Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp van trong cực đơn giản, thành công 100%

Bạn đang tìm hiểu về cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong? Vậy việc mà bạn cần làm ngay lúc này đây là hãy đọc hết nội dung bài viết này nhé, chắc chắn nó sẽ mang lại giá trị cho bạn đấy.
Câu hỏi của anh Nguyễn Văn Tuấn có địa chỉ email: nguyenvantuan1988@gmail.com có gửi câu hỏi như sau: Em vừa mới mua cảm biến áp suất lốp bên trong qua hình thức online, họ ship đến nhưng không hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt, em mày mò hết cả nửa buổi chiều cũng không biết nên lắp như thế nào, rất mong Katavina chỉ cho em cách lắp đặt cảm biến áp suất van trong chính xác và an toàn nhất với ạ.
( Nguyễn Văn Tuấn – Hải Phòng)
Trả lời:
Anh Tuấn thân mến, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh, Cảm biến áp suất lốp ngày càng trở thành thiết bị cần thiết trên mỗi chiếc xe, nhờ bộ cảm biến đa di năng này mà các tài xế có thể biết được chính tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp của mỗi bánh xe khi di chuyển trên đường. Câu trả lời cho việc có nên tự lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong không chính là: có, hoàn toàn có thể. Tuy sản phẩm rất phổ biến, hiện đại và tiện dụng nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp đúng cách và an toàn. Vậy làm thế nào để tự tay lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong chuẩn nhất? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị có sức ảnh hưởng này. 
Như bạn đã biết, cảm biến áp suất lốp có hai loại van ngoài và van trong. Đối với van ngoài thì khá dễ dàng nhưng cảm biến áp suất van trong sẽ đòi hỏi bạn cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo hơn một chút.
- Bước 1: Đầu tiên, tháo lốp xe ra khỏi bánh xe của bạn.
cách lắp cảm biến áp suất lốp van trong cực đơn giản
 
- Bước 2: Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tháo lốp ra khỏi vành. Bạn có thể dùng dụng cụ thủ công có thể kiếm được như một tấm gỗ dày nhỏ có kích thước tầm 25x15cm và một tấm gỗ dày tốc kích thước tầm 80x20cm. Dùng tấm gỗ nhỏ để vào lốp xe gần phía vành xe, vắt ngang tấm gỗ to qua tấm gỗ nhỏ, cố định một đầu tấm gỗ to ( ở phía gần bánh xe) và sau đó dùng chân đạp mạnh, nhiều lần vào đầu còn lại để lốp rời khỏi vành.
- Bước 3: Sau đó, hãy cắt bỏ phần cao su ở chân van và tháo van xe nguyên bản ra khỏi lốp xe của bạn.
- Bước 4: Lắp đặt cẩn thận van cảm biến vào vị trí van xe nguyên bản vừa tháo ra, chú ý hãy rà soát lại xem có lắp thiếu không, kiểm tra ốc vít, vị trí lắp và cảm biến có chắc chắn chưa.
 hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp van trong cực đơn giản
- Bước 5: Lắp lại lốp xe vào vành xe như ban đầu, bạn có thể sử dụng gel để làm vành xe trơn mượt hơn, dễ dàng lắp đặt hơn.  
- Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy bơm lốp xe để kích hoạt van cảm biến, tiếp đó lắp mũ chụp van cảm biến vào.
- Bước 7: Cuối cùng đó là hãy cân bằng động và lắp lại bánh xe.
7 Bước đơn giản để lắp đặt cảm biến áp suất lốp trong cực kì chính xác và an toàn, dễ dàng có thể làm tại nhà mà không cần ra tiệm hay bất cứ ai giúp đỡ. 

Tìm hiểu thêm tin có liên quan:
>> Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp tpms cực đơn giản
>> Hướng dẫn chi tiết cách lắp cảm biến áp suất lốp

Với sự hướng dẫn tỉ mỉ, tâm huyết, ngôn từ dễ hiểu nhất có thể, chúng tôi mong rằng bạn - những con người yêu xe sẽ cảm thấy dễ dàng lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong nhất. Chúng tôi tin rằng tình yêu của bạn dành cho chiếc xe qua việc tự tay lắp đặt cảm biến cũng giống như nhiệt huyết chúng tôi muốn đưa những sự chỉ dẫn dễ dàng đến cho bạn. Chúc bạn lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong thành công! Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của KATA để được trợ giúp.

Các tin khác

Cảm biến áp suất lốp là gì? Những tác dụng của cảm biến áp suất lốp? Và nên dùng loại cảm ...
Bạn đang muốn lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Mazada 6? Bạn chưa biết nên chọn loại nào? Vậy ...
Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua cảm biến áp suất lốp hay không? Liệu rằng những lợi ích ...
Bạn đang muốn mua cảm biến áp suất lốp xe Toyota? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên chọn mua loại ...
Bạn đang tìm mua cảm biến áp suất lốp? Bạn quan tâm đến cảm biến áp suất lốp 70mai xiaomi, tuy nhiên ...
Bạn đang muốn mua cảm biến áp suất lốp? Bạn băn khoăn không biết nên chọn mua cảm biến áp suất ...
Tư vấn chọn mua cảm biến áp suất lốp cho xe Mazada 3? Loại nào phù hơp nhất và tốt nhất ...
Bạn đang băn khoăn không biết có nên lắp cảm biến áp suất lốp không? Liệu rằng nó có thực sự ...
Yêu cầu tư vấn