Đăng ngày 16/08/2017

Công nghệ “xanh” cho xe sang

Công nghệ tiên phong toàn cầu Lexus Hybrid

Là hãng xe sang tiên phong trong công nghệ Hybrid với việc giới thiệu mẫu xe SUV hybrid hạng sang đầu tiên RX400h vào năm 2004, Lexus đã thiết lập nên định nghĩa mới về một chiếc xe đẳng cấp và truyền cảm hứng đến hơn 1,1 triệu khách hàng trên thế giới.

Công nghệ Lexus Hybrid được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu tinh tế của những khách hàng hạng sang vốn đề cao một chiếc xe thân thiện với môi trường mà vẫn có khả năng vận hành mạnh mẽ.

Hệ thống Lexus Hybrid Drive (LHD) kết hợp một mô-tơ điện tân tiến với động cơ xăng mạnh mẽ nhằm mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho khả năng vận hành của chiếc xe. Khi xe chạy chỉ bằng động cơ điện, hệ thống LHD đảm bảo sự tĩnh lặng tuyệt đối cả trong lẫn ngoài xe và mức phát thải CO2 tiệm cận 0.

Ngay cả khi động cơ xăng cùng “hòa âm” với động cơ điện, chiếc xe vẫn đảm bảo khí thải sạch để tạo nên “bản giao hưởng trải nghiệm cuộc sống” thật hùng tráng mà bền vững môi trường.

Khí hydro, năng lượng mặt trời, điện, nhiên liệu sinh học, dầu diesel và xăng là những nguồn nhiên liệu tiềm năng sẵn có, nhưng Lexus luôn tin rằng nhiên liệu thực sự cho tương lai là sự kết hợp bền vững của nhiều nguồn năng lượng khác nhau.

Hai nguồn năng lượng sẽ cùng tạo ra công suất và mô men xoắn lớn hơn cũng như hiệu suất nhiên liệu tối ưu hơn. Công nghệ Lexus Hybrid đã mở ra cánh cửa này với việc kết hợp linh hoạt của hai nguồn năng lượng khác nhau – động cơ điện và động cơ xăng vốn rất phổ biến.

Lexus Hybrid Drive (LHD) kết hợp một mô-tơ điện tân tiến với động cơ xăng mạnh mẽ nhằm mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho khả năng vận hành của chiếc xe

Đó là lí do hệ thống Lexus Hybrid Drive (LHD) ra đời. Hệ thống này kết hợp một mô-tơ điện tân tiến với động cơ xăng mạnh mẽ nhằm mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho khả năng vận hành của chiếc xe. Giống người nhạc trưởng tài ba trước dàn nhạc giao hưởng, hệ thống LHD “phối khí” hai nguồn năng lượng xăng và điện để tạo nên một màn “trình diễn” đầy hứng khởi mà vẫn nâng cao hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu.

Khi xe chạy chỉ bằng động cơ điện, hệ thống LHD đảm bảo sự tĩnh lặng tuyệt đối cả trong lẫn ngoài xe và mức phát thải CO2 tiệm cận 0. Ngay cả khi động cơ xăng cùng “hòa âm” với động cơ điện, chiếc xe vẫn đảm bảo khí thải sạch để tạo nên “bản giao hưởng trải nghiệm cuộc sống” thật hùng tráng mà bền vững môi trường.


Lexus đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử hybrid với việc giới thiệu công nghệ Multi-Stage Hybrid – một công nghệ đột phá của Lexus có khả năng hòa hợp đáng kinh ngạc hai mặt đối lập: Cảm giác thể thao đầy phấn khích sau tay lái mà vẫn tăng cường hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu tại dải tốc độ cao.

Công nghệ Multi-Stage Hybrid gắn thêm một hộp số 4 cấp vào hệ thống Lexus Hybrid Drive vốn kết hợp một động cơ xăng V6 3.5 lít và hai mô-tơ điện, cho phép động cơ V6 3.5 lít sản sinh ra sức mạnh lớn hơn động cơ V8 5.0L trên hệ thống hybrid hiện tại.

Kết quả là những chiếc xe Multi-Stage Hybrid của Lexus phản hồi nhanh nhạy với những thao tác của người lái và vận hành đầy hứng khởi, trong khi vẫn đảm bảo sự mượt mà và tiêu thụ nhiên liệu tối ưu.

