Mercedes-Benz thông báo sẽ khai tử bán tải X-Class từ tháng 5/2020

Mercedes-Benz thông báo sẽ khai tử bán tải X-Class từ tháng 5/2020 nếu như tìm hiểu kỹ về chiếc xe này chắc chắn bạn sẽ muốn mua 1 chiếc này trước khi hãng ngừng sản xuất, khai tử mẫu xe này.
 
Thông báo từ đại diện Mercedes-Benz đã chính thức xác nhận mẫu bán tải hạng sang X-Class sẽ không còn được sản xuất kể từ cuối tháng 5 năm nay. Mercedes-Benz sẽ ngừng sản xuất dòng xe X-Class từ tháng 5/2020 sau 3 năm kể từ ngày mẫu bán tải này ra mắt.

mercedes-been-thong-bao-khai-tu-mau-xe_x_class-trong-thang-5-2020

Thông tin về việc khai tử Mercedes-Benz X-Class đã được thông báo từ tháng 7 năm ngoái. Và bây giờ hãng xe Đức đã công bố chính thức thông tin này. CarAdvice cho biết những chiếc X-Class cuối cùng sẽ được bán ra vào tháng 5 tới.

Nhà sản xuất ô tô Đức tuyên bố rằng: Chúng tôi sẽ không còn sản xuất mẫu xe mới này. Trước đó, tờ La Vangardia của Tây Ban Nha cho biết Daimler đã quyết định chấm dứt liên doanh với Nissan trong việc sản xuất X-Class, dựa trên Nissan NP300 Navara.


Mercedes-Benz X-Class được sản xuất tại nhà máy của Nissan tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha cùng với Nissan Navara và Renault Alaskan. Mercedes-Benz từng lên kế hoạch lắp ráp X-Class tại nhà máy của Renault-Nissan ở Argentina dành cho thị trường Nam Mỹ, nhưng điều này sẽ không xảy ra.

Hãng xe Đức không công bố nguyên nhân khai tử cũng như ngừng liên doanh hợp tác. Tuy nhiên, doanh số thấp được cho là lý do khiến mẫu bán tải này kết thúc sớm “vòng đời” của mình. Chỉ có 16.700 chiếc X-Class được bán tại châu Âu, Úc và Nam Phi trong năm 2018. Trong năm 2019 con số này chỉ còn 8.000 xe được sản xuất.

Ra mắt vào năm 2017, X-Class được trang bị động cơ diesel 2.3 lít tăng áp từ Renault cho công suất 163 mã lực trên phiên bản X 220 d và 190 mã lực trên X 250 d. Năm 2018, Mercedes-Benz cung cấp thêm biến thể X 350 d mạnh mẽ hơn với động cơ 3.0 lít sản sinh 256 mã lực và 550 Nm. Đi kèm là hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4Matic.

 
Nguồn bài viết: Theo CNOTO

Các tin khác

Ô tô được biết đến là một trong những phương tiện khá phổ biến hiện nay, bất kỳ ai cũng mong ...
Với 300 triệu nên mua mẫu xe hơi nào? Có nên mua xe hơi giá 300 triệu cũ hay không? chính ...
Tại Việt Nam, ô tô là một trong những phương tiện giao thông khá phổ biến được nhiều gia đình lựa ...
400 triệu nên mua xe gì để tiết kiệm chi phí? Đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của ...
Mẫu xe nhập khẩu tư nhân từ Trung Quốc có kích thước tương đương xe cỡ C, động cơ turbo 1,5 ...
Phiên bản mặc định cùng cấu hình M Sport cao cấp của BMW 5-Series đã xuất hiện chạy thử cùng một ...