Đăng ngày 20/04/2018

Những ngày nắng nóng của mùa hè là một trong tác nhân gây lên nhiều phiền toái, khó chịu cho người sử dụng và làm xuống cấp nhanh chóng xế yêu của mình. Bạn chỉ cần 5 hành động đơn giản sau để bảo vệ xế yêu của mình trong những ngày hè nắng nóng:

  1. Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

– Đậu xe nơi thoáng mát là những việc tưởng chừng dễ dàng ai cũng biết nhưng chúng ta cần ý thức và luôn phải tìm những chỗ thoáng mát khi đậu xe. Điều đó giúp chúng ta bảo vệ tốt được lớp sơn bên ngoài và không làm nóng các thiết bị bên trong của xế yêu.

Bảo vệ xe mùa hè

– Dùng bạt che hoặc các tấm chắn hắt nắng cũng là một cách đơn giản và thường được sử dụng bảo vệ xế yêu của mình bởi những tia cực tím.

  1. Kiểm tra ắc quy

– Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Nắng nóng làm các phản ứng hóa học trong ắc quy được diễn ra nhanh hơn và làm bay hơi nhanh dung dịch. Kiểm tra ắc quy để bảo vệ xế yêu là rất cần thiết khi hè sang.

Kiểm tra ắc quy

  1. Kiểm tra nước trong bình làm mát

– Hệ thống làm mát là một trong những bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ nội thất bên trong xế yêu của bạn. Những ngày hè oi bức, nắng nóng hệ thống làm mát sẽ phải hoạt động với công suất lớn. Vì vậy cần phải thường xuyên kiểm tra nước trong bình làm mát của ô tô. Đặc biệt cần chú ý tới đường ống dẫn, két nước, các chi tiết rạn nứt, lâu ngày dẫn tới lão hóa cho chiếc xế của mình.

Cung cấp thêm nước làm mát

  1. Kiểm tra áp suất lốp

– Áp suất lốp là một trong những vấn đề cần phải chú ý và kiểm tra đúng cách, nhiều những sai lầm mang lại điều đáng tiếc tới các tài xế. Nắng nóng ở ngoài trời nhiều khi lên tới 45 -60 độ, khi di chuyển các lốp xe không đạt tiêu chuẩn sẽ gây tiêu hao phần lớn năng lượng, ảnh hưởng không tốt tới xế yêu của bạn.

Kiểm tra áp suất lốp xe

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm cảm biến lốp khác nhau có chất lượng không tốt. Kata Việt Nam là một trong những nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE.

  1. Nội thất xe

Nắng nóng là kẻ thù của các thiết bị nội thất trong xe được làm bằng cao su hay da, khi nhiệt độ ngoài trời 40 độ thì ở trong xe nhiệt độ có thể lên tới 60 độ, gây mùi khó chịu, mệt mỏi cho những người ngồi trong xe. Vì vậy cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ và sử dụng các sản phẩm an toàn làm từ thiên nhiên như thảm lót sàn Back liners, ghế bọc an tòn cho sức khỏe.

Vệ sinh nội thất xe

 

Xem thêm:

Thảm lót sàn oto

Cảm biến áp suất lốp

Camera hành trình