Đăng ngày 11/09/2017

Sau những hình ảnh rò rỉ thì BMW cuối cùng đã chính thức công bố ảnh đẹp và thông tin chi tiết hơn về chiếc Concept X7 iPerformance, chiếc SUV 7-Series. Đây có thể được xem là phiên bản thử nghiệm gần cuối cùng, trước khi BMW trình làng mẫu SUV đầu bảng của họ vào năm 2018.

Có tổng cộng 6 ghế ngồi cho 6 hành khách, bao gồm cả tài xế, nội thất của mẫu X7 iPerformance cho thấy hướng đi mới của BMW cho việc tạo ra một chiếc SUV hạng sang. Không gian bên trong xe sẽ được tối ưu cho từng hành khách riêng biệt.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-BMW-X7-iPerformance-Concept-29.jpg…

Vẫn còn đó những đường nét thiết kế đơn giản, kết hợp với chất liệu cao cấp và những công nghệ tân tiến nhất. Tuy nhiên theo một số dự đoán thì phiên bản thương mại vẫn sẽ có 7 chỗ ngồi. Dù vậy thì mình vẫn nghĩ nếu X7 có 6 chỗ ngồi thì đây sẽ là một chiếc xe rất đặc biệt.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-BMW-X7-iPerformance-Concept-40.jpg…


Phần thiết kế ngoại thất của X7 iPerformance Concept cũng hé lộ những định hướng mới về dòng SUV của BMW. Cụm lưới tản nhiệt kép giờ đây được làm to hơn và cao hơn. Cùng với đó là đèn pha mảnh, kéo dài về 2 bên, phong cách này có vẻ phù hợp với một chiếc SUV to lớn và mạnh mẽ.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-BMW-X7-iPerformance-Concept-15.jpg…

Kích thước tổng thể của X7 iPerformance lần lượt là 5.020 x 2.020 x 1.800 mm. Nó dài hơn 113 mm, rộng hơn 82 mm và cao hơn 37 mm so với phiên bản X5 hiện tại. Chiều dài cơ sở của X7 cũng sẽ dài hơn 76 mm so với X5; đạt 3.010 mm.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-BMW-X7-iPerformance-Concept-33.jpg…

X7 iPerformance Concept sẽ được trang bị công nghệ động cơ plug-in hybrid. Hiện tại thì BMW chỉ tiết lộ chiếc SUV mới của họ sẽ có một động cơ xăng tăng áp kép và sẽ có quãng đường đi được dài khi chạy ở chế độ thuần điện. Một số thông tin cho rằng X7 iPerformance có thể được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0L tăng áp, tương tự như trên mẫu 740e xDrive iPerformance.