Triển lãm ô tô Frankfurt sẽ thành Munich Motor Show

Thông báo được Hiệp hội công nghiệp ôtô Đức (VDA) đưa ra hôm 3/3, đánh dấu sự kết thúc sau gần 70 năm Frankfurt là quê nhà của triển lãm thường niên. Munich, địa điểm thay thế, là ứng viên được lựa chọn từ danh sách đề cử gồm các thành phố lớn Berlin, Cologne, Hamburg, Hanover, Munich, Stuttgart và cả Frankfurt. 
 
Từ 2021, thành phố Munich sẽ thay Frankfurt thành nơi tổ chức sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp ôtô ở quốc gia này.

Thông báo được Hiệp hội công nghiệp ôtô Đức (VDA) đưa ra hôm 3/3, đánh dấu sự kết thúc sau gần 70 năm Frankfurt là quê nhà của triển lãm thường niên. Munich, địa điểm thay thế, là ứng viên được lựa chọn từ danh sách đề cử gồm các thành phố lớn Berlin, Cologne, Hamburg, Hanover, Munich, Stuttgart và cả Frankfurt. 
Triển lãm ôtô Frankfurt sẽ thành Munich Motor Show
Frankfurt thuộc bang Hesse, miền Trung nước Đức. Munich là thủ phủ bang Bavaria phía Tây Nam. Khoảng cách giữa hai thành phố khoảng 390 km.
Bằng cách nâng cấp hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, Munich đã thuyết phục được VDA lựa chọn thủ phủ bang Bavaria làm nơi tổ chức sự kiện từ 2021. Đại diện hiệp hội cho biết: "Các địa điểm được kết nối với trung tâm triển lãm thông qua hệ thống giao thông với những con đường ưu tiên các mẫu xe thân thiện với môi trường".
Triển lãm ôtô quốc tế (IAA), vẫn được biết đến với tên gọi Frankfurt Motor Show sẽ thành Munich Motor Show. Trong gần 70 năm tổ chức, sự kiện vào tháng 9 hàng năm ở Frankfurt thu hút hàng trăm nghìn, thậm chí gần một triệu lượt khách tham quan mỗi lần. 

Nhưng vài năm gần đây, triển lãm thường là mục tiêu của các cuộc biểu tình, vì thế nhiều hãng xe lớn quyết định không tham gia. Năm 2019, lượng khách tham quan giảm 30% so với 2018, chỉ còn ở mức 560.000 lượt người. 

Hợp đồng của VDA với Frankfurt kết thúc trong 2019, mở ra hướng mới để thay đổi, không chỉ về địa lý, mà cả khái niệm, ý tưởng của một trong những triển lãm ôtô lớn nhất thế giới. 

Các triển lãm truyền thống hiện phải chịu những áp lực lớn, trong khi ngày càng nhiều các hãng sản xuất tranh cãi về những khoản kinh phí khổng lồ để có thể trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới nhất tại triển lãm. Chi quá nhiều cho một sự kiện, nhưng hiệu quả thu được không xứng với sự đầu tư.

Thông tin về việc triển lãm chuyển từ Frankfurt sang Munich đã tạo ra phản ứng tích cực từ BMW. Munich chính là quê nhà của hãng xe sang Đức.

Trên Twitter, BMW bày tỏ: "Xin chào! Thật là một lựa chọn tuyệt vời! IAA 2021 sẽ diễn ra ở Munich và chúng tôi nóng lòng chào đón mọi người tới quê hương mình".
Nguồn: https://vnexpress.net/oto-xe-may/trien-lam-oto-frankfurt-se-thanh-munich-motor-show-4064208.html

Các tin khác

Là mẫu xe luôn nằm trong danh sách những dòng xe bán chạy nhất hiện nay, kia cerato 2016 với thiết ...
Ô tô được biết đến là một trong những phương tiện khá phổ biến hiện nay, bất kỳ ai cũng mong ...
Với 300 triệu nên mua mẫu xe hơi nào? Có nên mua xe hơi giá 300 triệu cũ hay không? chính ...
Tại Việt Nam, ô tô là một trong những phương tiện giao thông khá phổ biến được nhiều gia đình lựa ...
Trong vài năm trở lại đây, giao thông Việt Nam đã ghi nhận nhiều thông tin, bằng chứng tích cực có ...
400 triệu nên mua xe gì để tiết kiệm chi phí? Đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của ...
Với điều kiện thu nhập ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn quá khó khăn với ...
Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua camera hành trình 4G ô tô nào? Bạn đang phân vân không ...