Review cảm biến áp suất lốp

Bạn đang quan tâm đến cảm biến áp suất lốp? Bạn không biết có nên mua không? Có thật sự tốt không? Vậy hãy xem ngay bài viết này nhé.
Nền công nghiệp hiện đại kéo theo thị trường nội thất ô tô cũng phát triển không ngừng nghỉ.Những người đam mê xe không còn xa lạ với cảm biến áp suất lốp ô tô, dù bạn đang sở hữu dòng xe sang trọng hay những dòng xe tầm trung thì bạn vẫn hoàn toàn trang bị cho chiếc xe hơi của mình thiết bị an toàn này một cách vô cùng đơn giản!

1. Cảm biến áp suất lốp là gì?

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS – là viết tắt của cụm “tire-pressure monitoring system”, được định nghĩa là một hệ thống điện tử thiết kế ra nhằm giám sát áp suất lốp xe. Cảm biến áp suất lốp TPMS sẽ báo cáo theo thời gian thực thông tin áp suất và sẽ thông báo cho tài xế trên bảng điều khiển đặt ở taplo.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ cảm biến áp suất lốp TPMS được thiết kế với đầy đủ các loại mẫu mã và thương hiệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn được phân loại  thành 2 loại chính:
- Cảm biến áp suất lốp gắn trong: được thiết kế đầu cảm biến được gắn vào bên trong lốp xe ô tô, van cảm biến sẽ thay thế cho van lốp xe ban đầu.
- Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: thiết kế có đầu cảm biến được gắn vào đầu van của bánh xe ô tô.
đánh giá cảm biến áp suất lốp TPMS có tốt không
 

2. Chức năng chính của cảm biến áp suất lốp

Chức năng chính và quan trọng nhất của cảm biến áp suất lốp là theo dõi liên tục tình trạng áp suất (Pressure) và nhiệt độ (Temperature) bên trong lốp.
Khi có dấu hiệu áp suất hoặc nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn giá trị bình thường thì cảm biến áp suất lốp TPMS cho phép phát tín hiệu bằng âm thanh và hình ảnh để cảnh báo tài xế để kịp thời xử lý, đồng thời tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Một chức năng nữa TPMS đem lại đó là tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền của lốp xe.
chức năng cảm biến áp suất lốp tpms

3. Đánh giá cảm biến áp suất lốp có tốt không của người tiêu dùng

Dù chức năng của cảm biến áp suất lốp có thần kỳ đến như nào thì quan trọng nhất vẫn là cảm nhận của khách hàng, bởi người sử dụng trực tiếp và cảm nhận được hiệu quả, sự an toàn chính xác nhất đến từ người tiêu dùng trực tiếp. Có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp, dưới đây là một số đánh giá cảm nhận của người tiêu dùng khi sử dụng TPMS:
- Chia sẻ của những người đang dùng cảm biến áp suất lốp của Toyota đã giúp họ biết được:
Họ có thể biết thời gian thực theo dõi áp suất lốp và nhiệt độ.
- Màn hình hiển thị bốn lốp áp lực trên màn hình và màn hình biến áp suất lốp chính hãng toyota hiển thị nhiệt độ của bốn lốp trên màn hình bằng cách nhấn nút vô cùng tiện lợi
- Alarm với âm thanh tiếng bíp và màn hình nhấp nháy ánh sáng màu đỏ, dễ dàng thích nghi, phát hiện và xử lý.
- Người tiêu dùng rất ưng thông báo áp suất của 4 lốp cùng 1 lúc, các đơn vị tính áp suất được sử dụng BAR và PSI.
- Màn hình hiển thị đơn giản, khi cảnh báo áp suất thay đổi chuông cảnh báo và đèn nhấp nháy thay đổi màu sắc được truyền đến họ.
-  Cảm biến áp suất giúp họ truyền tín hiệu bằng sóng vô tuyến tần số hoạt động là 433.92MHz, thông báo áp suất lốp cho họ rất chính xác.
Đối với những người đã sử dụng cảm biến áp suất lốp K12 van ngoài và van trong:
- Điểm thích nhất khi sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô K12 là nó được trang bị cảm biến rung giúp màn hình sẽ tự động tắt mở khi xe tắt máy hoặc di chuyển. Họ rất thích thú với màn hình LCD hiển thị sẽ tự động tắt sau 30s, giúp tiết kiệm pin khi dừng đỗ xe.
- Màn hình cảm biến áp suất lốp TPMS K12 cũng hiển thị các thông số về nhiệt độ lốp xe và tình trạng pin. Hiển thị áp suất lốp xe ô tô theo đơn vị Bar và PSI. Họ hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy ý vào thói quen của họ.Họ đã tự cài đặt thông số cảnh báo và khi khi áp suất lốp vượt ngưỡng cho phép thì màn hình hiển thị sẽ phát ra âm cảnh báo. Và có lời khuyên rất đáng để sử dụng “bộ phép thuật” TPMS này.
Khi di chuyển xe trên hành trình xa hay trên đường quốc lộ, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn, thật tồi tệ nếu chiếc lốp xe của bạn bị non hoặc lốp xe quá căng sẽ khó có thể xử lý kịp thời. Vì vậy đừng để trường hợp vô cùng nguy hiểm này xảy ra nhé, chúng ta có cảm biến áp suất TPMS hỗ trợ và việc của bạn chỉ cần trang bị ngay cho chiếc xe của mình "người trợ lý" đắc lực này thôi!

Các tin khác

Cảm biến áp suất lốp là gì? Những tác dụng của cảm biến áp suất lốp? Và nên dùng loại cảm ...
Bạn đang muốn lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Mazada 6? Bạn chưa biết nên chọn loại nào? Vậy ...
Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua cảm biến áp suất lốp hay không? Liệu rằng những lợi ích ...
Bạn đang muốn mua cảm biến áp suất lốp xe Toyota? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên chọn mua loại ...
Bạn đang tìm mua cảm biến áp suất lốp? Bạn quan tâm đến cảm biến áp suất lốp 70mai xiaomi, tuy nhiên ...
Bạn đang tìm hiểu về cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong? Vậy việc mà bạn cần làm ...
Bạn đang muốn mua cảm biến áp suất lốp? Bạn băn khoăn không biết nên chọn mua cảm biến áp suất ...
Tư vấn chọn mua cảm biến áp suất lốp cho xe Mazada 3? Loại nào phù hơp nhất và tốt nhất ...
Yêu cầu tư vấn