Trên một chiếc xe hybrid thông thường, sức mạnh động cơ được tăng cường nhờ mô-tơ điện thông qua một bánh răng giảm tốc, nhưng với hệ thống Multi-Stage Hybrid mới, sức mạnh từ động cơ V6 và pin hybrid có thể được khuếch đại nhờ hộp số 4 cấp, đặc biệt trong giai đoạn tăng tốc khi xe bắt đầu khởi hành và đạt khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong khoảng 5 giây. Những mẫu xe Lexus trang bị công nghệ Multi-Stage Hybrid cũng có thể chỉ sử dụng năng lượng điện để chạy ở dải tốc độ cao, lên tới 140 km/h trong điều kiện động cơ xăng đã ngắt.


Thiết kế mới của hệ thống này đặt hộp số đa cấp ngay sau bộ phận chia công suất, trên một trục thẳng hàng với trục khuỷu của động cơ. Mặc dù hộp số chỉ có 4 cấp, dải số D cung cấp mô hình chuyển số giả định có thể mang lại cảm nhận lái giống khi sử dụng hộp số 10 cấp. Khi người lái đạp ga tăng tốc, tốc độ tăng của động cơ cho cảm giác liên tục, nhạy bén với chân ga, không có độ trễ vốn thấy trên một số hệ thống truyền động biến thiên liên tục khác.

Nhờ thiết kế ưu việt của hệ thống Multi-Stage Hybrid, người lái có thể “tận dụng” lợi thế của chế độ M để lựa chọn chuyển số bằng tay chỉ với lẫy chuyển số sau vô lăng – một tính năng lần đầu tiên có trên xe hybrid của Lexus. Nhờ sự phối hợp kiểm soát của Thiết bị phân chia công suất và cơ chế chuyển số, việc chuyển số sẽ bắt đầu ngay khi máy tính nhận được tín hiệu từ lẫy chuyển số, mang lại phản ứng nhạy bén hiếm có của chiếc xe đối với thao tác người lái.

Mô-tơ điện và pin lithium-ion nhỏ gọn trọng lượng nhẹ giúp cân bằng trọng lượng tăng thêm của hộp số tự động, và nhờ đó Động cơ Multi Stage Hybrid chỉ nặng tương đương với động cơ hybrid thế hệ trước đây.

Hybrid là gì?

Xe Hybrid thừa hưởng được điểm ưu việt nhất của cả hai loại động cơ – sức mạnh và hiệu suất. Việc kết hợp động cơ xăng với mô tơ điện mang lại công suất và mô-men xoắn cao hơn, và kết quả là hiệu năng lái cao hơn. Khi cần tăng tốc đột ngột, cả hai nguồn động lực đều được huy động tối đa. Khi chạy ổn định ở tốc độ thấp, xe có thể chỉ chạy bằng mô tơ điện. Khi phanh hoặc đổ dốc, ắc quy được sạc lại.

Các loại xe Hybrid

Có ba loại xe Hybrid chính: thấp, trung bình và Hybrid toàn phần. Mọi xe Hybrid đều có hai nguồn động lực nhưng sự kết hợp giữa động cơ xăng và mô tơ điện mới là tương lai của ngành ô tô.

+ Hybrid toàn phần: Loại xe này kết hợp mô tơ điện, động cơ xăng và ắc quy. Khi hoạt động đều ở tốc độ thấp, chỉ có động cơ điện hoạt động. Khi cần tăng tốc thêm, động cơ xăng sẽ khởi động và cả hai động cơ hoạt động cùng nhau để cung cấp động năng cho xe.

+ Hybrid trung bình: Trong hệ thống Hybrid trung bình, mô tơ điện không đảm nhận việc cung cấp năng lượng cho xe. Thay vào đó, mô tơ này hỗ trợ tắt động cơ xăng khi xe đang chạy đều ga, khi phanh hoặc dừng lại, với khả năng khởi động lại nhanh chóng. Mô tơ điện được ắc quy cấp điện, đây là ắc quy tự sạc nhờ thu hồi phần năng lượng tiêu hao khi phanh hoặc dư thừa khi trong quá trình vận hành.

+ Hybrid thấp: Động cơ xăng được trang bị hệ thống stop-start (dừng-khởi động) tự động chạy bằng ắc quy. Khi xe tạm dừng (ví dụ ở đèn giao thông), động cơ xăng sẽ tắt. Khi nhấn vào chân ga, máy phát điện chạy bằng ắc quy sẽ kích hoạt động cơ hoạt động lập tức. Đổi lại, ắc quy cũng sẽ được sạc một phần nhờ năng lượng thu hồi từ quá trình phanh xe.