy từng điều kiện vận hành đường xá chủ yếu mà bạn quyết định nên mua loại lốp phù hợp cho chiếc ô tô của mình.

5. Thay lốp xe theo cặp

Lốp xe sẽ dần bị thoái hóa trong thời gian dài vận hành, thường trong khoảng 1 vạn km. Nếu thay toàn bộ lốp của xe cùng một  lúc là điều tốt nhất. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cần thiết thì bạn nên thay theo cặp và nên đặt cặp lốp mới ở phía sau dù bất kì loại xe nào.

Những lưu ý khi mua lốp ô tô

Việc đặt lốp mới phía sau sẽ giúp xe của bạn bám đường tốt và xử lí các tình huống phanh gấp được an toàn hơn. Nếu thay theo kiểu mòn lốp nào thay lốp đó sẽ dẫn đến sự mất cân bằng với lốp đối diện, việc này làm xe vận hành không được tốt và sẽ nguy hiểm khi lái xe.

Bài viết trên là những điều mà bạn cần lưu ý khi mua lốp ô tô. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích để bạn có thể chọn mua lốp ô tô đúng nhất, phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.

Để được tư vấn mua phụ tùng xe ô tô được nhập khẩu và phân phối độc quyền, vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Thương Mại KATA Việt Nam
Địa chỉ : Tầng 3, Tháp G5 FiveStar Building, Số 2 Kim Giang, Hà Nội
Shop : Số 14/102 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Email : support@katavina.com Điện thoại : 0934549998 / 0963589599
Tel : 0243 207 7799 EXT 100

Các tin khác

Bắt mắt, thoải mái, sang trọng, mạnh mẽ, tốc độ - Ferrari Roma 2021 hứa hẹn sẽ là một sự lựa ...
Chứng nhận RoHS ra đời nhằm hạn chế hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tiêu dùng, thiết bị ...
Chứng chỉ TUV là gì? Chứng chỉ TUV là bảo chứng chất lượng cho sản phẩm, làm tăng uy tín, sự ...
Hiểu được cấu tạo ô tô cơ bản nhất sẽ giúp người lái hiểu được tình trạng xe, lái xe an ...
Hyundai Accent 2021 với nhiều ưu điểm vượt trội về thiết kế, công nghệ, hệ thống an toàn được nhiều người ...
Khám phá ngay ý nghĩa và câu chuyện đằng sau cái tên của bộ đôi xe sang Rolls Royce Ghost và ...
Với những cải tiến vượt trội về cả thiết kế và tính năng, xe Hyundai Tucson 2022 được mong đợi sẽ ...
Là thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất cả nước, số lượng tai nạn, ...