Đăng ngày 07/03/2018

Mercedes-Benz đã công bố thế hệ đèn pha mới mang tên gọi Digital Light dự kiến sẽ có mặt trên một số lượng xe chọn lọc của khách hàng đặt mua dòng Mercedes-Maybach S-Class 2018. Đây là thế hệ đèn pha dựa trên công nghệ LED đa chùm tia trước đây của Mercedes-Benz cải tiến khả năng chiếu sáng, gia tăng tiện ích và an toàn cho người lái nhờ khả năng chiếu thông báo ngay trên mặt đường.

Đang tải Mercedes-Benz_Digital_Light_gms18_tinhte_3.jpg…

Mỗi cụm đèn của hệ thống Digital Light chứa con chip có thể tạo ra hơn 1 triệu tia phản chiếu siêu nhỏ. Camera cùng hệ thống cảm biến trên xe phát hiện những chiếc xe khác trên đường, từ đó hệ thống đèn sẽ phân bổ khả năng chiếu sáng trong những tình huống khác nhau nhờ dữ liệu số có sẵn kết hợp với bản đồ. Nhờ vậy, mỗi điểm ảnh có thể tuỳ biến độ sáng phù hợp với từng vùng, tạo ra được những biểu tượng thông báo cho người lái ngay trước mắt, dễ dàng quan sát vào ban đêm.

Đang tải Mercedes-Benz_Digital_Light_gms18_tinhte_5.jpg…

Digital Light cung cấp một số tính năng bao gồm:

  • Chỉ dẫn trên đường: giả sử chiếc xe di chuyển qua cũng cung đường đang bảo dưỡng hoặc có công trường xây dựng, hệ thống đèn sẽ chiếu vạch kẻ giúp người dùng canh được chiều rộng của xe.
  • Báo hiệu cho người đi bộ: người đi bộ khi được phát hiện trong khu vực mà xe có thể đi qua, hệ thống đèn sẽ chiếu mũi tên hướng về phía họ trên mặt đường. Đồng thời điều chỉnh tia sáng đèn không hướng về mắt gây chói cho người đi bộ.
  • Đánh dấu khoảng cách: khi kích hoạt hệ thống Distronic Plus, chiếc xe có thể cảnh báo người lái những mối nguy hiểm nhất định và cung cấp một số thông tin trên đường. Một số biểu tượng có thể hiện lên bao gồm cảnh báo va chạm phía sau, cảnh báo giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo tốc độ…

Những khách hàng sắp sở hữu xe Mercedes-Maybach S-Class 2018 sẽ được nhà sản xuất lựa chọn để tận hưởng công nghệ đèn pha mới nhất này. Những mẫu xe khác vẫn chưa được tiết lộ khi nào sẽ xuất hiện.

Đang tải Mercedes-Benz_Digital_Light_gms18_tinhte_6.jpg…Đang tải Mercedes-Benz_Digital_Light_gms18_tinhte_7.jpg…Đang tải Mercedes-Benz_Digital_Light_gms18_tinhte_4.jpg…Đang tải Mercedes-Benz_Digital_Light_gms18_tinhte_2.jpg…

 
Theo : Tinhte