Đăng ngày 28/05/2018

Bảo vệ Ô Tô mùa mưa là một trong những việc làm cần thiết và cần được quan tâm. Nước mưa là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều tác hại, gây bong tróc lớp sơn xế yêu của bạn.

Vì vậy, hôm nay KATA Việt Nam đưa tới cho bạn một vài lưu ý bảo vệ xế yêu mùa mưa.

rửa xe trời mưa

Rửa xe trời mưa

  1. Bảo vệ ô tô bằng cách rửa xe đúng lúc

Không phải cứ chăm rửa xe là sẽ tốt, chúng ta cần phải lựa chọn thời điểm sao cho phù hợp. Nhiều bác nghĩ trời mưa không cần rửa xe vì rửa xong nó lại bẩn hay nước mưa đã trôi bụi bẩn của xe. Những suy nghĩ đó mang lại rất nhiều nguy hại cho xe vì trong nước mưa có axit gây ăn mòn lớp sơn xe của bạn.

Hãy rửa xe theo đúng lịch trình bình thường của mình, bạn có thể chỉ cần rửa nhẹ, sơ qua bên ngoài không cần quá kĩ. Chỉ vậy cũng giúp bảo vệ ô tô của mình khỏe mạnh mùa mưa nhé.

Kiểm tra hệ thống động cơ mùa mưa

Kiểm tra hệ thống động cơ mua mưa

  1. Kiểm tra và bảo dưỡng các hệ thống động cơ của xe

Kiểm tra và bảo dưỡng là hành động cần được thực hiện thường xuyên nhưng đặc biệt cần quan tâm trong mùa mưa.

Các bác cần kiểm tra hệ thống cu-roa kéo tải vì nó được đặt ở vị trí thấp trong hệ thống xe, khoang động cơ của xe thì không kín gây ra hiện tượng trơn dài nếu có tác động của bùn, đất. Kiểm tra hệ thống cu – roa, bác có thể kiểm tra bằng mắt thường, nếu thấy có nước hay bị dính bùn đất bác hãy dùng khăn sạch lau cả bánh xe và dây đai của ô tô.

Phanh cũng là một bộ phận quan trọng trong việc lái xe đặc biệt là trời mưa, một hệ thống phanh tốt, được kiểm tra cẩn thận sẽ mang đến sự an toàn cho người lái xe và cả mọi người đi đường.

Tiếp theo, cần gạt nước mùa mưa sẽ phải hoạt động hết công suất nên các bác cần kiểm tra tình trạng và nước rửa kính có phục vụ tốt trong mùa mưa hay không.

Thảm lót sàn Back Liners - bảo vệ sức khỏe mùa mưa

Thảm lót sàn Back Liners – bảo vệ sức khỏe mùa mưa

  1. Kiểm tra thảm lót sàn

Mùa mưa chính là nguyên nhân gây nên nhiều mùi khó chịu, thời điểm thích hợp cho các vi sinh ẩm tồn tại, trú ẩn. Cần thường xuyên kiểm tra hệ thống nội thất đặc biệt là thảm lót sàn.

Back Liners thảm lót sàn được nhập khẩu từ Thái Lan được người tiêu dùng trong giới xế rất yêu thích trong nhiều năm qua nhờ:

– Khả năng vệ sinh dễ dàng, không thấm nước

– Bảo vệ sức khỏe, được làm từ cao su thiên nhiên

– Thiết kế riêng cho từng loại xe, fit 100%

– Độ bền trên 10 năm

Các bác có thể tham khảo thêm tại: Back Lines thảm cao su Thái Lan

>>Xem thêm:

Thảm nhập khẩu Thái Lan

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Camera hành trình VAVA Dash