Đăng ngày 02/05/2018

Lốp là bộ phận quan trọng của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, áp suất lốp xe ổn định giúp bảo vệ xe cũng như tiết kiệm nguyên liệu xe. Vì vậy cần phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe.

Áp suất lốp xe là gì?

Áp suất lốp xe hiểu một cách đơn giản là áp suất đo trong lốp của xe. Áp suất quá cao làm xe đi bị xóc, độ bám với đường thấp, gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe và ngược lại với áp suất quá thấp làm lốp xe bị mòn, nhanh hỏng và tốn nguyên liệu.

áp suất lốp xe cần kiểm tra

Kiểm tra áp suất lốp xe

Áp suất lốp như thế nào là phù hợp?

Không có một con số cụ thể nào về áp suất lốp đạt tiêu chuẩn, mỗi con số đều được nhà sản xuất tính toán để đảm bảo khả năng vận hành và an toàn nhất cho dòng của họ.

Thông thường các thông tin về áp suất – kiến nghị của nhà sản xuất, được xuất hiện trong phần hướng dẫn sử dụng hoặc trên bảng chỉ dẫn được dán ở xe. Các con số áp suất được nhà sản xuất đưa ra thường là mức áp suất tối đa, được thể hiện bằng PSI, KPa, Bar,… Bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để an toàn khi sử dụng.

áp suất lốp fobo tire

Kiểm tra áp suất lốp

Cảm biến áp suất nào đang ưa chuộng?

Fobo tire là thương hiệu cảm biến áp suất nổi tiếng và ưa chuộng tại thị trường Việt Nam – Kata Vina phân phối độc quyền tại Việt Nam. Fobo tire, thương hiệu đến từ Malaysia sử dụng Bluetooth 4.0, hoạt động trên điện thoại thông minh hệ điều hành android và ios.

Áp suất lốp FoboTire

Áp suất lốp FoboTire

Xem chi tiết tại: cảm biến áp suất Fobo tire

Xem thêm:

Thảm lót sàn nhập khẩu Thái Black liner

Camera hành trình Vava – số 1 tại Mỹ

Review VAVA Dash Cam